Dấu hiệu nào cho thấy Oppo F1s mất loa ngoài?

hoang-lee Hoàng Taba 27/10/2023
4 / 1 đánh giá

Điện thoại Oppo F1s mất loa ngoài là mộ trong những lỗi thường gặp trên smartphone. Lỗi này ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người dùng, vì khi đó máy không báo chuông khi có người gọi đến, không thể nghe nhạc hoặc xem phim. Vậy làm cách nào khắc phục triệt để tình trạng Oppo F1s mất loa ngoài, loa ngoài lúc to lúc nhỏ. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Dấu hiệu Oppo F1s mất loa ngoài

Trước tiên, bạn cần biết loa ngoài có chức năng gì trong điện thoại:

 • Chức năng của loa ngoài kể đến đầu tiên là chuông báo tin nhắn, điện thoại đến khi có người nào đó gọi hoặc nhắn tin cho bạn, thứ 2 nó còn có chức năng có thể loa tạm thời cho smartphone trước khi loa trong thay mới.
 • Bạn có thể nghe nhạc, xem video, chơi game, học tập, làm việc và giao tiếp mà không cần phải mang tai nghe hỗ trợ.
oppo f1s
Oppo F1s

Vậy những dấu hiệu nào báo hiệu loa ngoài của Oppo F1s bị mất loa ngoài:

 • Oppo F1s mất chuông, không có âm thanh khi nhận cuộc gọi đến mặc dù đã bật chế độ âm thanh cho máy. 
 • Khi bạn sử dụng mic âm thanh để tìm kiếm mà không được thì chứng tỏ Oppo F1s mất mic loa ngoài, cần thay ngay.
 • Khi bạn bật nhạc, video, phim,... không hề phát ra âm thanh trong khi đó đã mở chế độ tiếng. 
 • Âm thanh nghe chập chờn, đứt quãng, hoặc nghe quá nhỏ, bị rè đi trong quá trình nghe thì điện thọai Oppo f1s đã bị hỏng loa ngoài. 
 • Bạn sử dụng tai nghe thì âm thanh vẫn phát bình thường, trong khi Oppo F1s loa ngoài không nghe được. 

Những dấu hiệu trên đây đã báo hiệu cho bạn dấu hiệu bộ phận loa ngoài của Oppo F1s đã bị hỏng, vì vậy, để tránh gián đoạn những công việc khi sử dụng điện thoại thì hãy lập tức thay ngay loa ngoài cho điện thoại.

Nguyên nhân cụ thể Oppo F1s mất loa ngoài

loa ngoài oppo f1s
Loa ngoài của Oppo F1s

Có nhiều nguyên nhân từ người sử dụng làm ảnh hưởng đến việc điện thoại bị mất loa ngoài, cụ thể:

 • Oppo F1s bị mất loa ngoài lỗi do nhà sản xuất (trường hợp này tương đối ít gặp).
 • Bạn đang để điện thọai ở chế độ tắt tiếng vì vậy không nghe chuông gọi đến.
 • Máy bị xung đột các phần mềm với nhau, làm nhiều chức năng trong máy Oppo F1s bị ảnh hưởng, trong đó có chức năng loa ngoài bị mất.
 • Do va đập, điện thoại va chạm mạnh từ tác động bên ngoài dẫn đến điện thoại bị hư loa ngoài.
 • Sử dụng trong môi trường bụi bẩn nhiều những không vệ sinh thường xuyên cho máy cũng là nguyên nhân gây mất âm thanh từ loa ngoài.
 • Bị ngấm nước dẫn đến chập mạch, thậm chí loa ngoài bị ảnh hưởng làm mất tiếng.
 • Khi bạn nghe điện thoại, xem video với âm lượng quá to trong thời gian dài cũng làm giảm chất lượng âm thanh của máy, thậm chí hạn sử dụng của loa bị quá tải làm hỏng máy.

Cách khắc phục lỗi loa ngoài F1s bị mất loa ngoài

Cách khắc phục cho điện thoại Oppo F1s bị mất loa ngoài cần tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi của nó, sau đây là một số cách khắc phục mà bạn có thể thử:

 • Có thể lỗi do cài đặt âm thanh trong hệ thống hoặc trong ứng dụng, bạn hãy thử kiểm tra lại và tùy chỉnh lại những cài đặt đó. Đồng thời, bạn hãy xem điện thoại đang để chế độ Không làm phiền hay chế độ Yên tĩnh hay không.
 • Đối với lỗi do phần mềm tạo nên, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại Oppo F1s của mình. Bạn cũng nên thử gỡ bỏ các ứng dụng không còn sử dụng đến hoặc khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị điện thoại.
 • Đối với lỗi do phần cứng gây ra, hãy kiểm tra và thay thế IC âm thanh kính phía trên socket loa ngoài. Khi IC bị hỏng, bạn sẽ không thể nghe được âm thanh từ loa ngoài. Vậy nên, bạn hãy thử lắp mới IC âm thanh ở các trung tâm sửa điện thoại.

Nếu các cách trên không khắc phục được lỗi mất loa ngoài của Oppo F1s, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa để tiến hành tư vấn, kiểm tra bởi lỗi mất loa ngoài trên Oppos F1s đa số đều là các lỗi về linh kiện phần cứng. Đây là lỗi cần can thiệp sâu vào bên trong máy, vì vậy bạn hãy mang máy đến cửa hàng sửa điện thoại uy tín để được đảm bảo như Thành Trung Mobile để thay loa ngoài của điện thoại Oppo F1s và được hỗ trợ chi tiết thêm về các dịch vụ khác cho điện thoại Oppo F1s của bạn. 

Hãy bảo vệ điện thoại bạn bằng những cách đơn giản nhất như thường xuyên vệ sinh smartphone (những phần có thể vệ sinh tại nhà), sử dụng ốp lưng để giảm những tác động bên ngoài đến điện thoại bạn, tránh để các va đập, ngấm nước hay phơi điện thoại ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về các vấn đề khác của Oppo F1s thường gặp như là làm sao để khắc phục Oppo F1s bị lỗi bàn phím, cách ghi âm cuộc gọi trên F1s đơn giản

Trên bài viết đã chỉ ra các dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại F1s bị mất loa ngoài mà bạn có thể tìm hiểu. Lỗi này gây rất nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, đặc biệt là giá trị của chiếc điện thoại này. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về lỗi Oppo F1s mất loa ngoài và lựa chọn được cách xử lý phù hợp nhất.

 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan
Fix, sửa lỗi Oppo F1s mất wifi

Fix, sửa lỗi Oppo F1s mất wifi

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị
Sửa Oppo F1s mất nguồn

Sửa Oppo F1s mất nguồn

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị
Hướng dẫn cách tắt nguồn điện thoại Oppo

Hướng dẫn cách tắt nguồn điện thoại Oppo

Hoàng Taba Hệ điều hành Android