Pin Note 9 tụt nhanh cách giải quyết ngay tại nhà siêu nhanh

Pin Note 9 tụt nhanh là một trong những tình trạng lỗi cơ bản thường xuất hiện trong quá trình sử dụng. Vậy, nguyên nhân tình trạng samsung Note 9 nhanh hết pin này là gì và cách khắc phục như thế nào là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong phạm vi bài viết này. 

Nguyên nhân pin Note 9 tụt nhanh

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng Note 9 hao pin hơn so với thông số pin trên hệ thống. Ngoài những lỗi hỏng, sơ sót trong quá trình sản xuất và kiểm định sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường, hầu hết nguyên nhân gây giảm hiệu năng pin Note 9 thường đến từ quá trình sử dụng của người dùng. 

pin-note-9-tụt-nhanh-1
Samsung Note 9

 

- Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể gây xung đột phần mềm ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin. Không chỉ vậy, những ứng dụng này chiếm dung lượng bộ nhớ, hiển thị thông báo trên màn hình hay phát sinh chạy ngầm trên điện thoại cũng thường gây hao pin nhanh chóng. 

- Mở liên tục các cửa sổ ứng dụng khác nhau và không tắt chúng đi khi không còn cần sử dụng là lỗi thường gặp ở nhiều người dùng. Việc phát sinh đa nhiệm với nhiều ứng dụng vận hành cùng một thời điểm trên điện thoại là nguyên nhân khiến Note 9 tụt pin nhanh. 

- Trên điện thoại, người dùng luôn để chế độ sáng tối đa với các kết nối WiFi, 3G Bluetooth hoặc NFC khi không sử dụng dẫn tới tiêu hao năng lượng khiến thời lượng sử dụng của pin điện thoại bị rút ngắn đi.

- Sử dụng các bộ sạc, cable sạc không chính hãng và không đồng bộ với thiết bị cũng là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới chất lượng pin. Về lâu dài, việc này sẽ gây nên tình trạng chai pin, phồng pin khiến tuổi thọ pin bị suy giảm. Từ đó phát sinh hiện tượng pin ảo, pin tụt nhanh.  

pin-note-9-tụt-nhanh-3
bộ sạc, cable sạc

 

Cách khắc phục khi Note 9 tụt pin nhanh

Dưới đây là một vài mẹo hay giúp hạn chế và khắc phục tình trạng tụt pin trên điện thoại Samsung Note 9 khá dễ thực hiện dành cho người tiêu dùng.

Kiểm tra phần mềm trên thiết bị

Với nguyên nhân gây nên tình trạng pin Samsung Note 9 tụt nhanh từ phần mềm, người dùng thiết bị trước tiên nên thực hiện kiểm tra và xóa bớt các ứng dụng không sử dụng thường xuyên trên máy. Hạn chế việc phát sinh đa nhiệm với nhiều ứng dụng vận hành ở cùng một thời điểm để kéo dài thời lượng sử dụng pin. 

Bên cạnh đó, trên điện thoại, bạn cũng nên thực hiện điều chỉnh mức độ ánh sáng ở mức trung bình hoặc bật chế độ Độ sáng linh hoạt để thiết bị tự điều chỉnh độ sáng hiển thị theo môi trường xung quanh. Tính năng này rất hiệu quả trong việc hạn chế tiêu hao năng lượng, nhất là với một chiếc smartphone sử dụng màn hình Super AMOLED như Note 9. 

pin-note-9-tụt-nhanh-4
chỉnh mức độ ánh sáng

 

Với các kết nối thiết bị, bạn nên tắt chúng đi khi không sử dụng. Bạn cuộn thanh màn hình xuống phía dưới và kiểm tra các nút kết nối có đang ở trạng thái bật không. Nếu có, hãy chạm vào chúng để tắt kết nối đi. Ngoài ra, trong quá trình sạc pin, bạn cũng nên sử dụng chế độ máy bay để tăng hiệu quả lưu trữ năng lượng.

pin-note-9-tut-nhanh-5
Tắt các nút kết nối

 

Hard Reset khi pin Note 9 tụt nhanh

Với những lỗi hỏng từ phần cứng, việc reset lại toàn bộ thông số hệ thống sẽ là cách khắc phục hoàn hảo cho tình trạng pin Samsung Note 9 bị tụt nhanh hoặc báo pin ảo. Với phương pháp này, bạn nhớ thực hiện back up dữ liệu trên máy trước khi thực hiện bởi thao tác khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu này. 

  • Bước 1: Nhấn nút Nguồn để tắt thiết bị. Lúc này, bạn hãy bấm giữ phím Tăng âm lượng và phím Bixby. Tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn cho tới khi hệ thống chuyển sang màn hình logo Android. 
hard-reset-samsung-galaxy-note-9-bước-1
Hard Reset Samsung Note 9

 

  • Bước 2: Lúc này, thả tất cả các phím bấm cho tới khi màn hình chuyển qua hiển thị mục Cài đặt cập nhật hệ thống. 
  • Bước 3: Nhấn phím Giảm âm lượng khoảng 3 tới 4 lần để chọn vào mục Xóa dữ liệu/ Khôi phục cài đặt gốc. Nhấn nút Nguồn để xác nhận lựa chọn này. 
hard-reset-samsung-galaxy-note-9-2
vào mục Xóa dữ liệu/ Khôi phục cài đặt gốc

 

  • Bước 4: Hãy nhấn giữ phím Giảm âm lượng cho đến khi thông báo xác nhận xuất hiện với mục Có - Xóa tất cả dữ liệu người dùng. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn để xác nhận. 
hard-reset-samsung-galaxy-note-9-3
xác nhận xuất hiện với mục Có - Xóa tất cả dữ liệu người dùng

Sau khi hoàn tất quá trình reset cài đặt gốc, thiết bị sẽ hiển thị thông báo Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ. Lúc này, bạn hãy nhấn nút Nguồn để reset lại thiết bị.

Thay pin tại các cửa hàng sửa chữa uy tín

Đối với những lỗi hỏng do pin, nếu quan sát pin có tình trạng chai, phồng, báo pin ảo hoặc sạc không vào pin, người tiêu dùng nên mang thiết bị tới các cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ. 

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, Thành Trung Mobile luôn tự hào là lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng. Đến với trung tâm chúng tôi, quý khách sẽ được tự tay kiểm định phụ kiện thay thế và quan sát quy trình sửa chữa. Chúng tôi cũng cam kết về hiệu năng sử dụng lẫn chế độ bảo hành lâu dài đảm bảo quyền lợi ưu việt cho khách hàng. 

Pin Samsung Note 9 tụt nhanh là một trong những lỗi hỏng thường xảy ra trên chiếc smartphone hiện đại do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hy vọng rằng qua bài viết này người tiêu dùng đã nắm được những thông tin cơ bản để có thể khắc phục tình trạng pin note 9 tụt nhanh này.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận