Quên Mật Khẩu Gmail Vẫn Lấy Lại Tài Khoản Dễ Dàng

hoang-lee Hoàng Taba 05/12/2019
4 / 1 đánh giá

Tài khoản Gmail là một trong những tài khoản cực kì quan trọng với người dùng vì liên quan đến đồng bộ dữ liệu , gắn kết danh bạ, tập tin, hình ảnh, video và thậm chí liên quan đến các tài khoản khác như Facebook, Youtube , Instagram, Twitter,v.v...Vậy bạn sẽ làm gì nếu quên mật khẩu Gmail?

lay-gmail-quen-mat-khau-1

Bạn quên tài khoản Gmail và đang lo lắng, không biết phải làm sao vì gắn kết biết bao nhiêu thứ quan trọng với mình. Mất gmail là mất nhiều thứ không riêng gì chỉ là hộp thư điện tử thông thường.

Hướng dẫn khôi phục tài khoản Gmail quên mật khẩu

Sau đây là cách để lấy lại Gmail khi bạn quên mật khẩu:

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện ngay cả trên máy tính hoặc điện thoại bằng các trình duyệt tương ứng: Chrome (Window, điện thoại Android), Safari (iPhone). Bạn chỉ có thể khôi phục tài khoản Gmail do chính bạn sở hữu vì quá trình khôi phục sẽ yêu cầu bạn cũng cấp những thông tin liên quan tài khoản đó mà bạn đang nắm giữ hoặc biết chính xác thông tin đó.

 

Bước 1: Truy cập Gmail.com, nhập tài khoản Gmail của mình vào

lay-gmail-quen-mat-khau001

 

Bước 2: Bạn không nhập mật khẩu mà chọn mục quên mật khẩu (forgot password)

lay-lai-gmail-quen-mat-khau-02

 

Bước 3: đến đây, Google sẽ cho bạn khá nhiều cách để khôi phục

Trường hợp 1: nhập lại mật khẩu gần nhất mà bạn còn nhớ (thường thì bạn sẽ nhớ)

lay-lai-gmail-quen-mat-khau-03

Trường hợp 2: Nếu không nhớ,nhấn Thử tùy chọn khác (Try difference way) để chọn cách là khôi phục qua số điện thoại từng đăng ký.

lay-lai-gmail-quen-mat-khau-04

Nếu bạn có số điện thoại từng đăng ký thì đến đây chỉ việc nhập số điện thoại vào để Google gửi mã 6 số để bạn nhập ở bước tiếp theo là xem như khôi phục được gmail và Google bắt bạn nhập mật khẩu mới là xong.

Nếu bạn vẫn không có số điện thoại hoặc không còn dùng sim đó nữa, tiếp tục chọn Thử tùy chọn khác (Try difference way). Đến đây nếu bạn từng đăng nhập gmail này trên điện thoại khác thì hãy cầm điện thoại kia lên, chiếc điện thoại cũ kia sẽ hiện vài cặp số. Hiện tại màn hình khôi phục tài khoản đang hiện số gì thì điện thoại cũ kia bạn cũng chọn số tương tự. Như ảnh dưới đây là số 18, tức bạn cần nhấn vào số 18 trên chiếc điện cũ từng đăng nhập gmail của bạn.

lay-lai-gmail-quen-mat-khau-05

Google còn cung cấp cách khôi phục tài khoản bằng hỏi ngày tạo tài khoản, năm sinh. Như vậy Google cung cấp rất nhiều tùy chọn để bạn có thể khôi phục tài khoản của mình. Sau khi thực hiện đúng và chính xác những gì Google yêu cầu, bạn sẽ khôi phục được và Google yêu cầu bạn đặt mật khẩu mới cho tài khoản của mình.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận