2 Cách lấy danh bạ từ gmail trên iPhone chính xác nhất

Cách lấy danh bạ từ Gmail trên iPhone là một trong những mẹo hiệu quả nhất giúp người dùng lấy dữ liệu khi điện thoại bị mất hoặc mới reset xong. Vậy, cách thực hiện lấy danh bạ từ gmail cho iphone như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Thành Trung Mobile . 

Các lưu ý khi lấy danh bạ từ gmail

 • Có một tài khoản Gmail và đăng nhập vào tài khoản đó trên iPhone của bạn. 
 • Cần bật tính năng đồng bộ danh bạ với Gmail trên iPhone của bạn. 
 • Phải có kết nối internet ổn định để đồng bộ danh bạ với Gmail. Nếu kết nối bị gián đoạn, bạn có thể gặp phải một số lỗi như danh bạ không được cập nhật, không khớp, hay bị mất.
 • Bạn cần chú ý rằng khi bạn đồng bộ danh bạ với Gmail, các thông tin về lịch, mail, và ghi chú của bạn cũng sẽ được đồng bộ. Nếu bạn không muốn đồng bộ những thông tin này, bạn có thể tắt công tắc ở các mục tương ứng trong phần cài đặt tài khoản Gmail

2 cách lấy danh bạ từ gmail trên iPhone mới nhất

Cách 1: Thực hiện đồng bộ Gmail với danh bạ điện thoại

Đây là một trong những phương pháp lấy danh bạ từ Gmail về iPhone đơn giản nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách lấy lại danh bạ trên iphone qua gmail này chỉ phù hợp với những người chưa từng sao lưu danh bạ trên Gmail và cần đồng bộ để lưu trữ thông tin về sau.

Ưu điểm của cách thực hiện này là khá đơn giản và nhanh chóng. Song, phương pháp này hiện chưa hỗ trợ lấy lại những thông tin danh bạ người dùng đã xóa trên thiết bị của mình. Các bước thao tác trên thiết bị như sau:

 • Bước 1: Trên điện thoại iPhone của bạn, nhấn chọn vào mục Cài đặt/ Settings.
cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-01
chọn vào mục Cài đặt/ Settings.

Trong giao diện ứng dụng Cài đặt, bạn nhấn chọn vào tab Thư, Danh bạ và Lịch/ Mail, Contacts, Calendar đối với các dòng iPhone từ 6S trở xuống hoặc vào Tài khoản và Mật khẩu/ Accouts and Password với các dòng iPhone 7 trở lên.

cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-02
chọn vào tab Thư, Danh bạ và Lịch/ Mail, Contacts, Calendar 
 • Bước 2: Ở phần này, nhấn chọn vào mục Thêm tài khoản/Add Account.
cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-03
chọn vào mục Thêm tài khoản/Add Account.

Tiếp tục chọn vào mục Google để bắt đầu truy cập vào thông tin tài khoản Gmail trên điện thoại của bạn.

cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-04
 mục Google 

Xác nhận bằng cách nhấn vào chữ Tiếp tục:

cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-05
Xác nhận bằng cách nhấn vào chữ Tiếp tục:
 • Bước 3: Thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản trên thiết bị. Hiện, các bước đăng ký tài khoản cũng khá đơn giản nên bạn cần nhập liệu và xác nhận theo hướng dẫn hệ thống là xong. Sau khi có tài khoản, hãy tiến hành đăng nhập.
cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-06
 tiến hành đăng nhập.
 • Bước 4: Khi thực hiện đăng nhập xong, giao diện điện thoại sẽ hiển thị khá nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn tìm mục Liên hệ/ Contacts và kéo thanh trượt ở mục này cho thanh trượt chuyển sang màu xanh là được.
cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-07
 tìm mục Liên hệ/ Contacts 

Sau đó, bạn nhấn vào nút Save để sao lưu hệ thống. Như vậy, mọi thông tin danh bạ của bạn sẽ được lưu và cập nhật tự động trên Gmail. Khi cần kiểm tra, bạn chỉ cần truy cập vào mục My Contacts ở giao diện Gmail là xong.

Cách 2: Cách lấy danh bạ từ gmail trên iPhone bằng cách nhập danh bạ từ Gmail trực tiếp

Đây là một trong những cách lấy danh bạ từ Gmail trên iPhone được nhiều người dùng điện thoại quan tâm. Điểm nổi bật của cách thực hiện này là có thể truy xuất được các dữ liệu lưu trên Gmail, khôi phục lại thông tin bị xóa trên máy nếu người dùng có bật tính năng đồng bộ thiết bị.

Bạn cũng có thể chuyển đổi thông tin danh bạ sang dạng tập tin để tiện cho việc liên lạc về sau. Tuy nhiên, với cách làm này, yêu cầu cơ bản phải là bạn đã bật tính năng đồng bộ danh bạ với Gmail trên máy và có bộ nhớ để sao lưu dữ liệu.

 • Bước 1: Trên điện thoại của bạn, nhấn chọn vào mục Chrome/ Safari, gõ nhập vào trang web contacts.google.com và thực hiện đăng nhập tài khoản Gmail đã sao lưu cùng với danh bạ điện thoại. 
cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-08
chọn vào mục Chrome/ Safari
 • Bước 2: Trong giao diện ứng dụng, bạn tìm biểu tượng dấu ba chấm gạch ngang. Nhấn vào mục này, chọn Danh bạ của tôi/ My Contacts. Lúc này, nếu bạn đã sao lưu thông tin, ứng dụng sẽ hiển thị list các liên hệ trên thiết bị của bạn.
 • Bước 3: Một cửa sổ trình đơn mới sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng nút Xuất/ Export nằm ở góc dưới bên trái màn hình.
cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-09
nhấn vào biểu tượng nút Xuất/ Export
 • Bước 4: Một cửa sổ dạng pop up sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn. Ở đây, bạn có thể chọn nhập tất cả thông tin liên hệ, nhập chọn theo nhóm hoặc từng cá nhân riêng lẻ. Nếu cần, bạn cũng có thể lựa chọn định dạng file để tải thông tin liên lạc. Tuy nhiên, trên dòng điện thoại iPhone, tiện lợi nhất bạn vẫn nên lưu thông tin ở định dạng vCard.
cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-10
nên lưu thông tin ở định dạng vCard.

Cuối cùng, để xác nhận thông tin, bạn nhấn vào nút Xuất/ Export nằm ở phía dưới cùng viền màn hình. Khi đã hoàn tất các bước, dữ liệu sẽ tự động được lưu xuống điện thoại của bạn.

 • Bước 5: Để mở danh bạ dạng vCard, bạn cần download ứng dụng dr.fone và kết nối iPhone với máy tính. Bạn có thể tải ứng dụng Dr.Fone Link

Trên PC, khi đã download xong, hãy mở ứng dụng và bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính với các lựa chọn cơ bản. Cắm cable kết nối điện thoại với máy tính để bắt đầu truy xuất thông tin danh bạ đã lưu.

cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-11
Cắm cable kết nối điện thoại với máy tính
 • Bước 6: Để sao lưu và chuyển danh bạ vào điện thoại, trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn chọn nút Chuyển/ Transfer. Thiết bị sẽ quét tự động điện thoại và thực hiện download về máy.
cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-12
 nhấn chọn nút Chuyển/ Transfer. 
 • Bước 7: Sau khi hoàn tất quá trình quét, hãy nhấn vào mục Danh bạ/ Contacts và nhấn vào biểu tượng hình mũi tên nằm thứ hai trên thanh công cụ.

Một trình đơn nhỏ hiện ra. Bạn nhấn chọn vào mục from vCard file. Như vậy là bạn đã hoàn tất xong quá trình lấy danh bạ từ Gmail trên iPhone của mình.

cach-lay-danh-ba-tu-gmail-tren-iphone-13
 chọn vào mục from vCard file.

Nhìn chung, các bước lấy danh bạ từ Gmail trên iPhone không hề khó như nhiều người tưởng tượng. Miễn là bạn có hiểu qua về tin học văn phòng và chịu khó thao tác trên thiết bị. Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được thông tin để tìm lại những liên hệ quan trọng trên danh bạ iPhone của mình! Cán ơn bạn đọc bài viết cách lấy danh bạ từ gmail trên iphone này

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận