Hướng dẫn đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail dễ dàng nhất

avatar-co-to-quoc Tú Cao 17/03/2023
4 / 1 đánh giá

Gmail là ứng dụng có hỗ trợ sao lưu thông tin trên điện thoại. Để đảm bảo quá trình backup thông tin, người dùng cần thực hiện đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail. Vậy, các bước thực hiện quy trình này là như thế nào? Hãy cùng Thành Trung Mobile khám phá thông tin chi tiết trong bài viết!

Vì sao cần đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail?

Gmail là một trong những ứng dụng hỗ trợ sao lưu thông tin và trao đổi các file tệp một cách nhanh chóng qua kết nối Internet với độ bảo mật cao. Tài khoản Gmail còn cho phép bạn truy cập và thực hiện các tác vụ trên các ứng dụng Google khác nhau như Drive, Contacts, Google Search… một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Vì sao cần đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail

 

Không chỉ vậy, với dung lượng lưu trữ lên đến 15GB, Gmail còn là lựa chọn hoàn hảo giúp sao lưu thông tin trên thiết bị người dùng. Hiện, ứng dụng này có hỗ trợ các tính năng sao lưu danh bạ, tài liệu, tệp hình ảnh và đồng bộ quá trình cập nhật thông tin với điện thoại. 

Thực hiện việc đồng bộ danh bạ iPhone với tài khoản Gmail sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ thất thoát dữ liệu, tăng tính bảo mật cá nhân khi sử dụng thiết bị. Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép người dùng dễ dàng khôi phục thông tin lưu trữ trong bộ nhớ đã sao lưu ngay khi đã thực hiện hard reset hoặc cài đặt lại thiết bị của mình. 

Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail dễ dàng

Trên hầu hết các dòng iPhone hiện nay đều có hỗ trợ tính năng đồng bộ danh bạ với tài khoản Gmail nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người dùng trong quá trình lưu giữ thông tin cá nhân trước các nguy cơ bị mất dữ liệu. Hiện nay, hầu hết các dòng iOS đều có quá trình thực hiện tương đối giống nhau. Vì thế, nếu muốn đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail, bạn cần thực hiện những bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại iPhone, bạn nhấn vào mục Cài đặt/ Settings.

đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail bước 1

 

Trong giao diện Menu chính này, lựa chọn tab Mật khẩu và tài khoản/ Password and Accounts.

đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail bước 2

 

Tiếp tục, bạn nhấn vào tab Tài khoản/ Account để truy cập vào mục thông tin tài khoản trên thiết bị của mình. 

đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail bước 3

 

 • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng Google trong các lựa chọn xuất hiện trên màn hình điện thoại để bắt đầu quá trình đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail.

đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail - bước 4

 

Bạn thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản với thông tin cá nhân và số điện thoại của mình để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 

đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail bước 5

 

 • Bước 3: Tiếp tục, bạn kéo thanh trượt ở mục Danh bạ/ Contacts sao cho mục này chuyển thành giao diện màu xanh lá cây. Lúc này, hệ thống sẽ đưa ra yêu cầu xác nhận lại thông tin đồng bộ danh bạ iPhone vào Gmail.  

đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail bước 6

 

 • Bước 4: Bạn thoát về màn hình chính, vào lại mục Danh bạ/ Contacts ở giao diện Cài đặt trên điện thoại. Nhấn chọn vào tab Tài khoản Mặc định để hệ thống tự động thực hiện quá trình sao lưu trên thiết bị. 

Các bước sao lưu danh bạ từ iPhone lên Gmail 

Ngoài cách thực hiện trên, khi cần xuất thông tin đồng bộ, bạn có thể thực hiện kết nối iPhone với máy tính và sử dụng tính năng iCloud trên máy để hỗ trợ. Quy trình thực hiện sao lưu - Xuất dữ liệu trên iPhone như sau: 

 • Bước 1: Trên màn hình chính điện thoại iPhone của bạn, hãy nhấn chọn vào phần Cài đặt/ Settings.

sao lưu danh bạ từ iPhone lên gmail bước 1

 

Tiếp tục tìm kiếm và chọn vào tab iCloud. Ở giao diện màn hình này, hãy kéo thanh trượt cho những thông tin bạn lựa chọn sao lưu sao cho chúng trở thành màu xanh lá cây. 

sao lưu danh bạ từ iPhone lên gmail - bước 2

 

 • Bước 2: Khi đã chọn xong, nhấn vào nút Sao lưu trên giao diện màn hình. Tiếp tục xác nhận Sao lưu bây giờ để thực hiện sao lưu thông tin lên tài khoản iCloud của bạn. 

sao lưu danh bạ từ iPhone lên gmail - bước 3

 

 • Bước 3: Sử dụng máy tính có kết nối với Internet gõ vào từ khóa icloud.com và thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn vào website.

sao lưu danh bạ từ iPhone lên gmail - bước 4

 

Ở lần sử dụng đầu tiên, trang web có thể sẽ đưa ra yêu cầu bạn thiết lập các thông tin cơ bản như múi giờ, ngôn ngữ… Khi đã xác nhận xong, nhấn vào tab Bắt đầu sử dụng iCloud/ Start

sao lưu danh bạ từ iPhone lên gmail bước 5

 

 • Bước 4: Ở giao diện chính website, bạn truy cập vào mục Danh bạ/ Contacts.

sao lưu danh bạ từ iPhone lên gmail bước 6

 

Trong giao diện màn hình này, nhấn chọn biểu tượng hình bánh răng cưa nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

sao lưu danh bạ từ iPhone lên gmail - bước 7

 

Tiếp tục tick vào nút Chọn tất cả trước khi nhấn lựa chọn Xuất vCard. Khi đã chọn xong, trên trình duyệt sẽ tự động lưu về một file có định dạng mặc định là .vcf

 • Bước 5: Trên máy tính, bạn truy cập vào ứng dụng Gmail bằng thông tin tài khoản muốn sử dụng để sao lưu danh bạ. Tiếp tục nhấn chọn chuyển từ mục Gmail sang Danh bạ

sao lưu danh bạ từ iPhone lên gmail - bước 8

 

 • Bước 6: Ở menu danh bạ Gmail, hãy nhấn vào nút Khác. Tiếp tục chọn vào mục Nhập để bắt đầu nhập file định dạng .vcf vừa lưu trên máy tính.

sao lưu danh bạ từ iPhone lên gmail bước 9

 

Gmail sẽ có tính năng tự động quét và trộn danh bạ từ điện thoại iPhone với danh bạ lưu trên ứng dụng vào với nhau để lưu trữ thông tin cho người dùng. 

sao lưu danh bạ từ iPhone lên gmail bước 10

 

Trên đây là những bước hướng dẫn cơ bản về cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail đơn giản nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này quý bạn đọc đã nắm được các thông tin cần thiết để sử dụng ứng dụng Gmail lưu trữ thông tin một cách hiệu quả hơn!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận