Reset Airpods có tìm lại được không?

hoang-lee Hoàng Taba 11/04/2023
5 / 1 đánh giá

Reset Airpods có tìm lại được không? Là câu hỏi mà giới trẻ đang cần tìm kiếm thông tin. Airpod luôn là một phụ kiện được giới trẻ ưa chuộng bởi sự độc đáo cũng như các tính năng nổi bật của nó. Sự xuất hiện của tai nghe Airpods đã mở ra hướng đi mới cho ngành công nghệ và trải nghiệm âm thanh theo cách hiện đại hơn và tối giản hơn.

Cách thực hiện khởi động lại trên Airpods

Khởi động lại trên Airpods là quy trình tắt nguồn, sau đó bật lại hoạt động trên thiết bị. Khởi động lại là một tác vụ phổ biến mà bạn có thể thực hiện trên tất cả các thiết bị, không riêng gì Airpods nếu chúng không hoạt động như bạn mong đợi.

Cách khởi động lại cho tất cả thế hệ Airpods là đặt tai nghe vào trong hộp, sau đó đóng nắp trong thời gian tối thiểu 10 giây. Riêng với Airpods Max, trên tai nghe bên phải, hãy nhấn giữ Digital Crown và nút kiểm soát tiếng ồn cùng lúc. Đến khi đèn trạng thái bên cạnh cổng sạc nhấp nháy màu vàng (khoảng 10 giây). Sau đó thả các nút ra ngay.

Cách thực hiện reset tai nghe Airpods

Reset là quá trình đặt lại toàn bộ hoạt động đã thiết lập trở về trạng thái ban đầu. Cụ thể hơn là xóa tất cả mọi thứ trên thiết bị tai nghe và khôi phục cài đặt gốc như khi bạn mới mua về. Reset Airpods thường được dùng khi Airpods bị lỗi. Cách này có thể giúp bạn khắc phục một số lỗi cài đặt cơ bản mà chưa cần đến dịch vụ sửa chữa Airpods.

 • Bước 1: Đặt AirPods vào trong hộp, đóng nắp, sau đó đợi 30 giây.
 • Bước 2: Mở nắp, sau đó nhấn giữ nút thiết lập ở mặt sau của hộp khoảng 15 giây.
 • Bước 3: Đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu hổ phách, sau đó là màu trắng.

Riêng Airpods Max, trên tai nghe bên phải, hãy nhấn giữ Digital Crown và nút kiểm soát tiếng ồn cùng lúc. Đến khi đèn trạng thái bên cạnh cổng sạc thay đổi từ nhấp nháy màu hổ phách sang nhấp nháy màu trắng (khoảng 15 giây).

Cách thực hiện reset tai nghe Airpods
Cách thực hiện reset tai nghe Airpods

Sự khác biệt giữa reset và khởi động lại Airpods

Như đã chia sẻ phía trên, khởi động lại (restart) nhằm cải thiện tình trạng máy hoạt động. Còn đặt lại (reset) chính là xóa và khôi phục trở lại cài đặt gốc nhằm khắc phục một số lỗi trên máy. Bạn cần phân biệt để tránh nhầm lẫn khi thực hiện 2 điều này.

Ví dụ: nếu bạn được yêu cầu “reset lại tai nghe sau khi bạn cài đặt”. Những gì bạn đang được hướng dẫn thực hiện là xóa tất cả hành động trên tai nghe chỉ vì bạn đã cài đặt một tính năng mới ư? Không, điều này rõ ràng là một sai lầm và yêu cầu chính xác là khởi động lại máy tính sau khi cài đặt.

Bạn nên lưu ý rằng khi thực hiện cài đặt lại, điều đó có nghĩa là toàn bộ thông tin sẽ bị xóa, và trở lại như lúc mới mua. Do đó, bạn cần xem xét các yêu cầu trước khi thực hiện để tránh mất dữ liệu.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi nắm bắt những khác biệt. Hy ghi nhớ: restart là thực hiện lại một khởi động và reset là thiết lập một hệ thống mới.

Reset Airpods có tìm lại được không?

Chỉ với vài bước cơ bản thì đối tượng trộm cướp đã có thể reset được chiếc Airpods của bạn. Airpods có thể quay trở về cài đặt gốc chỉ bằng cách nhấn và giữ nút thiết lập ở mặt sau của hộp đựng Airpods. Ngay sau đó không lâu, khi đèn nhấp nháy từ màu hổ phách sang màu trắng thì chiếc Airpods của bạn đã được đặt lại.

Với câu hỏi Reset Airpods có tìm lại được không? Bạn sẽ không thể định vị được vị trí của chiếc Airpods (Pro) nữa, đồng nghĩa với việc không thể tìm lại được. Thật sự rất đáng tiếc khi những kẻ trộm lại biết được việc reset Airpods. Bạn có thể nhanh chóng liên hệ đến cơ quan công an gần nhất để thông báo tình huống mất cắp trên để kịp thời có hướng xử lý.

Cách tìm lại Airpods bị thất lạc khi bị reset

Khi sử dụng Airpods, vì độ nhỏ bé và gọn gàng mà nhiều bạn hiện nay luôn dễ làm rơi, rớt, thất lạc không mong muốn. Sau đây là cách tìm lại Airpods nhanh chóng và đơn giản nhất mà mọi người có thể áp dụng.

Định vị Airpods qua ứng dụng Find My iPhone

Với hệ điều hành từ iOS 10.3 trở lên, Apple trang bị cho iPhone chức năng Find My iPhone giúp bạn tìm kiếm được Airpods hay iPhone khi bị đánh cắp hoặc thất lạc. Khi sử dụng cách này bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thiết lập ứng dụng Find My (Tìm) trước khi bạn làm thất lạc chiếc Airpods hay Airpods Pro của bạn. Để thực hiện tìm Airpods ta thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Find My trên thiết bị iPhone của bạn.
 • Bước 2: Sau đó chọn phần Thiết bị rồi chọn tên chiếc Airpods hat Airpods Pro của bạn.
 • Bước 3: Ngay lúc này, iPhone sẽ hiển thị vị trí gần đây nhất mà Airpods đã kết nối với iPhone của bạn trên bản đồ. Như vậy, bạn có thể sẽ nhớ ra được vị trí mình đánh rơi chiếc Airpods của mình. Bạn có thể ấn vào Chỉ đường để biết cách tìm đường đi đến nơi đó. Khi đến gần bạn có thể chọn Phát âm thanh để tìm kiếm vị trí của chiếc Airpods dễ dàng hơn.
Lưu ý: Nếu bạn chỉ bị mất một bên tai nghe thì hãy chọn Tắt âm bên trái hoặc Tắt âm bên phải để việc tìm kiếm đơn giản hơn. Bạn cũng nên bỏ bên tai nghe kia ra khỏi tai để bảo vệ đôi tai của bạn.

Cách tìm AirPods bị mất trên bản đồ

Cách tìm AirPods bị mất trên bản đồ
Cách tìm AirPods bị mất trên bản đồ

Trên máy tính của bạn:

 • Truy cập iCloud.com.
 • Đăng nhập bằng ID Apple của bạn.
 • Mở Tìm iPhone.
 • Nhấp vào Tất cả thiết bị, sau đó chọn AirPods của bạn.

Trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn:

 • Mở ứng dụng Tìm iPhone.
 • Đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu của bạn.
 • Chọn vào AirPods của bạn.

Bạn sẽ chỉ thấy được vị trí của từng tai nghe tại một thời điểm trên bản đồ. Nếu AirPod của bạn được tách biệt với nhau, hãy đặt nó vào vỏ, làm mới bản đồ và tìm chiếc còn lại.

Nếu AirPod ở gần bất kỳ thiết bị Apple nào của bạn và được kết nối với Bluetooth, bạn có thể phát âm thanh để tìm thấy chúng từ iCloud.com hoặc ứng dụng Tìm iPhone.

AirPods của bạn phát ra âm thanh lớn dần trong hai phút hoặc cho đến khi bạn cho dừng lại.

Chuyển đến Hành động> Phát âm thanh.

Nếu AirPods của bạn được tách riêng, hãy chọn Tắt tiếng bên trái hoặc Tắt tiếng bên phải để tìm từng cái một.

Khi bạn tìm thấy AirPods của mình, bấm Dừng phát.

Hãy lưu ý bỏ AirPods khỏi tai trước khi bạn phát âm thanh.

Nếu AirPods của bạn ngoại tuyến

Nếu không bật Tìm iPhone trước khi AirPods bị mất, bạn không thể sử dụng nó để định vị thiết bị của mình. Nếu bạn thấy một chấm màu xám bên cạnh AirPods trên bản đồ, bạn không thể phát âm thanh để tìm thấy chúng nhưng bạn có thể tìm chỉ đường đến vị trí mà chúng hiển thị lần cuối. Nếu AirPods của bạn hoạt động trở lại trực tuyến, bạn sẽ nhận được thông báo trên iPhone, iPad hoặc iPod touch mà bạn sử dụng.

Tìm iPhone là cách duy nhất mà bạn có thể theo dõi hoặc định vị thiết bị bị mất. Không có dịch vụ nào khác của Apple có thể tìm, theo dõi hoặc gắn cờ thiết bị cho bạn.

Nếu đang sử dụng ID Apple do trường học hoặc tổ chức cung cấp, bạn không có quyền truy cập vào Tìm iPhone.

Reset Airpods có tìm lại được không? Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi.

Thành Trung Mobile là cái tên quen thuộc trong cộng đồng các tín đồ công nghệ. Bởi các dịch vụ tại trung tâm sửa chữa điện thoại đều được đảm bảo về chất lượng, luôn sử dụng linh kiện tốt và được tiến hành bởi những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Không chỉ vậy, trung tâm còn mang đến những dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và được bảo hành dài. Tạo cảm giác tin tưởng tuyệt đối cho người sử dụng.

Khách hàng đến với Thành Trung Mobile
Khách hàng đến với Thành Trung Mobile

Trong thời gian sử dụng Airpods, tai nghe là một phụ kiện không thể thiếu với mọi tín đồ công nghệ. Với phụ kiện này, bạn có thể đàm thoại, nghe nhạc, xem phim và trải nghiệm nhiều tính năng giải trí khác một cách riêng tư, thoải mái. Thế nhưng, Reset Airpods có tìm lại được không? bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng một trong những phụ kiện quan trọng nhất của thiết bị. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng tìm địa chỉ uy tín để xử lý sự cố mình gặp phải.

Đừng để tình trạng trên xảy ra khiến bạn không thể sở hữu những phút giây trải nghiệm Airpods như ý. Chỉ cần đến Thành Trung Mobile thì câu hỏi Reset Airpods có tìm lại được không? sẽ được trả lời nhanh chóng nhất.
 

Bài viết liên quan
Cách tìm tai nghe Airpods bị mất

Cách tìm tai nghe Airpods bị mất

Hoàng Taba Thông tin hay
Cách đeo Airpods không bị rơi

Cách đeo Airpods không bị rơi

Hoàng Taba Thông tin hay
Cách vệ sinh Airpods

Cách vệ sinh Airpods

Hoàng Taba Thông tin hay

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Thông tin hay