Sửa Samsung A20 liệt cảm ứng

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 06/06/2021
4 / 1 đánh giá

Sẽ ra sao khi điện thoại Samsung A20 liệt cảm ứng? Chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện và khó chịu, nhất là khi chơi game, lướt web, nhập liệu,... Không thể phủ nhận, màn hình với thiết kế Infinity-V với tỉ lệ 19:9 cùng tấm nền Super AMOLED sắc nét là những điểm hấp dẫn của dòng A20, nhưng việc màn hình thiết kế khá mỏng cũng phần nào khiến điện thoại dễ gặp lỗi, lỗi liệt cảm ứng là một trong số đó.

sua-samsung-a20-liet-cam-ung-1

Điện thoại Samsung A20 liệt cảm ứng sẽ có biểu hiện như thế nào?

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi điện thoại bị liệt hoặc bị chết cảm ứng:

 • Trường hợp 1: Điện thoại Samsung A20 của bạn có thể chỉ bị liệt cảm ứng ở một vài điểm. Trường hợp này nhẹ hơn nên bạn vẫn thao tác cảm ứng trên các vị trí khác trên thiết bị điện thoại ngoại trừ vị trí bị liệt.
 • Trường hợp 2: Tình trạng nặng là khi điện thoại Samsung A20 của bạn bị chết cảm ứng hoàn toàn. Lúc này, máy sẽ không còn khả năng tiếp nhận và phản hồi các thao tác cảm ứng trên màn hình của bạn được nữa.

Điện thoại Samsung A20 liệt cảm ứng xuất phát từ những nguyên nhân nào?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng liệt cảm ứng ở Samsung A20, bao gồm lỗi phần cứng, lỗi phần mềm lẫn thói quen sử dụng điện thoại sai cách:

 • Samsung A20 sẽ xảy ra tình trạng liệt cảm ứng khi RAM điện thoại bị ngốn quá nhiều, bộ nhớ trong đã quá đầy bởi ứng dụng và dữ liệu khiến điện việc xử lý tác vụ của điện thoại có nhiều gánh nặng.
 • Trong một vài trường hợp máy bị xung đột phần mềm do người dùng tải ứng dụng có chứa mã độc, cảm ứng của điện thoại rất có thể sẽ bị đơ, điều này khiến người dùng tưởng nhầm rằng Samsung A20 đang bị chết cảm ứng.
 • Một lí do khác ít được người dùng quan tâm là thường xuyên sạc pin điện thoại bằng bộ sạc không tương thích, không chính hãng trong thời gian dài. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến pin mà còn đến màn hình cảm ứng của máy.
 • Ngoài ra, việc người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại khi tay còn ướt, để máy trong môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài, hay vô tình để máy rơi xuống nước đều là những tác nhân có thể gây ra tình trạng liệt cảm ứng ở Samsung A20, bởi dòng điện thoại này vốn dĩ không được trang bị khả năng chống nước.
sua-samsung-a20-liet-cam-ung-2
 • Samsung A20 cũng sẽ bị chết cảm ứng nếu bộ phận màn hình cảm ứng hoặc IC cảm ứng bị hư hỏng, xuất phát từ nguyên nhân máy bị ảnh hưởng nặng bởi các tác động ngoại cảnh như rơi rớt, va đập hay tác động cơ học như chèn ép bởi vật nặng,...
 • Nếu điện thoại Samsung A20 đã từng bị thay màn hình hoặc IC cảm ứng trước đó, rất có khả năng linh kiện thay thế không đảm bảo là hàng chất lượng, chính hãng hoặc tay nghề của người thợ lúc đó không cao, chưa khắc phục lỗi triệt để dẫn đến tình trạng hư cảm ứng bị lặp lại.

Nên làm gì để khắc phục trường hợp điện thoại Samsung A20 liệt cảm ứng

Thủ thuật khắc phục tại nhà

 • Trong quá trình sử dụng, người dụng nên lau khô tay, tránh để tay bị nhiễm nước, dùng bộ sạc chính hãng cho điện thoại và tránh để điện thoại bị quá tải. Để máy hoạt động trơn mượt, bạn hãy xóa bỏ các phần mềm ít khi hoặc không cần thiết sử dụng, thương xuyên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.
 • Đối với các trường hợp phần mềm gặp lỗi, nếu nghi ngờ ứng dụng vừa tải không tương thích hoặc chứa mã độc thì hãy xóa ngay nó, đồng thời bạn cũng nên khởi động lại để máy được ổn định. Nếu không khả quan bạn có thể tiến hành các thao tác Hard Reset cho máy.

Tuy nhiên, cách giải quyết này chỉ đáp ứng tốt các trường hợp cảm ứng của máy bị đơ, còn trường hợp cảm ứng của máy thực sự bị liệt, khả năng cao là linh kiện bên trong đã bị hư hỏng và bạn cần phải đem điện thoại đi sửa chữa để lỗi được khắc phục hoàn toàn.

Cần lưu ý gì khi đem điện thoại Samsung A20 liệt cảm ứng đi sửa chữa?

sua-samsung-a20-liet-cam-ung-3
 • Trước tiên, bạn cần tìm hiểu các nơi sửa chữa điện thoại uy tín trong địa bàn khu vực bạn đang ở. Nơi sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp và uy tín cần đảm bảo cả về chất lượng dịch vụ, chất lượng sửa chữa lẫn chất lượng linh kiện, tránh trường hợp lỗi điện thoại không được khắc phục hoàn toàn và có thể lại gây trở ngại trong quá trình sử dụng sau này.
 • Trong trường hợp điện thoại Samsung A20 cần được thay mới linh kiện, chẳng hạn như màn hình, IC cảm ứng,... bạn nên yêu cầu được kiếm tra chất lượng của linh kiện thay thế.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo giá linh kiện thay thế, chi phí sửa chữa trên các trang mạng Internet để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mong rằng, những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung A20 liệt cảm ứng hiệu quả, phần nào cũng giúp bạn biết cách sử dụng và bảo quản điện thoại tốt hơn.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận