Sửa Samsung J4 sạc không vào pin

Nhiều người dùng Samsung J4 gặp phải sự cố sạc Samsung không vào pin. Điều này có thể gây ra nhiều bất tiện, ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại. Bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ cung cấp hướng dẫn sửa Samsung J4 không vào pin, giúp bạn sạc lại điện thoại và hoạt động bình thường.

Nguyên nhân điện thoại Samsung J4 sạc không vào pin

sua-samsung-j4-sac-khong-vao-pin-2

Người dùng có thể gặp vấn đề Samsung J4, J4 Plus, chủ yếu từ các nguyên nhân sau:

 • Bộ sạc là một phụ kiện người dùng thường hay ít để ý, đồ điện tử nào cũng rất nhạy cảm, các linh kiện thiết kế riêng cho chúng sẽ có độ tương thích tốt nhất. Do đó, nếu chỉ vì chủ quan, bạn dùng đại bộ sạc của hãng khác cho máy thì chắc hẳn việc điện thoại phát sinh lỗi chỉ là chuyện sớm muộn. Bên cạnh đó, bộ sạc bị hư hỏng (cáp sạc bị đứt, bị gãy; củ sạc bị ẩm nước,...) cũng sẽ gây ra lỗi sạc.
 • Nguồn điện đang sử dụng không ổn định, không phải là nguồn điện 220V, không cắm trực tiếp vào ổ điện mà cắm thông qua cáp USB của Laptop, PC.
 • Điện thoại bị quá tải do chứa nhiều dữ liệu, có nhiều ứng dụng ngầm đang chạy, chưa tắt các kết nối thiết bị không cần thiết,...
 • Ngoài ra, các lỗi phần mềm đến từ việc truy cập link độc hại chứa virus hay tải các ứng dụng lạ có nguồn gốc không phải của CH Play cũng gây ra một số lỗi cho điện thoại, ảnh hưởng đến chức năng sạc pin của máy.
 • Thời gian sử dụng lâu, thói quen dùng điện thoại không đúng cách cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của pin khiến pin xuất hiện các dấu hiệu như chai, phồng, chảy,... làm giảm khả năng nạp và chứa năng lượng.
sua-samsung-j4-sac-khong-vao-pin-3
 • Các linh kiện khác của máy như chân sạc, các loại IC sạc, IC USB,... dễ bị tổn hại nếu điện thoại bị ngấm nước hoặc chịu tác động mạnh từ các yếu tố ngoại cảnh như va đập, rơi rớt,... Khi những linh kiện này bị hư, việc kết nối tiếp xúc cũng như khả năng nạp năng lượng của điện thoại không thể hoạt động bình thường như trước.

Có cách nào để khắc phục trường hợp điện thoại Samsung J4 sạc không vào pin không?

Có rất nhiều thứ bạn có thể kiểm tra tại nhà trước khi mang điện thoại đi sửa chữa, chẳng hạn như:

 • Kiểm tra bộ sạc: Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng cũng như kiểm tra thấy có bất kì điểm nào của bộ sạc bị hư thì nên thay một bộ sạc Samsung mới chính hãng.
 • Kiểm tra nguồn điện: Có nhiều lí do khách quan khiến bạn phải sạc ở một nguồn điện kém ổn định trong thời gian cấp bách, tuy nhiên hành động này không nên tiếp diễn như một thói quen vì chúng không tốt cho máy. Nếu không gấp và không tìm thấy nguồn điện bạn nên ngưng sử dụng đợi khi đến nơi có nguồn sạc ổn định hoặc bạn hãy đầu tư cho mình sạc dự phòng có thể đem theo mọi lúc, mọi nơi.
 • Kiểm tra bộ nhớ: Có phải do bộ nhớ đang bị quá tải bởi dữ liệu và ứng dụng không? Tin tôi đi, chỉ cần bạn xóa bớt những dữ liệu không cần thiết, tốc độ sạc của máy sẽ được cải thiện. Bạn cũng đừng quên xóa các ứng dụng chạy ngầm cũng như tắt các kết nối không cần thiết trước khi sạc máy để điện thoại không phải nóng lên quá nhiều vì quá tải, tốc độ sạc cũng sẽ nhanh hơn.
 • Kiểm tra các ứng dụng: Nếu bạn nghi ngờ ứng dụng vừa tải ở web lạ là nguyên do của lỗi xung đột phần mềm thì hãy xóa ngay ứng dụng đó và khởi động lại máy. Nếu như điện thoại đã bị ảnh hưởng nặng, bạn cần Khôi phục cài đặt gốc đưa máy về trạng thái ban đầu để xóa toàn bộ các tác nhân gây lỗi cho phần mềm.
 • Kiểm tra pin: Pin phồng hay pin chai rất dễ nhận biết khi sử dụng điện thoại, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là thời gian sử dùng điện thoại hao cực kì nhanh, lúc đó bạn nên thay pin điện thoại Samsung để khả năng nạp năng lượng vào máy tốt hơn.
 • Kiểm tra cổng sạc: Cổng sạc có khả năng chỉ bị dơ bởi bụi bẩn và xơ vải, lúc đó bạn chỉ cần dùng bông tăm thấm cồn để vệ sinh nhẹ nhàng làm thông thoáng cổng sạc là có thể làm cải thiện tiếp xúc giữa thiết bị và cáp sạc.
sua-samsung-j4-sac-khong-vao-pin-1

Cuối cùng, sau khi áp dụng tất cả các cách này vẫn không hiệu quả thì khả năng cao là điện thoại gặp các lỗi liên quan đến linh kiện phần cứng, có thể là phải thay cổng sạc hoặc kiểm tra và sửa chữa các IC bên trong. Đó là lúc bạn cần mang điện thoại đi sửa chữa. 

Dịch vụ sửa chữa điện thoại Samsung J4 sạc không vào pin tại Thành Trung Mobile

Cửa hàng thành trung mobile

Không thiếu các địa điểm sửa chữa điện thoại nhưng để tìm được nơi bảo đảm các yếu tố về tay nghề kĩ thuật viên, nguồn gốc linh kiện, chất lượng dịch vụ và bảo hành để đặt toàn bộ niềm tin cũng không phải là dễ. 

Tuy nhiên, đối với Thành Trung Mobile thì bạn có thể bởi cơ sở này phát triển đến ngày hôm nay là nhờ tôn chỉ phải mang những gì tốt đến khách hàng. 

Cửa hàng có nhiều chi nhánh rải rác khắp các quận tạo sự thuận tiện cho khách hàng, nhân viên kĩ thuật trước khi ra nghề đều được test và đào tạo bài bản, khắt khe, linh kiện chỉ nhập hàng chính hãng,... 

Hiểu được tâm lý của khách hàng, Thành Trung Mobile luôn công khai giá, đảm bảo giá cả chênh lệch 3 - 5% so với thị trường. Chính vì vậy, đây là địa điểm lý tưởng đế bạn sửa Samsung J4 sạc không vào pin.

Ngoài sửa Samsung J4 lỗi sạc, chúng tôi còn nhận sửa Samsung J6+ sạc không vào pin, sửa lỗi sạc Samsung A70, khắc phục sạc Samsung A10 không vào pin…. Đảm bảo đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. 

Trung Tử Tế

Kỹ thuật viên

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận