Sửa Samsung Note 8 sạc không vào pin

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 21/03/2023
4 / 1 đánh giá

Các nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung Galaxy Note 8 sạc không vào pin, sạc pin vào chậm?

sua-samsung-note-8-sac-khong-vao-pin

 • Có khả năng là do nơi tiếp xúc giữa điện thoại và nguồn điện là cổng sạc gặp trục trặc, nhẹ thì chỉ bị bám bẩn thông thường, nặng thì là chân sạc gãy, biến dạng, hoen gỉ trong quá trình sử dụng.
 • Bạn để mức sáng màn hình quá cao, bạn quên tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn quên ngắt các kết nối Bluetooth, Dữ liệu di động hay Xác định vị trí,... khi sạc pin đều là những nguyên nhân có thể khiến tốc độ sạc pin của điện thoại chuyển biến rất chậm.
 • Ngoài ra, dây cable và adapter sạc bị hư, kém chất lượng, không tương thích cũng là một nguyên nhân thường xảy ra đối với trường hợp sạc không vào pin của các dòng điện thoại.
 • Có một vài trường hợp điện thoại không sạc pin được là do đã lâu không dùng đến, pin do không hoạt động nên chất lượng cũng giảm đi nhiều.
 • Cũng có khả năng pin đã bị hư hỏng nặng nên sạc không vào pin. Lí do xuất phát có thể là do thói quen xả - sạc điện thoại liên tục, thường vừa sạc vừa dùng điện thoại của bạn, cũng có thể là do máy dùng 2 - 3 năm rồi nên pin hết tuổi thọ.
 • Không thể loại trừ khả năng có một số ít trường hợp Note 8 nói riêng và các dòng điện thoại nói chung không sạc pin được là do điện thoại bị xung đột phần mềm, chứa các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành máy.

Phải làm sao để khắc phục trường hợp điện thoại Samsung Galaxy Note 8 sạc không vào pin, sạc pin vào chậm?

sua-samsung-note-8-sac-khong-vao-pin-1

 • Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại khu vực cổng sạc của Samsung Note 8 xem phần chân sạc có gặp sự cố biến dạng hay bị oxy hóa, hư hỏng gì không. Nếu chỉ thấy khu vực này bám nhiều bụi bẩn, bạn chỉ cần dùng bông tăm, thấm vào đó một ít cồn rồi nhẹ nhàng vệ sinh, lưu ý là bạn nên tắt nguồn trước khi thực hiện.
 • Để điện thoại tiếp nhận năng lượng nhanh hơn, ngoài việc tắt các kết nối và ứng dụng ngầm, bạn nên để sang chế độ Tiết kiệm pin hoặc chế độ máy bay, tắt nguồn luôn càng tốt để máy có thời gian ổn định.
 • Sau khi kiểm tra, nếu thấy bộ sạc của bạn không đúng chuẩn, chẳng hạn như sạc không chính hãng, dây sạc bị đứt, củ sạc bị hư,... thì bạn nên thay mới những phụ kiện đó để khắc phục ngay tình trạng máy sạc không vào pin.
 • Đối với các trường hợp điện thoại không dùng trong một thời gian dài, bạn có thể áp dụng cách sau để hiệu chỉnh dung lượng pin. Đầu tiên, bạn tắt máy, sau đó sạc Note 8 đầy đến mức 100% rồi chờ trong khoảng 1 giờ rồi mới rút ra và sử dụng. Bạn sử dụng máy đến cạn pin, chờ cho đến khi máy giảm nhiệt thì lại tiếp tục sạc đầy đến 100%, như vậy là có thể cải thiện kha khá chất lượng pin.

sua-samsung-note-8-sac-khong-vao-pin-2

 • Trong trường hợp pin đã quá chai, không còn khả năng tiếp nhận năng lượng bạn nên tìm đến các cơ sở sửa chữa và thay thế linh kiện điện thoại để được hỗ trợ kiếm tra và khắc phục.
 • Nếu bạn nghi ngờ điện thoại Note 8 xảy ra tình trạng như vậy là do lỗi phần mềm thì có thể tiến hành các thao tác Khôi phục cài đặt gốc để loại bỏ các ứng dụng không tương thích, các tác nhân gây lỗi cho máy. Tuy cách này cực kỳ hiệu quả để xử lí lỗi phần mềm nhưng nó có một mặt hạn chế là xóa sạch dữ liệu trong máy nên trước đó, bạn hãy Sao lưu các dữ liệu quan trọng.

>>> Dịch vụ liên quan: Thay chân sạc Samsung Galaxy Note 8
   

Điện thoại Samsung Galaxy Note 8 sạc không vào pin thì nên đem đi sửa ở đâu trong Thành phố Hồ Chí Minh?

Không thể phủ nhận, hiện nay các trung tâm, các cơ sở sửa chữa điện thoại Samsung từ nhỏ tới lớn mọc lên như nấm, không khó để tìm kiếm một địa điểm sửa chữa gần nhà. Nhưng cái quan trọng là bạn có chắc nơi đó đáng tin tưởng, bảo đảm chất lượng về mặt sửa chữa lẫn linh kiện hay không. Nếu vẫn còn băn khoăn về địa điểm, bạn có thể đến ngay Thành Trung Mobile - một nơi sửa chữa điện thoại uy tín, có mặt trên hầu hết các quận ở Hồ Chí Minh.

==>> Xem thêm bài viết: Sửa loa thoại Samsung Note 8 bị nhỏ

Thành Trung Mobile luôn cam kết với khách hàng của mình rằng:

 • Nguồn gốc, chất lượng linh kiện tuyệt đối đảm bảo chính hãng 100%.
 • Kĩ thuật viên đều đã được thông qua đào tạo, có vốn kinh nghiệm và kiến thức phong phú trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại.
 • Giá thành rẻ, sửa chữa nhanh.
 • Dịch vụ đa dạng với chế độ bảo hành hấp dẫn, có nhiều mức ưu đãi và quà tặng.

Thành Trung Mobile tự tin rằng có thể khắc phục tốt các vấn đề của điện thoại nói chung và trường hợp Note 8 sạc không vào pin nói riêng.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận