Tìm hiểu tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger cực hay

Tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger cực tiện ích bạn đã biết chưa? Đây là một tính năng cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn, hình ảnh, video, âm thanh, file và sticker một cách an toàn và bảo mật. Bạn có thể đặt thời gian tự động xóa tin nhắn sau khi người nhận xem, hoặc xóa chúng bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn cũng có thể khóa cuộc trò chuyện bằng mật khẩu hoặc vân tay để không ai có thể xem nội dung của bạn. 

Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu về tính năng hay ho này qua bài viết dưới đây nhé.

Tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger
Tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Xem thêm thủ thuật: Cách đổi font chữ Facebook trên điện thoại

Tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì?

Tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên messenger cho phép mã hóa các tin nhắn được gửi/nhận cũng như cho phép người dùng xóa đi các nội dung tin nhắn trên thiết bị gửi cũng như thiết bị đã nhận. Hiểu một cách đơn giản hơn là tự động xóa tin nhắn sau một thời gian nhất định theo người dùng cài đặt. Tính năng này ra đời giúp bảo mật nội dung trò chuyện khỏi những người muốn đọc trộm tin nhắn của người khác trên điện thoại.

Lưu ý, cuộc trò chuyện bí mật là một tính năng chỉ có trên điện thoại di động và máy tính bảng, vì vậy tích hợp cả trên hệ điều hành Android và iOS. Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên messenger của hai hệ điều hành này đều như nhau. Để sử dụng tính năng mới này, người dùng cần phải nâng cấp ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất. 

Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên messenger

Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn dễ dàng tạo được một trò chuyện bí mật trên messenger với người mà bạn muốn trò chuyện bí mật. Các thao tác đơn giản như sau: Vào Messenger -> chọn tin nhắn bất kỳ (người bạn muốn trò chuyện bí mật) -> Nhấn vào tên người dùng -> Đi tới cuộc tới cuộc trò chuyện bí mật -> Biểu tượng đồng hồ -> chọn thời gian xóa tin nhắn -> Chọn Đặt hẹn giờ.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên messenger

Các bạn thực hiện theo hướng dẫn các bước dưới đây để tạo cuộc trò chuyện bí mật trên messenger.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào Messenger và chọn vào tin nhắn người mà bạn muốn mở cuộc trò chuyện bí mật tâm sự những câu chuyện thầm kín mà không muốn người thứ ba biết.

tao-cuoc-tro-chuyen-bi-mat-tren-messenger-1
Bước 1 chọn người bạn muốn nhắn tin

 

Bước 2: Tại giao diện người bạn muốn mở cuộc trò chuyện bí mật hãy nhấn vào tên của người dùng đó.

tao-cuoc-tro-chuyen-bi-mat-tren-messenger-2
Bước 2 nhấn vào tên người đó

 

Bước 3: Sau khi nhấn vào tên người dùng bạn muốn mở cuộc trò chuyện bí mật, kéo và tìm đến Đi đến Cuộc trò chuyện bí mật.

tao-cuoc-tro-chuyen-bi-mat-tren-messenger-3
Bước 3 chọn đi đến cuôcj trò chuyện bí mật

 

Bước 4: Tiếp tục chọn vào Biểu tượng đồng hồ để thiết lập thời gian tin nhắn bị xóa.

tao-cuoc-tro-chuyen-bi-mat-tren-messenger-4
Thiết lập thời gian

 

Bước 5: Chọn khoảng thời gian đặt giờ bạn muốn tự động xóa tin nhắn, thời gian tối thiểu là 5 giây và tối đa là 24h. Sau đó ấn Đặt hẹn giờ. Chúc mừng bạn đã tạo thành công cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger.

tao-cuoc-tro-chuyen-bi-mat-tren-messenger-5
Chọn đặt hẹn giờ

Với 5 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tạo lập một cuộc trò chuyện bí mật trên messenger. 

Hạn chế khi sử dụng tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Tuy nhiên, tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên messenger sẽ không hỗ trợ người dùng gửi video hay gửi ảnh GIF, người dùng chỉ có thể trao đổi nội dung đơn thuần với chia sẻ nội dung tin nhắn, ảnh và sticker.
Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này với một thiết bị duy nhất cho mỗi cuộc trò chuyện. Nếu bạn đăng nhập vào thiết bị mới, bạn sẽ không thể xem lại cuộc trò chuyện bí mật cũ.

Đây là một hạn chế đáng tiếc của tính năng này. Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger Facebook là một tính năng mới mẻ, độc đáo và rất hữu dụng mà người dùng Messenger không nên bỏ qua. Tính năng này đem đến cho bạn rất nhiều sự tiện lợi trong bất kỳ cuộc trò chuyện, trao đổi thông tin nào cũng như giúp bảo mật thông tin, xóa tan nỗi lo về nguy cơ bị hack thông tin dữ liệu cá nhân.

Như vậy qua bài viết của Thành Trung Mobile bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Cuộc trò chuyện bí mật trên messenger là gì? rồi đúng không nào. 

Đừng bỏ qua tính năng này khi bạn thường xuyên sử dụng Facebook Messenger là phương tiện chat, nhắn tin chính với bạn bè nhé. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến bạn bè để cùng thực hiện thủ thuật này thành công. Hãy thử trải nghiệm tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger này nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận