Hướng dẫn cài tự động tắt Youtube và nhạc trên iPhone

11692732-1125111687504610-625180570743119145-n Lê Hoàng 16/12/2021
5 / 1 đánh giá

Tình trạng xem Youtube hoặc nghe nhạc mà bị buồn ngủ, để chạy cả đêm đã có giải pháp, đó chính là cách tự động tắt Youtube và nhạc trên iPhone dưới đây.

Rõ ràng việc để điện thoại chạy cả đêm do nghe nhạc hoặc xem Youtube mà ngủ quên sẽ khiến cho bạn bắt đầu ngày mới khó khăn hơn! Bạn sẽ tỉnh dậy trong tình trạng hết pin điện thoại, điều này dẫn đến rất nhiều bất tiện trong cả việc đi học và đi làm. Vì thế, hãy học ngay cách hẹn giờ tự động tắt Youtube và nhạc trên iPhone nhé.

Cách hẹn giờ tự động tắt Youtube và nhạc trên iPhone

Đầu tiên, các bạn sẽ vào mục Cài đặt trên iPhone > chọn phần Màn hình & độ sáng > chọn Tự động khóa > bạn chọn thời gian Tự động khóa khoảng 30 giây.

Tiếp đến, bạn vào một video bất kỳ trên kênh Youtube hoặc nghe nhạc. Nếu bạn bắt đầu có cảm giác buồn ngủ thì làm như sau: truy cập Đồng hồ trên iPhone > chọn mục Hẹn giờ > chọn Khi hẹn giờ kết thúc > ấn vào Dừng phát > sau đó, bạn chọn giờ muốn tắt nhạc hoặc video Youtube ở phần hẹn giờ > ấn Bắt đầu.

tu-dong-tat-youtube-va-nhac-tren-iphone

Chọn chế độ Dừng phát trên iPhone.

tu-dong-tat-youtube-va-nhac-tren-iphone

Như vậy, sau khi hết thời gian cài tắt nhạc video Youtube và nhạc sẽ tự động tắt đi để bạn yên tâm đi ngủ. Bạn lưu ý là, thời gian tắt màn hình rất quan trọng. Nếu bạn không chọn tắt màn hình, khi hết hẹn giờ, video Youtube hoặc bài nhạc của bạn vẫn tắt đi nhưng màn hình điện thoại vẫn còn sáng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn vẫn để điện thoại chạy cả đêm. Do đó, bạn đừng quên bước cài đặt thời gian tự động khóa màn hình nhé.

Nghe nhạc trên Youtube khi iPhone đã tắt màn hình

Có 2 cách giúp bạn làm được điều này: sử dụng Safari hoặc sử dụng công cụ bên thứ 3, tùy vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể chọn cho mình phương án hợp lý nhất.

Cách 1: Sử dụng Safari

Khởi động trình duyệt Safari trên iPhone/iPad, sau đó truy cập vào trang web xem Youtube và tìm kiếm video cần xem.

Ngay bên dưới video đang xem, bạn chọn "Chia sẻ" > Yêu cầu trang cho máy tính để bàn.

Lúc này một giao diện xem Youtube khác sẽ hiển thị ra, hãy nhấn tiếp nút "Play" để chơi nhạc. Ngay sau đó về màn hình chính, vuốt từ dưới lên để mở Control Center > Nhấn Play để tiếp tục chơi nhạc dưới nền.

Ưu điểm của cách này là không cần cài thêm ứng dụng rườm rà, tuy nhiên nhược điểm là thao tác quá rờm rà.

Cách 2: Sử dụng Opera mini

Nhiều iFan có thói quen nghe nhạc trên Youtube hoặc một số ứng dụng khác trên iPhone để dễ chìm vào giấc ngủ. Thế nhưng rõ ràng, để máy tự phát nhạc thâu đêm hoặc liên tục trong thời gian ngủ chẳng hề tốt cho pin của dế yêu, vừa gây hại cho thính giác của bạn.

tu-dong-tat-youtube-va-nhac-tren-iphone-2

Chính vì vậy, cách hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone cũng trở thành giải pháp được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Cách hẹn giờ này ra sao, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

Opera mini có thể chạy ngầm video Youtube mà không cần phải chuyển về cấu hình máy tính rờm rà như cách trên. Việc bạn cần làm chỉ là khởi động Opera mini > truy cập vào Youtube và chọn video cần xem > Trở về màn hình chính, lúc này video sẽ tự động chạy ngầm.

Hi vọng với chia sẻ của Tin tức Thành Trung Mobile về cách hẹn giờ tự động tắt Youtube và nhạc trên iPhone cũng như cách nghe nhạc Youtube khi iPhone đã tắt màn hình hữu ích đối với bạn. Xin chào và hẹn gặp lại!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận