03 Cách Thoát iCloud Ẩn Trên Các Thiết Bị iOS

Cách thoát icloud ẩn trên iOS, đề cập đến "hệ sinh thái" iOS của Apple, không thể không nhắc tới dịch vụ iCloud. Với chức năng đảm bảo tính bảo mật, iCloud đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng thiết bị.

Mặc dù vậy, một số người sử dụng iPhone, iPad đã bất ngờ mua sản phẩm với iCloud ẩn và rơi vào tình thế bối rối, không biết phải làm thế nào. Chúng tôi, Thành Trung Mobile, sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thoát icloud ẩn một cách siêu nhanh và dễ dàng trong bài viết dưới đây!

Vậy Icloud là gì?

Khởi nguồn cùng với hệ điều hành iOS 7, khái niệm iCloud nảy sinh và bắt đầu định hình thế giới số hóa. Hãng Apple sáng tạo tài khoản iCloud như một chìa khóa định danh và quyền sở hữu cho người dùng, kết nối với chiếc iPhone của họ.

Như một kho báu kỳ diệu, iCloud là không gian lưu trữ toàn bộ những thông tin: từ hình ảnh, video, đến những văn bản, ứng dụng,.... Đồng thời, nó làm hồi sinh khả năng đồng bộ hóa, kết nối mỗi dấu ấn trên thiết bị như iPhone, iPad, MacBook,... thành một bức tranh sống động, tạo nên cuộc sống kỳ diệu trong thế giới kỹ thuật số.

Tài khoản iCloud là điều bạn nên đặc biệt lưu ý đến bởi một thiết bị iOS vẫn còn tài khoản iCloud hay bị iCloud ẩn khi khôi phục cài đặt gốc hay restore máy sẽ không sử dụng được nữa nếu bạn không có tài khoản và mật khẩu của iCloud được đang nhập trên máy. Thiết bị sẽ bị khóa ở màn hình Activation Lock (khóa kích hoạt). 

Icloud ẩn là gì?

iCloud ẩn là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ tình trạng của một thiết bị Apple, như iPhone hoặc iPad, khi bị khóa lại bởi tài khoản iCloud mà người dùng đã đăng ký trước đó. Khi một thiết bị bị khóa iCloud ẩn, người dùng cần phải xác minh lại tài khoản iCloud cũ của họ để mở khóa thiết bị và truy cập vào nó. 

Điều này đôi khi xảy ra khi người dùng thực hiện các thao tác như khôi phục cài đặt gốc hoặc cài đặt lại thiết bị. Mục đích chính của tính năng này là bảo mật dữ liệu cá nhân và ngăn chặn việc sử dụng trái phép hoặc truy cập trái phép vào thiết bị bởi những người không có quyền truy cập.

Tác hại của Icloud ẩn đổi với iPhone

ICloud ẩn trên iPhone có thể tạo ra một loạt vấn đề khó khăn và tác hại đối với người dùng, nhất là khi họ không biết cách giải quyết tình trạng này. Dưới đây là những tác hại chính mà iCloud ẩn có thể gây ra:

1. **Hạn chế truy cập và sử dụng thiết bị: Khi thiết bị bị kết nối với iCloud ẩn, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập và sử dụng các chức năng của iPhone. Dữ liệu, ứng dụng và tính năng quan trọng có thể trở nên không thể sử dụng được.

2. **Rủi ro về bảo mật dữ liệu: ICloud ẩn có thể gây nguy hiểm cho bảo mật dữ liệu cá nhân của người dùng. Dữ liệu quý giá có thể bị khóa và người dùng có thể không thể truy cập vào các tệp và thông tin quan trọng.

3. **Khả năng thất lạc dữ liệu quan trọng: Nếu người dùng không biết cách giải quyết vấn đề iCloud ẩn, họ có thể đối mặt với nguy cơ mất đi các dữ liệu, hình ảnh và thông tin quan trọng mà họ đã tích luỹ trên thiết bị.

4. **Hạn chế trong việc cài đặt và cập nhật ứng dụng: iCloud ẩn có thể gây trở ngại đối với việc cài đặt và cập nhật các ứng dụng mới. Người dùng có thể không thể nâng cấp ứng dụng hoặc tận dụng các tính năng mới mà phiên bản cập nhật mang lại.

Để khắc phục tác hại của iCloud ẩn trên iPhone, người dùng cần tìm hiểu cách thoát ẩn iCloud. Bằng việc làm quen với thoát iCloud ẩn trên iPhone, người dùng có thể khôi phục tính năng và trạng thái bình thường cho thiết bị của họ, đảm bảo sự linh hoạt và an toàn trong việc sử dụng.

03 Cách thoát iCloud ẩn trên thiết bị iOS

Bạn lưu ý bài viết này chỉ dành cho những trường hợp bạn là chủ nhân thực sự của tài khoản iCloud được đăng nhập vào máy, vì thao tác sai hay do sự cố gì đó mà tài khoản iCloud bị ẩn đi. Mọi trường hợp thoát iCloud ẩn để xâm phạm và sử dụng dữ liệu trái phép sẽ hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.

Bạn có thể thực hiện  thoát iCloud ẩn ra khỏi máy bằng những cách sau đây:

Cách 1: Khi bạn là chủ nhân của tài khoản nhưng vì sai thao tác mà dẫn đến iCloud bị ẩn

Bạn vào Cài đặt (Settings) – iCloud – tìm đến mục Tìm iPhone (Find My iPhone) và tắt (OFF) tùy chọn bên cạnh, sau đó nhấn đăng xuất, nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình thoát iCloud ẩn trên máy.

Cách thoát icloud ẩn
Thoát ẩn icloud

 

Cách 2: Cách thoát iCloud ẩn qua trang web (không cần thiết bị trong tay)

Bạn dùng máy tính truy cập vào trang web iCloud.com, đăng nhập tài khoản iCloud của mình. Tiếp theo bật chọn Tìm iPhone (Find iPhone). Sau đó nhấp vào All device (tất cả thiết bị).

Tiếp đến bạn chọn thiết bị bạn cần xóa tài khoản iCloud, bạn lưu ý bước này, tránh chọn nhầm mục khác, bạn chọn Gỡ bỏ khỏi Tìm iPhone để xóa tài khoản iCloud ẩn đang có trong máy.

Cách thoát icloud ẩn qua web
Cách thoát ẩn icloud qua web

 

Cách 3: Xóa iCloud ẩn cho những máy chạy iOS 8 đã Jailbreak

Như bạn biết, máy đã jailbreak sẽ được gỡ bỏ mọi rào cản và thực hiện được rất nhiều thủ thuật khác. Để xóa iCloud ẩn trên các máy iOS, bạn thực hiện như sau:

Cách thoát icloud ẩn qua Jailbreak
Cách thoát ẩn icloud qua Jailbreak

Trước tiên bạn hãy Jailbreak máy bằng công cụ TAIG. Sau khi Jailbreak bạn không vào Cydia ngay mà hãy kết nối với iTools, tức nếu hiện tại máy bạn không phải Jailbreak lần đầu, đang sử dụng Jailbreak và cài nhiều tweak thì nên xóa Jailbreak và tiến hành reset iPhone.

Cách xóa icloud ẩn qua Jailbreak
Cách xóa icloud ẩn qua Jailbreak

Tiếp đến bạn truy cập đường dẫn /var/mobile/Library/Accounts  thông qua phần mềm iTools và xóa đi 3 file trong đó. Hoàn tất, bạn tiến hành khởi động lại máy.

Lưu ý cách này chỉ thoát tạm thời, bạn sẽ bị buộc kích hoạt tài khoản (Activation Lock). Như đã nói ở đầu bài viết, Thành Trung chỉ hỗ trợ những trường hợp mở khóa iCloud ẩn của tài khoản chính chủ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện những bước này.

Ngoài ra còn 2 hình thức là mở khóa iCloud thông qua dịch vụ hoặc giải pháp can thiệp phần cứng. Tuy nhiên bạn cần tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để đảm bảo tuổi thọ máy về sau nếu theo phương pháp này.

Một số câu hỏi liên quan:

+ Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud?
Để khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud hãy làm theo các thao tác đơn giản dưới đây:

 • Mở ứng dụng "Photos" trên iOS.
 • Chọn "Albums" (Albums) và mở "Recently Deleted" (Đã xóa gần đây).
 • Tìm ảnh bạn muốn khôi phục, chọn "Select" (Chọn) ở góc phải.
 • Nhấn "Recover" (Khôi phục) để đưa ảnh về thư viện ảnh chính.

+ Cách thay đổi mật khẩu icloud?

Để thay đổi mật khẩu iCloud hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng "Cài đặt" trên thiết bị iOS.
 • Bước 2: Chạm vào tên của bạn ở phía trên.
 • Bước 3: Chọn "Mật khẩu & Bảo mật" (Password & Security).
 • Bước 4: Chọn "Thay đổi mật khẩu" (Change Password) và tuân thủ theo hướng dẫn để nhập mật khẩu cũ và đặt mật khẩu mới.

+ Làm thế nào để đồng bộ hóa iPhone với iCloud?


Để đồng bộ hóa iPhone với iCloud, làm theo các bước sau:

       Mở Cài đặt:

 • Mở ứng dụng "Cài đặt" trên iPhone của bạn.
  Đăng Nhập iCloud:
 • Chạm vào tên của bạn ở đầu trang.
 • Chọn “iCloud.”
  Chọn Dữ Liệu Cần Đồng Bộ:
 • Bật các tính năng mà bạn muốn đồng bộ hóa, chẳng hạn như "Photos," "Contacts," "Calendars," và “Notes.”

       Đồng Bộ Dữ Liệu:

 • Chờ cho quá trình đồng bộ hóa diễn ra. iPhone của bạn sẽ tự động đồng bộ dữ liệu với iCloud.

Bài viết trên đã chia sẽ những thông tin hữu ích về icloud ẩn và cách thoát ẩn. Nếu không được thì hãy liên hệ với Thành Trung Mobile để được tư vấn và hỗ trợ để có cách thoát icloud ẩn nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (4 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

P
mai ý phung

e cũng bị icluod ẩn ạ, tịm mục giới hạn trong ip k có, sđt của mình: 038289943

Trả lời
07:34 28/03/2020
1 answers
T
thanhnhan
Quản trị viên

hiện chỉ còn cách thay main ạ, trương hợp thoát ẩn k còn thực hiện dc ạ

Trả lời
19:12 19/04/2020
N
Nguyễn Thị Nhung

Cho em hỏi chút, em bị ẩn icloud muốn thoát ra nhưng không biết làm thế nào ạ. Anh có thể chỉ cho em được k ạ

Trả lời
00:13 12/12/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ anh/chị vui lòng cung cấp giúp em số điện thoại các bạn sẽ liên hệ và hổ trợ ạ  

Trả lời
21:47 12/12/2019

Thông tin bình luận