Cấp cứu khi iPhone báo đang tìm kiếm

11692732-1125111687504610-625180570743119145-n Lê Hoàng 17/03/2023
4 / 1 đánh giá

Sau một thời gian sử dụng không ít iPhone mắc phải các lỗi, khiến bạn cảm thấy rất bất tiện và khó chịu khi sử dụng. Và lỗi iPhone báo đang tìm kiếm mà không lên sóng là một lỗi khiến rất nhiều người dùng bức xúc vì không sửa được lỗi đó.

Sau đây, bài viết xin tổng hợp những cách khắc  phục lỗi iPhone thường xuyên báo đang tìm kiếm một cách đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ tìm được cách sửa lỗi phù hợp, cùng dõi đọc nhé!

Việc iPhone cứ báo đang tìm kiếm mà không lên sóng điện thoại khiến bạn bị gián đoạn liên lạc, công việc bị trì hoãn, bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng. Bạn hãy yên tâm, 1 trong những cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Xem thêm cách cài iFile cho iPhone

Các cách khắc phục iPhone báo đang tìm kiếm

1.Khởi động lại máy

Cách đơn giản nhất mà người dùng công nghệ nào cũng cần phải nhớ. Khi đột ngột thiết bị của bạn gặp phải một lỗi nào đó đều nên khởi động lại máy.

Việc khởi động lại iPhone giúp cho điện thoại được ổn định hơn, trở về trạng thái ban đầu. Việc làm này loại bỏ được lỗi do máy phải hoạt động một thời gian nhiều dẫn đến xảy ra lỗi tức thời.

2. Tháo sim, vệ sinh sim, khay sim

Có thể bạn nghe cách này chẳng liên quan đến việc iPhone báo đang tìm kiếm, vì bạn nghĩ lỗi này là do từ phần mềm.

Nhưng không hề, do thời gian sử dụng lâu bạn không vệ sinh máy, khe sim khiến khay sim và sim bị bám bụi nó ảnh hưởng đến việc kết nối sóng của điện thoại với nhà mạng.

Vì thế hãy thường xuyên vệ sinh máy và khay sim để iPhone của bạn luôn được hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

iPhone-bao-dang-tim-kiem-2

3. Tiến hành Reset hoặc Restore cho iPhone

Chú ý: Việc Reset hoặc Restore đều có thể dẫn đến việc bị mất dữ liệu quan trọng. Vì thế hãy sao lưu dữ liệu lại trước khi thực hiện.

- Để tiến hành Reset lại iPhone vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung>> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng.

iPhone-bao-dang-tim-kiem-1

Tiến hành Restore cho iPhone

Restore cho iPhone là việc đưa điện thoại về chế độ ban đầu của nhà sản xuất, việc làm này rất hữu hiệu để khắc phục lỗi iPhone báo đang tìm kiếm.

Để restore lại điện thoại, bạn cần kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây cáp chính hãng.

Sau đó mở phần mềm iTunes trên máy tính lên và đưa iPhone về chố độ DFU bằng cách ấn tổ hợp phím Home và nút nguồn khoảng 8-10s, rồi thả nút nguồn tiếp tục giữ phím Home cho đến khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone.

Khoi-dong-lai-iphone-4-1

Tiếp theo hãy ấn chọn Restore iPhone.

Ngoài ra bạn có thể Update hệ điều hành iOS mới nhất. Việc hệ điều hành iOS quá cũ cũng là một nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone báo đang tìm kiếm.

Để update bạn chỉ cần click vào nút Check for update ở bên cạnh nút restore.

Resotre-iphone

4. Thay phần cứng

Sau khi đã tiến hành tất cả các cách trên mà thiết bị của bạn vẫn không hết lỗi iPhone báo đang tìm kiếm thì bạn nên đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra máy, khuyến cáo không tự tháo rỡ sửa chữa tại nhà.

Điện thoại của bạn có thể bị hỏng cột sóng, 1 phần main bị lỗi. Dĩ nhiên không phải toàn bộ main bị hỏng, chỉ 1 phần nhỏ thôi. Để an toàn nhất, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên chuyên sửa chữa điện thoại để can thiệp.

Trên đây là những cách đơn giản mình tham khảo được và đã từng thực hiện, có thể sẽ hữu ích với tùy một số trường hợp. Rất mong nó giúp ích cho bạn khắc phục được lỗi iPhone báo đang tìm kiếm.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận