Điện thoại iPhone bị đen màn hình

avatar-co-to-quoc Tú Cao 12/12/2021
4 / 1 đánh giá

Điện thoại iPhone bị đen màn hình là một trong những tình trạng xảy ra rất phổ biến do nhiều nguyên do khác nhau. Tình trạng này sẽ khiến hoạt động của máy gặp vấn đề hoặc không thể tiếp tục sử dụng. Để có thể sử dụng bình thường, bạn cần phải tiến hành sửa chữa kịp thời. Vậy nguyên nhân iPhone bị đen màn hình và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy xem bài viết sau nhé.

 

dien-thoai-iphone-bi-den-man-hinh-1
Điện thoại iPhone bị đen màn hình

Khi điện thoại iPhone bị đen màn hình, bạn sẽ không thể thao tác trên màn hình điện thoại được. Nếu vấn đề nằm ở phần mềm, điện thoại vẫn có thể sử dụng mặc dù chúng không sáng màn. Khi có cuộc gọi hay tin nhắn, điện thoại vẫn rung và đổ chuông. Ngược lại, nếu vấn đề nằm ở phần cứng thì hoạt động của máy gần như bị tê liệt hoàn toàn.

1. Nguyên nhân điện thoại iPhone bị đen màn hình

Nguyên nhân do phần cứng

 • Màn hình điện thoại bị vỡ: Bạn vô tình làm rơi điện thoại với một lực mạnh tác động lên khiến màn hình bị vỡ. Nếu màn hình bị vỡ không quá sâu thì vẫn có thể sử dụng được. Nhưng phần lớn màn hình bị vỡ sẽ không thể hiển thị được hình ảnh, thông tin và chỉ có một màu đen mà thôi.
 • Màn hình điện thoại bị bong keo: Do bị rơi va chạm vào bên cạnh điện thoại khiến màn hình bị vỡ còn khiến lớp keo dán màn bị bong ra. Màn hình không được gắn chặt sẽ làm ảnh hưởng đến chế độ cảm ứng và hiển thị của màn hình. Đây cũng là một trong những nguyên do làm ảnh hưởng đến phần cứng và khiến màn hình điện thoại tối đen.
dien-thoai-iphone-bi-den-man-hinh-2
Điện thoại iPhone bị đen màn hình do bị vỡ màn hình

 

Nguyên nhân do phần mềm

iPhone sử dụng hệ điều hành iOS và có dung lượng chứa nhất định nên bạn không thể tùy ý sử dụng chúng được. Việc sử dụng tuỳ tiện, cài đặt linh tinh mà không hiểu rõ có thể khiến iPhone đen màn hình. 

Nguyên nhân gây lỗi phần mềm thường thấy nhất là do các ứng dụng mà bạn cài đặt không tương thích với iPhone hoặc lỗi xung đột giữa các ứng dụng.

dien-thoai-iphone-bi-den-man-hinh-3
Điện thoại iPhone bị đen màn hình do xung đột phần mềm

 

Dấu hiệu điện thoại iPhone bị đen màn hình:

 • Điện thoại đang sử dụng bình thường nhưng màn hình tự nhiên bị tắt. Dù bấm vào nút home nhiều lần nhưng màn hình vẫn không lên. Dù vậy, iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng khi có người gọi hoặc nhắn tin tới.
 • Màn hình iPhone bị đen 1 góc  sau thời gian, vết đen này ngày càng lan rộng và có dấu hiệu chiếm toàn bộ màn hình điện thoại.
 • Sau khi bị rơi, màn hình có thể vỡ kính, bung keo gắn với thân hoặc các phần cứng bên trong bị xô dịch, lỏng lẻo.
 • Máy có hiện tượng quá tải, lỗi ứng dụng và đầy bộ nhớ.

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị đen màn hình

Thông thường, nếu lỗi là ở phần mềm, bạn có thể tự mình khắc phục bằng những thao tác đơn giản tại nhà. Tuy nhiên nếu là ở phần cứng thì tốt nhất là bạn hãy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ xử lý nhé.

dien-thoai-iphone-bi-den-man-hinh-4
Cách khắc phục điện thoại iPhone bị đen màn hình

 

Đưa điện thoại về chế độ DFU

Bước 1: Đồng thời nhấn và giữ nút Home và nút Power trong 10 giây để reset điện thoại.

Bước 2: Bạn thả nút Power ra và tiếp tục nhấn nút Home trong khoảng 5 giây, lúc này màn hình điện thoại sẽ hiện biểu tượng quả táo của Apple.

dien-thoai-iphone-bi-den-man-hinh-5
Khắc phục bằng cách đưa điện thoại iphone về chế độ DFU

 

Chỉ với hai bước làm trên bạn đã có thể đưa điện thoại về chế độ DFU. Sau khi đã cài đặt xong nay, bạn nên để điện thoại “tĩnh” khoảng 2 ngày mà không sạc pin đến khi pin kiệt hoàn toàn. Bạn có thể dùng dây cáp để kết nối điện thoại với máy tính, lúc này thông qua máy bạn có thể làm lại bản Firmware mới.

Xem thêm: Hướng dẫn đưa iPhone 7 Plus về chế độ DFU

Đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ

Đối với trường hợp điên thoại iPhone bị đen màn hình là do lỗi của phần cứng thì bạn không thể tự mình khắc phục được. Một phần là bạn không có chuyên môn cũng như đủ hiểu biết để sửa chữa hay thay thế các bộ phận bị hư được. Mặt khác, việc thiếu những trang thiết bị cần thiết để sửa chữa cũng khiến bạn không thể tự mình sửa chữa được. Hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

Trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Thành Trung Mobile là địa chỉ sửa chữa tất cả các loại ban bệnh liên quan tới iPhone, phần cứng và phần mềm. 

 • Kỹ thuật viên tại Thành Trung Mobile có trách nhiệm và tay nghề tốt, có thể khắc phục các lỗi gặp phải trên điện thoại iPhone của bạn.
 • Thời gian thay nhanh chóng, lấy ngay trong ngày.
 • Mức giá cho các dịch vụ sửa chữa, thay màn hình iPhone công khai và hợp lý trên thanhtrungmobile.vn. Quý khách có thể tham khảo bảng giá sửa chữa iPhone mới nhất.
 • Thành Trung Mobile có chính sách bảo hành từ 3 - 12 tháng đối với từng loại dịch vụ.
 • Quý khách hàng được theo dõi trực tiếp quá trình sửa chữa của kỹ thuật viên.
 • Thành Trung cam kết bảo mật mọi dữ liệu và thông tin của khách hàng.
 • Trung tâm liên tục có những chương trình ưu đãi, khuyến mại đặc biệt.

Nếu bạn cần hỗ trợ hay hỏi đáp về thay màn hãy để lại phần bình luận phía dưới đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mỗi khi bạn cần.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận