iPhone 7 bị tắt màn hình nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone 7 bị tắt màn hình là một lỗi thường gặp ở sản phẩm cao cấp của Apple. Màn hình bỗng nhiên tắt đen đi khi bạn đang sử dụng, khiến bạn hoang mang và bối rối. Đừng lo lắng, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này qua bài viết dưới đây nhé

Những biểu hiện của tình trạng iPhone 7 bị tắt màn hình

  • Trường hợp máy đang sử dụng bình thường, bỗng dưng màn hình bị tắt đen, bật cũng không lên.
  • Bạn thấy iPhone 7 của bạn vẫn có thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến nhưng chỉ thấy màn hình một màu đen.
  • Dù bạn có thực hiện giữ nút nguồn khởi động lại máy thì màn hình máy vẫn không sáng.

Lý do iPhone 7 bị tắt màn hình

  • Do bạn đã dùng máy lâu ngày dẫn đến tình trạng pin bị kiệt quệ và không đủ nguồn điện để iPhone 7 hoạt động.
  • Điện thoại của bạn bị va chạm hoặc rơi nước ngấm nước dẫn đến iPhone 7 bị tắt màn hình hay iphone 7 tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục.
  • Trong quá trình sử dụng máy bạn cài một phần mềm nào đó không tương thích với máy gây xung đột dẫn đến màn hình iPhone 7 bị tối đen.
  • iPhone 7 plus tự tắt nguồn mở không lên có thể do bạn vô tình đè lâu vào nút Home dẫn đến tình trạng máy bị ngủ sâu.
  • Xung đột với các phần mềm trên iPhone.
  • iPhone 7 plus bị tắt nguồn liên tục là do va chạm mạnh vào vật cứng hoặc rơi vào nước dẫn đến hỏng IC nguồn làm đen màn hình.
  • Để máy vô tình ở trạng thái, chế độ DFU.

Biện pháp khắc phục tình trạng này

Sạc lại pin iPhone 7 

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy thử cắm sạc pin cho iPhone 7 khoảng 30 phút. Sau đó khởi động lại xem có phải là lỗi do pin không đủ nguồn điện không. Khi dùng iPhone 7 bạn cũng không nên để pin quá yếu rồi mới sạc, mà nên kết nối bộ sạc ngay khi máy báo pin yếu. Nếu thấy pin có hiện tượng chai pin bạn nên thay pin mới chính hãng cho máy.

iPhone 7 bị tắt màn hình 1
Sạc đầy pin cho iPhone 7

Khởi động lại máy

Nếu bạn đã sạc đầy cho máy mà thấy máy vẫn bị tắt nguồn, thì hãy thực hiện kích nguồn cho iPhone 7 bằng cách nhấn giữ nút Nguồn + phím Giảm âm lượng giữ trong vòng 10 giây. Sau đó thả nút nguồn vẫn nhấn nút Giảm âm lượng thêm 5 giây đến khi máy hiện ra logo quả táo trên màn hình

iPhone 7 bị tắt màn hình 6
khởi động lại máy

 

Nếu iphone 7 tự tắt nguồn rồi mở lại liên tục hãy Restore lại

Trong trường hợp khởi động lại iPhone 7 mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng đen màn hình, chúng ta thực hiện Restore cho iPhone 7 thông qua iTunes theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi Restore lại máy bạn cần sao lưu iCloud lại để tránh trường hợp mất các dữ liệu quan trọng. 

iPhone 7 bị tắt màn hình 3
Sao lưu trước khi Restore iPhone 7

Bước 2: Tắt tính năng Tìm iPhone ( Find My iPhone) và thoát iCloud trên iPhone 7 của bạn 

iPhone 7 bị tắt màn hình 4
Tắt tìm iPhone và thoát iCloud trên iPhone 7

Bước 3: Các bạn thực hiện đưa iPhone 7 về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ nút nguồn + Home. Sau đó thả nút nguồn vẫn giữ nút Home khoảng 5 giây, cho đến khi màn hình vẫn giữ màu đen và không hiện logo quả táo là được.

Bước 4: Kết nối điện thoại với iTunes bằng dây cáp và đợi cho iTunes báo đã nhận điện thoại thì bắt đầu thực hiện Restore iPhone 7:

iPhone 7 bị tắt màn hình 5
Kết nối điện thoại với iTunes bằng dây cáp

Sau khi cài đặt máy xong, nếu màn hình iPhone 7 của bạn hiển thị lại được bình thường thì bạn đã thành công.

iPhone 7 bị tắt màn hình hãy đem đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà màn hình iPhone 7 vẫn không lên nguồn, có thể là do pin của iPhone 7 bị chai pin, phồng hoặc hỏng hay màn hình bị hư. Pin là một trong những linh kiện quan trọng nhất của iPhone 7 , nó cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động. Nếu pin bị hỏng, bạn sẽ không thể khởi động hay sạc được thiết bị. Bạn nên mang iPhone 7  đến trung tâm Apple hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín để để kiểm tra và thay pin hoặc thay màn hình iPhone 7 mới nếu cần. Bạn cũng nên chú ý đến các dấu hiệu như pin hết nhanh, máy nóng khi sạc, máy tự tắt khi còn pin,… để phát hiện sớm và xử lý kịp thời.

Vậy là bạn đã biết về những nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 7 của bạn gặp lỗi tắt màn hình. Hy vọng những thông tin về lỗi thiết bị này sẽ giúp bạn xử lý tình huống này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ với Thành Trung Mobile. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công với chiếc iPhone 7 bị tắt màn hình của mình.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận