iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin - Cách xử lý lỗi tại nhà cho người dùng

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 24/07/2023
4 / 1 đánh giá

iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin khiến cho người dùng chẳng thể nào thoải mái trải nghiệm những tính năng trên máy. Bạn không biết nguyên nhân vì sao iPhone 11 Pro max hao pin nhanh hơn bình thường? Hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới, để có thể biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục cho tình trạng này nhé.

Những dấu hiệu iPhone 11 Pro Max nhanh hết Pin hơn bình thường

Những dấu hiệu iPhone 11 Pro Max hao pin hơn bình thường có thể là:

 • Thời lượng pin giảm đáng kể so với khi mới mua hoặc khi chưa cập nhật iOS.
 • Máy nóng lên khi sạc hoặc khi sử dụng các ứng dụng nặng.
 • Máy bị tắt đột ngột khi pin còn nhiều hoặc khi vào chế độ tiết kiệm pin.
 • Máy báo pin yếu hoặc không chính xác, ví dụ như hiển thị 100% sau khi sạc đầy hoặc hiển thị 1% trong thời gian dài.
sạc không đầy pin
Sạc báo đầy nhưng chỉ hiện hết Pin

Nguyên nhân iPhone 11 Pro Max tụt pin nhanh

Có rất nhiều nguyên nhân gây cho điện thoại bị nhanh hết pin. Thông qua từng nguyên nhân sẽ giúp chúng ta kịp thời có được hướng xử lý sao cho phù hợp. Đồng thời còn hạn chế tối đa những nguyên nhân đó để bảo vệ điện thoại một cách tốt nhất. Cụ thể tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 11 Pro Max có thể xuất phát từ một số lý do như:

Do yếu tố khách quan

Bạn đen đủi mua trúng điện thoại iPhone 11 Pro Max bị lỗi ngay từ đầu. Đó có thể là do quá trình sản xuất đồng loạt thì có một số chiếc bị lỗi này.

Do yếu tố chủ quan

Phần lớn tình trạng iPhone 11 Pro tụt pin nhanh là do yếu tố chủ quan từ phía khách hàng như sau:

 • Khi bạn dùng điện thoại iPhone 11 Pro Max với cường độ cao như mở máy liên tục, trải nghiệm những ứng dụng nặng hoặc là dùng một lúc đa nhiệm tính năng. Lúc đó thì điện thoại nhanh hết pin xảy ra cũng khá dễ hiểu.
 • Do màn hình điện thoại của iPhone 11 Pro Max điều chỉnh ở chế độ quá sáng. Và những kết nối như wifi, Bluetooth… trên điện thoại luôn được bật mọi lúc mọi nơi. Chính vì có quá nhiều tính năng không cần thiết được kích hoạt khiến cho điện thoại iPhone 11 Pro Max bị tụt pin một cách vô cùng nhanh chóng.
 • Nếu như bạn sử dụng phiên bản iOS không ổn định, không phù hợp với máy. Đây cũng sẽ là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hao pin. Do đó có nhiều khách hàng phàn nàn rằng sau khi update lên phiên bản iOS mới thì tình trạng hao pin diễn ra rất nhiều.
 • Do pin của điện thoại iPhone 11 Pro Max bị chai. Main cùng IC nguồn bị hư hỏng hoặc những linh phụ kiện bên trong máy bị chạm. Sự cố này xảy ra nếu như chúng ta vô tình làm rơi rớt điện thoại từ cao xuống. Hoặc để điện thoại va chạm cùng vật cứng, nặng. Và theo đánh giá đây cũng chính là lỗi phổ biến gây ra tình trạng pin nhanh hết hơn bình thường.

Cách khắc phục iPhone 11 Pro hao pin

Tùy thuộc vào từng tình trạng dẫn đến tình trạng pin iPhone 11 Pro Max tụt nhanh mà chúng ta kịp thời có cách điều chỉnh và khắc phục. Ở đây chúng tôi xin được điểm qua cùng bạn một số cách đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao bao gồm:

Tiến hành điều chỉnh một số cài đặt trên máy

Là một chiếc điện thoại nằm trong phân khúc cao cấp do vậy iPhone 11 Pro Max được Apple trang bị cho nó rất nhiều các tính năng hiện đại. Nhưng bạn cần lưu ý rằng không phải là tính năng nào cũng cần thiết và nên dùng xuyên suốt cả ngày. Do đó để bảo vệ, tiết kiệm pin trên iPhone 11 Pro Max bạn có thể áp dụng một số cách bao gồm:

 • Tắt bỏ Dịch vụ định vị: Chỉ cần bạn vào Cài đặt, Sau đó bấm vào Quyền riêng tư Rồi Tắt Dịch vụ định vị là xong.
tất định vị
Tắt bỏ dịch vụ định vị
 • Kiểm tra mail thủ công thay vì mail tự động: Bạn vào mục Cài đặt sau đó bấm chọn vào Mail, Danh bạ, Lịch. Tiếp đến vào mục tìm và nạp dữ liệu mới rồi bấm chọn Thủ công.
 • Tắt bỏ chế độ tự động tải các ứng dụng: Bạn cũng vào Cài đặt sau đó vào iTunes & Appstore rồi bấm Tắt Cập nhật.
 • Bạn hãy tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền: Bạn nhấp vào trong mục Cài đặt sau đó bấm vào mục Cài đặt chung. Rồi bạn chọn làm mới ứng dụng trong nền để chuyển trạng thái này sang chế độ OFF.
 • Bạn cũng cần tắt bỏ đi các thông báo từ những ứng dụng không cần thiết bằng cách: Bạn vào mục Cài đặt sau đó vào mục Trung tâm thông báo. Bạn bấm chọn tắt bỏ đi các ứng dụng mà bản thân không muốn nhận thông báo thường xuyên là xong.
 • Hãy kích hoạt tính năng Giảm chuyển động bằng cách sau: Vào trong mục Cài đặt sau đó bấm vào Cài đặt chung. Tiếp đến bạn bấm vào mục Trợ năng rồi cuối cùng Bật Giảm chuyển động là hoàn thành.

Tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng

Tiếp theo để khắc phục iPhone 11 Pro Max tụt pin nhanh bạn cũng cần tắt bỏ đi những kết nối khi không có nhu cầu sử dụng. Ở đây kết nối Wifi, 3G, 4G, Bluetooth hay GPS nó đều khá cần thiết khi sử dụng điện thoại. Nhưng nếu việc kết nối này thường xuyên kích hoạt cũng sẽ khiến cho điện thoại của bạn bị hao pin một cách đáng kể. Vậy nên nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng thì giải pháp dành cho bạn chính là hãy tắt đi toàn bộ những kết nối này trên điện thoại đi nhé.

Kiểm tra tình trạng Pin iPhone 11 Pro Max 

Bạn nên kiểm tra tình trạng pin của iPhone 11 Pro Max bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin. Bạn sẽ thấy dung lượng tối đa của pin (giá trị dung lượng pin so với khi pin còn mới) và khả năng mang lại hiệu suất tức thời tối đa (công suất đỉnh) của pin. 

check pin
Kiểm tra tình trạng Pin

Nếu dung lượng tối đa của pin giảm xuống dưới 80%, có nghĩa là pin đã bị chai và cần phải thay. Nếu khả năng mang lại hiệu suất tức thời tối đa của pin bị giảm, có nghĩa là pin không cung cấp đủ lượng điện cho hệ thống và có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất.

Thay đổi thói quen sử dụng máy

Thực tế việc thay đổi thói quen sử dụng iPhone 11 Pro Max cũng sẽ góp phần cải thiện tình trạng pin. Đó là vì việc bạn mở các ứng dụng quá nặng hoặc việc bạn mở nhiều tính năng cùng lúc. Nó sẽ khiến cho điện thoại tốn nhiều pin để có thể hoạt động. Mặt khác đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến iPhone 11 Pro tụt pin nhanh.

Do vậy trong thời gian trải nghiệm điện thoại bạn chỉ nên tải về cho mình những ứng dụng cần thiết và phù hợp với cấu hình iPhone 11 Pro Max. Mặt khác hãy thực hiện tắt bỏ đi những ứng dụng chạy ngầm. Bạn cần lưu ý hạn chế các trải nghiệm đa nhiệm ở tính năng máy đi nhé.

Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone

Vì chúng ta đều biết rằng màn hình nó là bộ phận gây tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên điện thoại thông minh. Đặc biệt với dòng iPhone 11 Pro Max sở hữu màn hình với độ phân giải cao do đó cũng không ngoại lệ. Vậy nên để hạn chế hao pin, hết pin nhanh bạn hãy để độ sáng màn hình mức độ vừa phải. Đồng thời cũng nên kết hợp cùng việc điều chỉnh thời gian tự động màn hình mức thấp nhất. Thường khoảng thời gian từ 30s đến 1 phút là được nhé.

Giảm độ sáng iPhone
Điều chỉnh độ sáng trên iPhone

Đem iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Nếu như lỗi dung lượng pin iPhone 11 Pro Max tụt nhanh là do phần cứng thì chắc chắn rằng những giải pháp kể ở trên đây chẳng thể nào khắc phục được. Bởi nó có thể là do pin trên điện thoại bị chai, main bị hư hỏng, IC nguồn hư hỏng hay linh kiện bên trong máy bị va chạm.

Pin iphone 11 pro max
Thay pin iphone 11 pro max

Do đó trong trường hợp này bạ cần mang điện thoại iPhone 11 Pro Max đi sửa chữa nhằm kiểm tra, khắc phục sự cố tối ưu. Thường bạn cần thay pin hoặc thay thế những bộ phận khác nếu như các bộ phận này không may bị hư hỏng.

Xem thêm>>>

Bạn hãy mang thiết bị của mình đến trung tâm Thành Trung Mobile để sửa chữa iPhone 11 Pro Max lỗi nhanh hết pin. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà tôi đã từng áp dụng. Nếu bạn gặp phải tình trạng iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin, bạn có thể thử một số cách khắc phục như điều chỉnh độ sáng màn hình, tắt các ứng dụng chạy ngầm, cập nhật iOS mới nhất hoặc thay pin mới. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến gì, hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin của tôi.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan