iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin: Đi tìm nguyên nhân và giải pháp

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 22/06/2021
4 / 1 đánh giá

Điện thoại iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin, hao pin quá nhiều sẽ khiến cho người dùng chẳng thể nào thoải mái trải nghiệm những tính năng trên máy. Bởi lẽ lúc này thời lượng dùng không còn được như lúc đầu nữa. Vậy lý do vì sao dẫn đến tình trạng hao pin và giải pháp nào mới khắc phục sớm nhất bây giờ? Dưới đây chúng ta hãy cùng lần lượt điểm qua vấn đề này trên dòng 11 Pro Max nhé.

Khám phá sơ dung lượng pin iPhone 11 Pro Max

Trước khi xem thử lý do và giải pháp khắc phục iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin. Chúng ta hãy cùng điểm sơ qua thông tin dung lượng pin của dòng điện thoại này. Cụ thể chiếc 11 Pro Max sở hữu viên pin có dung lượng đạt 3.969mAh. Vì vậy siêu phẩm này hứa hẹn mang lại cho người dùng những phút giây trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Thế nhưng trong quá trình sử dụng có nhiều iFan dính lỗi nhanh hết pin gây rất nhiều ảnh hưởng trong việc sử dụng. Nhưng hiển nhiên không có gì là tự nhiên cả, tất cả đều phát sinh do lỗi mà chúng ta cần phải sớm khắc phục thật hiệu quả.

Nguyên nhân iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin

Có rất nhiều nguyên nhân gây cho điện thoại bị nhanh hết pin. Thông qua từng nguyên nhân sẽ giúp chúng ta kịp thời có được hướng xử lý sao cho phù hợp. Đồng thời còn hạn chế tối đa những nguyên nhân đó để bảo vệ điện thoại một cách tốt nhất. Cụ thể tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 11 Pro Max có thể xuất phát từ một số lý do như:

Do yếu tố khách quan

Bạn đen đủi mua trúng điện thoại iPhone 11 Pro Max bị lỗi ngay từ đầu. Đó có thể là do quá trình sản xuất đồng loạt thì có một số chiếc bị lỗi này.

iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin
Có nhiều nguyên nhân iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin

Do yếu tố chủ quan

Phần lớn tình trạng iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin là do yếu tố chủ quan từ phía khách hàng như sau:

  • Khi bạn dùng điện thoại iPhone 11 Pro Max với cường độ cao như mở máy liên tục, trải nghiệm những ứng dụng nặng hoặc là dùng một lúc đa nhiệm tính năng. Lúc đó thì điện thoại nhanh hết pin xảy ra cũng khá dễ hiểu.
  • Do màn hình điện thoại của iPhone 11 Pro Max điều chỉnh ở chế độ quá sáng. Và những kết nối như wifi, Bluetooth… trên điện thoại luôn được bật mọi lúc mọi nơi. Chính vì có quá nhiều tính năng không cần thiết được kích hoạt khiến cho điện thoại iPhone 11 Pro Max bị tụt pin một cách vô cùng nhanh chóng.
  • Nếu như bạn sử dụng phiên bản iOS không ổn định, không phù hợp với máy. Đây cũng sẽ là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hao pin. Do đó có nhiều khách hàng phàn nàn rằng sau khi update lên phiên bản iOS mới thì tình trạng hao pin diễn ra rất nhiều.
  • Do pin của điện thoại iPhone 11 Pro Max bị chai. Main cùng IC nguồn bị hư hỏng hoặc những linh phụ kiện bên trong máy bị chạm. Sự cố này xảy ra nếu như chúng ta vô tình làm rơi rớt điện thoại từ cao xuống. Hoặc để điện thoại va chạm cùng vật cứng, nặng. Và theo đánh giá đây cũng chính là lỗi phổ biến gây ra tình trạng pin nhanh hết hơn bình thường.

Cách khắc phục iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin

Tùy thuộc vào từng tình trạng dẫn đến nhanh hết pin trên iPhone 11 Pro Max mà chúng ta kịp thời có cách điều chỉnh và khắc phục. Ở đây chúng tôi xin được điểm qua cùng bạn một số cách đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao bao gồm:

1. Tiến hành điều chỉnh một số cài đặt trên máy

Là một chiếc điện thoại nằm trong phân khúc cao cấp do vậy iPhone 11 Pro Max được Apple trang bị cho nó rất nhiều các tính năng hiện đại. Nhưng bạn cần lưu ý rằng không phải là tính năng nào cũng cần thiết và nên dùng xuyên suốt cả ngày. Do đó để bảo vệ, tiết kiệm pin trên iPhone 11 Pro Max bạn có thể áp dụng một số cách bao gồm:

  • Tắt bỏ Dịch vụ định vị: Chỉ cần bạn vào Cài đặt, Sau đó bấm vào Quyền riêng tư Rồi Tắt Dịch vụ định vị là xong.
  • Kiểm tra mail thủ công thay vì mail tự động: Bạn vào mục Cài đặt sau đó bấm chọn vào Mail, Danh bạ, Lịch. Tiếp đến vào mục tìm và nạp dữ liệu mới rồi bấm chọn Thủ công.
  • Tắt bỏ chế độ tự động tải các ứng dụng: Bạn cũng vào Cài đặt sau đó vào iTunes & Appstore rồi bấm Tắt Cập nhật.
  • Bạn hãy tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền: Bạn nhấp vào trong mục Cài đặt sau đó bấm vào mục Cài đặt chung. Rồi bạn chọn làm mới ứng dụng trong nền để chuyển trạng thái này sang chế độ OFF.
  • Bạn cũng cần tắt bỏ đi các thông báo từ những ứng dụng không cần thiết bằng cách: Bạn vào mục Cài đặt sau đó vào mục Trung tâm thông báo. Bạn bấm chọn tắt bỏ đi các ứng dụng mà bản thân không muốn nhận thông báo thường xuyên là xong.
  • Hãy kích hoạt tính năng Giảm chuyển động bằng cách sau: Vào trong mục Cài đặt sau đó bấm vào Cài đặt chung. Tiếp đến bạn bấm vào mục Trợ năng rồi cuối cùng Bật Giảm chuyển động là hoàn thành.
iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin
Có nhiều cách sửa lỗi nhanh hết pin

2. Tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng

Tiếp theo để khắc phục iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin bạn cũng cần tắt bỏ đi những kết nối khi không có nhu cầu sử dụng. Ở đây kết nối Wifi, 3G, 4G, Bluetooth hay GPS nó đều khá cần thiết khi sử dụng điện thoại. Nhưng nếu việc kết nối này thường xuyên kích hoạt cũng sẽ khiến cho điện thoại của bạn bị hao pin một cách đáng kể. Vậy nên nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng thì giải pháp dành cho bạn chính là hãy tắt đi toàn bộ những kết nối này trên điện thoại đi nhé.

3. Thay đổi thói quen sử dụng máy

Thực tế việc thay đổi thói quen sử dụng iPhone 11 Pro Max cũng sẽ góp phần cải thiện tình trạng pin. Đó là vì việc bạn mở các ứng dụng quá nặng hoặc việc bạn mở nhiều tính năng cùng lúc. Nó sẽ khiến cho điện thoại tốn nhiều pin để có thể hoạt động. Mặt khác đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến iPhone 11 Pro Max bị dơ.

Do vậy trong thời gian trải nghiệm điện thoại bạn chỉ nên tải về cho mình những ứng dụng cần thiết và phù hợp với cấu hình iPhone 11 Pro Max. Mặt khác hãy thực hiện tắt bỏ đi những ứng dụng chạy ngầm. Bạn cần lưu ý hạn chế các trải nghiệm đa nhiệm ở tính năng máy đi nhé.

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình cải thiện iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin

Vì chúng ta đều biết rằng màn hình nó là bộ phận gây tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên điện thoại thông minh. Đặc biệt với dòng iPhone 11 Pro Max sở hữu màn hình với độ phân giải cao do đó cũng không ngoại lệ. Vậy nên để hạn chế hao pin, hết pin nhanh bạn hãy để độ sáng màn hình mức độ vừa phải. Đồng thời cũng nên kết hợp cùng việc điều chỉnh thời gian tự động màn hình mức thấp nhất. Thường khoảng thời gian từ 30s đến 1 phút là được nhé.

iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin
Tùy từng nguyên nhân mà sửa cho phù hợp

5. Đem iPhone 11 Pro Max đi sửa chữa

Nếu như lỗi iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin là do phần cứng thì chắc chắn rằng những giải pháp kể ở trên đây chẳng thể nào khắc phục được. Bởi nó có thể là do pin trên điện thoại bị chai, main bị hư hỏng, IC nguồn hư hỏng hay linh kiện bên trong máy bị va chạm.

Do đó trong trường hợp này bạ cần mang điện thoại iPhone 11 Pro Max đi sửa chữa nhằm kiểm tra, khắc phục sự cố tối ưu. Thường bạn cần thay pin hoặc thay thế những bộ phận khác nếu như các bộ phận này không may bị hư hỏng.

Địa chỉ sửa iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin

iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin
Thành Trung Mobile là địa chỉ sửa hiệu quả

Bạn hãy mang điện thoại iPhone 11 Pro Max của mình đến trung tâm Thành Trung Mobile để sửa chữa lỗi nhanh hết pin. Tại đây vừa có đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tình, am hiểu các lỗi của điện thoại. Đồng thời còn có máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp khắc phục một cách nhanh chóng. Mức giá hợp lý cùng chế độ bảo hành cũng là yếu tố giúp bạn an tâm hơn khi chọn lựa.

Trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết iPhone 11 Pro Max nhanh hết pin là do đâu và phải làm gì. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để dùng iPhone 11 Pro Max hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận