iPhone 5 sạc không vào Pin - 5 Cách khắc phục hiệu quả nhất

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 17/08/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone 5 sạc không vào pin là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người dùng Apple gặp phải. Đây là một lỗi khá khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Vậy bạn có biết các biểu hiện khi iPhone 5 sạc không vào pin cũng như các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh không? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Biểu hiện khi iPhone 5 sạc không vào pin

Khi iPhone 5 sac không vào pin, bạn có thể nhận thấy một số biểu hiện sau:

  • Khi cắm sạc, màn hình hiển thị biểu tượng sạc nhưng phần trăm pin không tăng lên hoặc giảm xuống.
  • Khi cắm sạc, màn hình không hiển thị biểu tượng sạc hoặc báo lỗi phụ kiện không hỗ trợ.
  • Khi cắm sạc, iPhone 5 bị nóng máy hoặc rung liên tục.
  • Khi cắm sạc, iPhone 5 bị treo logo hoặc khởi động lại liên tục.
  • Khi cắm sạc, iPhone 5 chỉ sạc được đến một mức nhất định (ví dụ 80%) rồi dừng lại.
sạc không vào pin
iPhone 5 sạc nhưng không vào pin

Nguyên nhân dẫn tới việc iPhone 5 sạc pin không vào

iPhone 5 sạc không vào pin có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến:

  • Dây sạc hoặc củ sạc bị hỏng, bị oxy hóa hoặc không phải hàng chính hãng.
  • Chân sạc iPhone 5 bị bám bụi, bị oxy hóa hoặc bị hư hỏng do va đập.
  • Pin iPhone 5 bị chai, bị phồng hoặc bị hỏng do quá trình sử dụng lâu ngày hoặc do sạc sai cách.
  • Lỗi hệ thống iOS do cài đặt phiên bản không tương thích hoặc do xung đột phần mềm.
  • Lỗi phần cứng iPhone 5 do rơi vỡ, chập điện hoặc do thay thế linh kiện không chính hãng.
pin bị phồng
Pin bị chai phồng

Cách khắc phục khi điện thoại iPhone 5 sạc không vào pin

Để khắc phục lỗi iPhone 5 nhận sạc nhưng không vào pin, bạn có thể thử các cách sau:

Tham khảo thêm>>>

Kiểm tra củ sạc và cáp sạc

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để xử lý lỗi iPhone 5 sạc không vào pin. Bạn nên kiểm tra xem củ sạc và cáp sạc có bị hỏng, bị oxy hóa hoặc không phải hàng chính hãng không. Bạn có thể thử thay bộ sạc khác để xem máy có lên pin hay không. Nếu có, bạn nên mua một bộ sạc mới để thay thế.

kiểm tra sạc
Kiểm tra củ sạc và dây sạc

Kiểm tra chân sạc iPhone 5

Chân sạc iPhone 5 là nơi tiếp xúc giữa điện thoại và thiết bị sạc. Nếu chân sạc bị bám bụi, bị oxy hóa hoặc bị hư hỏng, điện thoại sẽ không nhận được dòng điện để nạp pin. Bạn nên vệ sinh chân sạc iPhone 5 bằng cách dùng tăm bông hoặc vải mềm lau nhẹ nhàng các vết bẩn. Bạn cũng nên kiểm tra xem chân sạc có bị cong, gãy hoặc mất liên lạc không.

Thay Pin iPhone 5

Pin iPhone 5 là một trong những nguyên nhân chính khiến cho điện thoại sạc không vào pin. Pin iPhone 5 có thể bị chai, bị phồng hoặc bị hỏng do quá trình sử dụng lâu ngày hoặc do sạc sai cách. Bạn nên kiểm tra xem pin iPhone 5 có bị phồng, bị rò rỉ hoặc bị giảm dung lượng không. Bạn có thể dùng phần mềm kiểm tra pin trên App Store hoặc đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa iPhone để kiểm tra pin. Nếu pin iPhone 5 bị hỏng, bạn nên thay pin mới.

pin iphone 5
Thay pin iPhone 5

Thay chân sạc iPhone 5

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone 5 sạc không vào pin, có thể do chân sạc iPhone 5 bị hỏng. Chân sạc iPhone 5 là một linh kiện quan trọng của điện thoại, nó không chỉ dùng để sạc mà còn dùng để kết nối với máy tính, tai nghe hay loa ngoài. Nếu chân sạc iPhone 5 bị hỏng, bạn sẽ không thể sạc hay truyền dữ liệu được. Bạn nên đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay chân sạc mới.

Chân sạc iphone 5
Thay chân sạc iPhone 5

Đem iPhone 5 sạc không vào pin đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone 5 sạc không vào pin, có thể do lỗi phần cứng hoặc phần mềm nghiêm trọng. Lúc này, bạn nên đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý kỹ thuật. Bạn nên chọn những trung tâm có uy tín, chất lượng và bảo hành tốt để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn.

iPhone 5 sạc không vào pin là một lỗi khá phổ biến và khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng các cách đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết này. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết được vấn đề iPhone 5 sạc không vào pin của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn gì về điện thoại iPhone, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại [0909.650.650] hoặc website thanhtrungmobile.vn. Thành Trung Mobile luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết iPhone 5 sạc không vào pin này nhé.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận