iPhone 5S sạc không vào pin - Cách khắc phục hiệu quả dành cho bạn

hoang-lee Hoàng Taba 08/09/2023
4 / 1 đánh giá

iPhone 5S sạc không vào pin là lỗi khá phổ biến sau một thời gian dài sử dụng, nguyên nhân của tình trạng này có thể đến từ nhiều phía mà người dùng iPhone rất khó để xác định chính xác, bởi vậy lỗi này gây ra rất nhiều hoang mang và sự khó chịu cho người dùng. Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Biểu hiện khi iPhone 5s sạc không vô pin

Khi iPhone 5 sạc không vào pin, bạn có thể nhận thấy một số biểu hiện sau:

  • Màn hình hiển thị biểu tượng sạc nhưng phần trăm pin không tăng lên hoặc giảm xuống.
  • Khi cắm sạc, màn hình không hiển thị biểu tượng sạc hoặc báo lỗi phụ kiện không hỗ trợ.
  • Khi cắm sạc, iPhone 5 bị nóng máy.
  • Khi cắm sạc, iPhone 5 bị treo logo hoặc khởi động lại liên tục.
  • Khi cắm sạc, iPhone 5 chỉ sạc được đến một mức nhất định (ví dụ 80%) rồi dừng lại.
sạc không đầy
iPhone 5s sạc thời gian lâu nhưng không đầy

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone 5S sạc không vô pin

Việc cập nhật phần mềm iOS mới cho điện thoại khiến cho iPhone 5S tiêu tốn nhiều pin hơn bình thường, điều đó dẫn đến tình trạng pin không ổn định. Đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi sạc pin trên iPhone 5S.

Cổng kết nốt với cáp sạc không tốt, có thể do thời gian sử dụng thiết bị sạc, điện thoại đã lâu mà không vệ sinh đúng cách. Hoặc thiết bị sạc của bạn bị hỏng do chất lượng kém hay trong quá trình sử dụng bị dính nước, bám bụi và rỉ sét. Dẫn đến hiện tượng iPhone 5S sạc không vào pin.

Lỗi sạc pin này xảy ra cũng có thể do máy điện thoại của bạn bị rơi, vỡ, va đập mạnh gây ảnh hưởng tới mainboard, cụ thể là phần chân sạc hoặc khi IC của máy bị hỏng cũng gây ra tình trạng iPhone 5S của bạn không nhận sạc.

Bên cạnh đó, ngoài những nguyên nhân đã nêu trên, còn có một nguyên nhân mà không phải ai trong chúng ta cũng biết. Đó là phần tiếp xúc giữa mainbroad và pin điện thoại bị lỗi, khiến cho iP 5S sạc không vào pin. Trong trường hợp này việc bạn cần làm là sửa lại mạch kết nối giữa mainboard và pin.

phồng pin
Pin iphone 5s bị phồng

Cách khắc phục điện thoại iPhone 5s sạc không vào pin

Để khắc phục lỗi iP 5s sạc không vào pin, bạn có thể thử các cách sau:

Tham khảo thêm>>>

Kiểm tra chân sạc iPhone 5s

Chân sạc iPhone 5s là nơi tiếp xúc giữa điện thoại và thiết bị sạc. Nếu chân sạc bị bám bụi, bị oxy hóa hoặc bị hư hỏng, điện thoại sẽ không nhận được dòng điện để nạp pin. Bạn nên vệ sinh chân sạc iPhone 5s bằng cách dùng tăm bông hoặc vải mềm lau nhẹ nhàng các vết bẩn. Bạn cũng nên kiểm tra xem chân sạc có bị cong, gãy hoặc mất liên lạc không. Nếu có, bạn nên đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa để thay chân sạc iphone 5s mới.

Kiểm tra củ sạc và cáp sạc

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để xử lý lỗi iPhone 5s sac khong vao pin. Bạn nên kiểm tra xem củ sạc và cáp sạc có bị hỏng, bị oxy hóa hoặc không phải hàng chính hãng không. Bạn có thể thử thay bộ sạc khác để xem máy có lên pin hay không. Nếu có, bạn nên mua một bộ sạc mới để thay thế. Nếu không, bạn nên kiểm tra tiếp các bước sau.

kiểm tra sạc
Kiểm tra củ và dây sạc iPhone 5s có chính hãng không

Thay chân sạc iPhone 5s

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone 5s nhận sạc nhưng không vào pin, có thể do chân sạc iPhone 5s bị hỏng. Chân sạc iPhone 5s là một linh kiện quan trọng của điện thoại, nó không chỉ dùng để sạc mà còn dùng để kết nối với máy tính, tai nghe hay loa ngoài. Nếu chân sạc iPhone 5s bị hỏng, bạn sẽ không thể sạc hay truyền dữ liệu được. Bạn nên đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay chân sạc mới.

chân sạc iphone 5s
Thay chân sạc iPhone 5s

Thay Pin iPhone 5s

Pin iPhone 5s là một trong những nguyên nhân chính khiến cho điện thoại sạc không vào pin. Pin iPhone 5s có thể bị chai, bị phồng hoặc bị hỏng do quá trình sử dụng lâu ngày hoặc do sạc sai cách. Bạn nên kiểm tra xem pin iPhone 5s có bị phồng, bị rò rỉ hoặc bị giảm dung lượng không. Bạn có thể dùng phần mềm kiểm tra pin trên App Store hoặc đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra pin. Nếu pin iPhone 5s bị hỏng, bạn nên thay pin mới để khắc phục lỗi sạc không vào pin.

pin iphone 5s
Thay pin iPhone 5s

Đem iPhone 5s sạc không vào pin đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone 5s sạc không vô pin, có thể do lỗi phần cứng hoặc phần mềm nghiêm trọng. Lúc này, bạn nên đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và xử lý kỹ thuật. Bạn nên chọn những trung tâm có uy tín, chất lượng và bảo hành tốt để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn.

iPhone 5s sạc không vô pin là một lỗi khá phổ biến và khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng các cách đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết này. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết được vấn đề iPhone 5s sạc pin không vào của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn gì về điện thoại iPhone, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại [0909.650.650] hoặc website thanhtrungmobile.vn. Thành Trung Mobile luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết iPhone 5s sạc không vào pin.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận