Sửa lỗi iPhone 7 không tắt màn hình khi gọi dễ dàng

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2023
4 / 1 đánh giá

Điện thoại iPhone 7 không tắt màn hình khi gọi là lỗi mà một số người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu gặp phải vấn đề này, làm thế nào để có thể khắc phục, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 không tắt màn hình khi gọi

iPhone không tự tắt màn hình khi gọi sẽ gây ra một số phiền toái cho người dùng, điện thoại sẽ nhanh bị hao pin, để điện thoại áp sát vào tai có thể chạm vào màn hình cảm ứng, tạo các thao tác không mong muốn.

iphone-7-khong-tat-man-hinh-khi-goi

Khắc phục iPhone 7 không tắt màn hình khi gọi

iPhone 7 không tắt màn hình khi gọi là do đâu?

  • Nguyên nhân khiến iPhone không tự tắt màn hình có thể do cảm biến ánh sáng của điện thoại iPhone 7 đã bị hỏng. Khi bộ phận cảm biến ánh sáng của máy bị hư hỏng, dù bạn áp điện thoại vào tai thì hệ thống cũng không tự tắt màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi.
  • Thủ phạm khác khiến iPhone 7 không tắt màn hình khi gọi là do miếng dán màn hình che mất phần cảm biến ánh sáng.
  • Với trường hợp bạn cài đặt tự động khóa màn hình mà màn hình không tắt và tự khóa thì đó là do đèn nền màn hình bị hư hỏng.
  • Việc sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ và không còn tương thích với điện thoại cũng khiến xảy ra lỗi này.

>>Xem thêm: Hiện tượng iPhone 7 bị sụt pin nhanh là do đâu?

Cách khắc phục khi điện thoại không tự tắt màn hình trong khi liên lạc

1. Tháo bỏ miếng dán màn hình:

Bạn nghi ngờ rằng iPhone 7 không tắt màn hình khi gọi là do miếng dán màn hình bị dán không đúng cách thì bạn hãy thử gỡ bỏ chúng đi. Sau đó hãy thực hiện lại cuộc gọi và kiểm tra xem lỗi điện thoại đã được khắc phục hay chưa.

iphone-7-khong-tat-man-hinh-khi-goi

Tháo miếng dán màn hình để khắc phục

2. Khởi động lại máy:

Khởi động lại điện thoại iPhone 7 lock là một cách chữa lỗi đơn giản và có thể khắc phục được khá nhiều vấn đề cho máy. Bạn hãy thử cách này xem sao.

Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn cùng phím Home khoảng 10s để khởi động lại điện thoại iPhone 7 không tắt màn hình khi gọi.

iphone-7-khong-tat-man-hinh-khi-goi

Khởi động lại điện thoại iPhone 7

Đợi kết quả máy khởi động lại và biết đâu lỗi đã được khắc phục.

3. Restore lại iPhone:

Sau khi thực hiện cách trên, máy của bạn vẫn không tự tắt màn hình khi nghe điện thoại, bạn hãy tiến hành Restore lại. Nếu tình trạng lỗi xảy ra do xung đột phần mềm, việc restore lại máy sẽ giúp loại bỏ lỗi này.

Lưu ý: Trước khi Restore lại iPhone bạn nhớ sao lưu dữ liệu, tắt Find My iPhone và thoát iCloud để tránh mất hết dữ liệu điện thoại.

4. Sửa lỗi do phần cứng

Nếu các biện pháp tự khắc phục trên không giải quyết được vấn đề, có lẽ điện thoại của bạn đã gặp lỗi với phần cứng dẫn đến iPhone 7 không tắt màn hình khi gọi. Lúc này, bạn nên mang máy tới các trung tâm bảo hành (nếu còn bảo hành), còn hết bảo hành cần đến các trung tâm sửa iPhone 7 gần nhất để được các kỹ thuật viên trợ giúp.

iphone-7-khong-tat-man-hinh-khi-goi

Restore lại điện thoại iPhone 7

Bạn không nên tiếp tục tự sửa lỗi màn hình iPhone không tắt khi nghe điện thoại tại nhà để tránh gây hỏng hóc các bộ phận khác.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi iPhone 7 không tắt màn hình khi gọi cho điện thoại của bạn.

Từ khóa: tắt màn hình khi nghe điện thoại iphone, iphone không tắt màn hình khi gọi

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận