Hướng dẫn Fix, sửa lỗi Samsung Galaxy J7 Prime, J7Pro liệt phím trở về

avatar-co-to-quoc Tú Cao 31/03/2023
4 / 1 đánh giá

Người dùng điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro, Prime thường hay gặp phải lỗi Samsung J7 Pro, Samsung J7 Prime liệt phím trở về. Phím trở về là bộ phân có tần suất sử dụng cao của điện thoại, bởi vậy sẽ rất dễ gặp phải tình trạng bị liệt. Khi phím trở về của điện thoại bị liệt khiến người dùng không thể điều khiển được chúng, điều này sẽ gây nhiều khó chịu cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime liệt phím trở về một cách chi tiết nhất.

Dấu hiệu Samsung J7 Pro, J7 Prime liệt phím trở về

Phím trở về hay còn gọi là phím back, đây là phím nằm bên phải nút Home theo chiều cầm máy sử dụng thông thường. Phím trở về có tác dụng thực hiện lệnh trở về màn hình trước đó khi bạn đang thực hiện một tác vụ bất kỳ. Phím trở về được sử dụng thường xuyên và có vai trò quan trọng trong quá trình trải nghiệm máy. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy điện thoại Samsung J7 Prime liệt phím trở về:

 • Phím back J7 Prime không nhận lệnh khi nhấn vào;
 • Phím trở về nhấn lúc được lúc không;
 • Phím trở về tự nhận lệnh liên tục trả về màn hình trước;
 • Phải dùng lực mạnh lên phím back thì mới có phản hồi;
 • Khi tác động lên phím back, tốc độ phản hồi của điện thoại chậm.

Nguyên nhân J7 Pro liệt phím trở về, J7 Prime liệt phím back

Khác với điện thoại phổ thông, điện thoại thông minh với màn hình cảm ứng và ba phím cứng quan trọng và phím trở về là một trong số đó. Sẽ rất khó khăn khi chiếc smartphone của bạn bị liệt phím back hoặc phím back kém nhạy. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

Khác với điện thoại thoại phổ thông, điện thoại thông minh với màn hình cảm ứng và ba phím cứng quan trọng và phím

 • Bấm quá mạnh tay:

Nếu bạn thường xuyên tác động một lực quá mạnh lên phím back thì lâu dần sẽ làm chúng bị hư hại, rõ nhất là phím back dễ không nhận lệnh mỗi khi bạn thực hiện một tác vụ lên chúng.

 • Phím back bị ngấm nước hoặc lâu không được vệ sinh:

Sử dụng smartphone trong môi trường nhiều bụi bặm, ẩm ướt có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của các phím cứng. Dù bạn không nhìn thấy nhưng chúng vẫn có thể là tác nhân trực tiếp làm hư hại phím trở về. Việc không thường xuyên vệ sinh máy cũng là nguyên nhân khiến phím back lâu dần trở nên không thể tiếp tục sử dụng được nữa.

 • Bộ nhớ quá tải khiến khả năng nhận lệnh và phản hồi lại lệnh đó chậm đi;
 • Bản cập nhật phần mềm bị lỗi.

Các sửa lỗi Samsung J7 Pro, Prime liệt phím trở về

Lỗi J7 Pro liệt phím trở về được khẳng định phần lớn là lỗi phần cứng ít khi liên quan đến phần mềm thiết bị, tuy nhiên lỗi này không phỉa là không có. Giải pháp sửa lỗi J7 Prime liệt phím trở về sẽ tùy thuộc vào tình trạng main để ddwua ra quyết định thay thế và sửa chữa phù hợp nhất. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân gây tình trạng liệt phím đơn giản của người dùng có thể tự khắc phục được tại nhà.

Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi Samsung J7 Pro liệt phím trở về:

 • Cách 1: Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi j7pro liệt phím trở về

Ở mức độ nhẹ nhất, máy bạn phản ứng chậm mỗi khi bấm phím back. Bạn chỉ cần khởi động lại chiếc điện thoại của mình hoặc reset lại máy là được.

 • Cách 2: Gỡ bỏ bớt ứng dụng và dữ liệu để giải phóng dung lượng bộ nhớ để khắc phục lỗi Samsung J7 Pro liệt phím trở về, cách làm như sau:

Bước 1: Trên màn hình ứng dụng, chọn bằng cách ấn và giữ vào ứng dụng mong muốn gỡ cài đặt (uninstall) > Chọn [Gỡ cài đặt];

J7 Prime liệt phím trở về

Bước 2: Chọn [OK] để xác nhận gỡ cài đặt ứng dụng.

J7 Pro liệt phím back

 • Cách 3: Cập nhập phần mềm hệ thống mới nhất cho điện thoại để khắc phục lỗi j7pro liệt phím trở về

Samsung định kỳ phát hành những bản cập nhật phần mềm mới. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và cập nhập phần mềm mới nhất để tránh các lỗi phổ biến như kể trên. Cách cập nhập phần mềm mới ở Samsung j7pro như sau:

Bạn vào [Cài đặt] > [Cập nhập phần mềm] > [Tải xuống và cài đặt] > [Cài đặt ngay].

lỗi j7pro liệt phím trở về

 • Cách 4: Thay thế phím trở về bằng phần mềm Virtual SoftKeys để khắc phục lỗi j7pro liệt phím trở về (thiết lập phím back ảo):

Bước 1: Truy cập CH Play, tìm ứng dụng có tên là "Virtual SoftKeys", cài đặt và mở ứng dụng này sau khi cài đặt xong;

J7 Pro liệt phím trở về

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, sẽ có 1 pop-up thông báo xuất hiện. Chọn [Go to Settings];

J7 Prime liệt phím back

Bước 3: Điện thoại sẽ tự động chuyển hướng tới phần Trợ Năng. Tại đây, bạn hãy chọn VirtualSoftKeys. Sau đó hãy bật nó lên.

J7 Prime liệt phím trở về

Bước 4: Trở lại ứng dụng. Chọn [Don’t remind] -> [I knew]. Thanh điều hướng ảo sẽ tự động xuất hiện sau khi bạn chọn xong;

J7 Pro liệt phím back

Bước 5: Điều chỉnh phím back ảo tại mục [Reverse button position].

J7 Pro liệt phím back

Vậy là xong, việc cài đặt và thiết lập phím back ảo rất đơn giản và cực dễ dàng. Bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên để kích hoạt, sau đó dùng xong thì vuốt ngược để trở lại để ẩn đi.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi j7pro liệt phím trở về. Hi vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi Samsung J7 Prime, Pro liệt phím trở về, liên hệ ngay tới Thành Trung Mobile để được hỗ trợ chi tiết nhé.

Thành Trung Mobile là hệ thống sửa điện thoại Samsung có hơn 5 năm trong lĩnh vực sửa điện thoại, chúng tôi nhận sửa tất cả các lỗi phần cứng, phần mềm trên smartphone.

Bài viết liên quan
Sửa Samsung Galaxy J7 Pro mất rung

Sửa Samsung Galaxy J7 Pro mất rung

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận