Sửa Samsung Galaxy J7 Pro mất rung

Những nguyên nhân gây ra lỗi J7 pro mất rung:

Khi những dòng smartphone có những lỗi nhỏ thì nên kiểm tra và thay thế kịp thời để không ảnh hưởng đến việc sử dụng. 

-  Khi điện thoại mất rung có thể do trong quá trình sản xuất và bán ra thị trường chiếc điện thoại đó bị hư cục rung (trường hợp này rất hiếm gặp).

- Khi sử dụng bạn đã quên cài đặt chế độ rung trên Samsung J7 pro. 

- Tải những phần mềm không tương thích cũng là nguyên nhân gây ra hiện tường Samsung Galaxy j7 pro mất rung do sự xung đột các phần mềm làm các chức năng của điện thoại bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

- Làm rơi điện thoại, điện thoại bị va chạm với vật cứng, bị ngấm nước, để chung với những đồ cứng, diện tích chật hẹp khiến điện thoại bị chạm mạch hoặc cục rung của máy bị hư hỏng, hoặc trong quá trình di chuyển chạm lắc cũng có thể va chạm ảnh hưởng đến điện thoại, ảnh hưởng đến đến việc sử dụng điện thoại trong công việc,..

Đó là những nguyên nhân cơ bản, dẫn đến điện thoại j7 mất rung tạm thời hoặc bị hỏng. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ càng những tình trạng nhỏ này nhé.

j7-pro-mat-rung-3

Có những cách khắc phục chứng J7 pro mất rung nào:

Dưới đây, khái quát một số cách sửa lỗi J7 mất rung:

- Như đã trình bày phần trên có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, thì những lỗi do nhà sản xuất thì hãy đến các trung tâm điện thoại bảo hành để tiến hành kiểm tra lại máy (điện thoại mới mua).

- Kiểm tra lại phần cài đặt âm thanh bên trong máy để kiểm tra chế độ rung. 

j7-pro-mat-rung-2

- Hoặc bạn vừa cài đặt một phần mềm nào đó mà điện thoại bỗng dưng bị mất rung thì hãy gỡ ngay ứng dụng vừa cài đặt và kiểm tra lại. 

- Nếu vẫn không được, hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho máy để back up toàn bộ dữ liệu (mất hoàn toàn tất cả dữ liệu đã cài đặt trước đó, nếu bạn muốn lưu lại ảnh, danh bạ,... thì trước khi tiến hành hãy lưu các dữ liệu này lên google drive đề lưu giữ). Cách này giúp máy bạn trở về những cài đặt như ban đầu, không bị xung đột các ứng dụng (nếu có).

j7-pro-mat-rung-1

- Vẫn không giải quyết được tình trạng galaxy J7 pro mất rung thì hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục tình trạng này. 

- Trường hợp bị va đạp mạnh, tác động từ bên ngoài làm hỏng cục rung của máy thì những trường hợp này bạn cần đến ngay trung điện thoại uy tín để khắc phục, khuyến cáo không nên tự ý sửa tại nhà (không tay nghề chuyên môn vững chắc). Hãy tới ngay Thành Trung Mobile để được sửa chữa một cách tỉ mỉ với chi phí rẻ nhất.

==>> Xem thêm bài viết: Xử lý ngay điện thoại Samsung bị mất rung cực đơn giản

Hãy bảo vệ điện thoại bằng cách:

- Khi mua điện thoại, nên kiểm tra lại tất cả các vấn đề âm thanh, dung lượng bên trong máy để trao đổi cùng với cửa hàng điện thoại giải quyết ngay vấn đề này. 

- Sử dụng ốp lưng  để bảo vệ bề ngoài máy cũng như các thiết bị một cách an toàn. 

- Hạn chế tải những ứng dụng không cần thiết cho máy, để điện thoại bạn chạy mượt hơn, tránh những lỗi làm đơ máy, j7 pro mất rung, nặng máy,..

- Thường xuyên kiểm tra và cập nhật lại điện thoại để kịp thời phát hiện những lỗi nhỏ. 

Chúc các bạn sử dụng điện thoại an toàn và lâu dài, tránh tình trạng J7 pro mất rung.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận