Chia sẻ giải pháp sửa màn hình điện thoại bị chấm đen hiệu quả nhất

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 23/06/2021
5 / 1 đánh giá

Màn hình điện thoại bị chấm đen được xem là tình trạng gây ra rất nhiều ảnh hưởng trong việc trải nghiệm của người dùng. Bởi lẽ màn hình chính là bộ phận quan trọng, thiết yếu để người dùng tương tác với máy và là bộ mặt chính của máy. Do đó nếu như màn hình điện thoại bị gặp chấm đen sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng trong việc sử dụng. Vậy lỗi này do đâu và làm cách nào mới khắc phục được hiệu quả bây giờ, bài viết sau sẽ giúp bạn có được giải pháp sửa chữa hiệu quả nhất.

Biểu hiện của màn hình điện thoại bị chấm đen là gì?

Khi màn hình chiếc điện thoại của bạn bị chấm đen bạn sẽ thấy nó xuất hiện một số những biểu hiện như sau:

  • Bạn thấy trên màn hình điện thoại của mình xuất hiện các chấm đen nhỏ li ti mặc dù cảm ứng hoạt động một cách bình thường. Điều này nghĩa là màn hình điện thoại bị chấm đen hoặc là màn hình bị hở sáng.
  • Nếu như không phải chấm nhỏ li ti mà thay vào đó là chấm đen to bằng hạt đậu xuất hiện ở góc màn hình. Vậy thì lúc này mọi chức năng đều bị ảnh hưởng.
  • Cuối cùng ở màn hình của điện thoại xuất hiện những vệt to nhỏ khác nhau gây ra ảnh hưởng đến tầm nhìn. Và đặc biệt tất cả các đốm trên dù bạn có tắt máy hay là chuyển sang những thao tác khác nó vẫn không bị biến mất đi.

Nguyên nhân gây màn hình điện thoại bị chấm đen

Có một số những nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng màn hình của điện thoại xuất hiện chấm đen. Cụ thể chúng ta có thể điểm qua một số nguyên nhân bao gồm:

màn hình điện thoại bị chấm đen
Có nhiều nguyên nhân gây màn hình điện thoại bị chấm đen

Do lỗi từ phía người dùng

  • Nếu như điện thoại bị rơi từ trên cao xuống hoặc xảy ra tình trạng va đập mạnh sẽ khiến cho màn hình cảm ứng bị chết và từ đó xuất hiện các đốm đen ở màn hình.
  • Nếu như bạn vô tình làm cho điện thoại bị ngấm nước nhưng lại không kịp thời xử lý. Hoặc xử lý sai cách nó cũng làm cho màn hình cảm ứng bị chết từ đó gây ra màn hình điện thoại bị chấm đen.
  • Nếu như điện thoại của bạn bị hư hỏng phần cứng như mainboard hay IC nguồn… cũng gây ra tình trạng này.
  • Nếu bạn không cập nhật hệ điều hành mới thì màn hình điện thoại có thể cũng bị chấm đen.
  • Mặt khác nếu như người dùng không vệ sinh máy làm cho bụi bẩn có cơ hội đọng lại cũng gây ra các đốm đen xuất hiện ở màn hình. Nhưng bạn yên tâm vì các vết ố này vẫn hoàn toàn dùng khăn mềm giúp lau sạch dễ dàng được.

Do lỗi từ phía nhà sản xuất

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị chấm đen cũng có thể bị bắt nguồn từ chính lỗi của nhà sản xuất. Bởi có thể trong quá trình sản xuất và đóng gói sản phẩm nếu như vô tình làm điện thoại bị rơi, có sự tác động đến màn hình. Nhưng trước khi đưa sản phẩm đến tay người bán thì điện thoại đã được kiểm duyệt kỹ càng mục đích tránh gặp phải sai sót. Do vậy lỗi màn hình chấm đen xuất hiện thường ít xảy ra.

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chấm đen

Có rất nhiều cách giúp khắc phục tình trạng màn hình điện thoại xuất hiện chấm đen. Căn cứ vào từng nguyên nhân chúng ta sẽ áp dụng giải pháp như sau:

màn hình điện thoại bị chấm đen
Cần sớm sửa màn hình bị chấm đen

1. Cài lại hệ điều hành mới

Có rất nhiều các trường hợp màn hình điện thoại ố đen vì vẫn chưa update hệ điều hành mới. Do vậy người dùng cần phải chú ý cũng như thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới. Cần tránh để điện thoại bị lỗi màn hình gây ra khó khăn trong quá trình sử dụng.

2. Mang đến cơ sở bảo hành

Nếu như điện thoại của bạn không hề bị rơi vỡ, va đập hoặc cài đặt bất cứ ứng dụng gì nhưng lại xuất hiện những ố đen. Vậy thì có thể đó là do lỗi từ nhà sản xuất. Nên giải pháp lúc này đó là cần mang điện thoại đi bảo hành để được sửa chữa kịp thời. Tránh để tình trạng càng nặng càng gây nhiều khó khăn trong việc sửa chữa về sau.

3. Thay màn hình mới

Cuối cùng nếu như đã áp dụng toàn bộ những biện pháp trên nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại bị chấm đen. Vậy thì lúc đó bạn cần phải thay mới màn hình. Có như vậy mơi tránh tình trạng vết ố lan rộng khắp tất cả màn hình điện thoại. Lưu ý bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín để thay thế và đảm bảo có được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

màn hình điện thoại bị chấm đen
Liên hệ Thành Trung khi cần sửa điện thoại

Địa chỉ sửa màn hình điện thoại bị chấm đen uy tín nhất hiện nay

Có rất nhiều các địa chỉ khác nhau cung cấp dịch vụ sửa chữa màn hình điện thoại có chấm đen. Nhưng bạn cần lưu ý trong việc tìm đến địa chỉ uy tín để sửa chữa. Vì có như vậy mới tránh được tình trạng sửa màn hình chất lượng kém, tay nghề kỹ thuật viên không cao. Hoặc đưa ra mức giá cả không hợp lý…

Vì vậy nếu như bạn cần sửa màn hình bị chấm đen uy tín hãy liên hệ ngay với trung tâm Thành Trung Mobile. Chúng tôi chính là địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa màn hình uy tín, chất lượng được đông đảo khách hàng tin tưởng và có phản hồi tích cực về dịch vụ. Thành Trung Mobile vừa có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, máy móc hiện đại. Đồng thời luôn cung cấp các dòng linh phụ kiện zin mới chính hãng hỗ trợ sửa chữa điện thoại.

Tại đây bạn sẽ được sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, không phải đợi chờ lâu gây mất nhiều thời gian. Mọi câu hỏi, thắc mắc đều được hỗ trợ tư vấn tận tình. Báo giá rõ ràng chi tiết và có đầy đủ chế độ bảo hành dành cho dịch vụ của mình.

Trên đây là chi tiết vấn đề màn hình điện thoại bị chấm đen. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ liên quan đến việc thay màn hình, sửa màn hình vui lòng liên hệ Thành Trung Mobile ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận