Mở Khóa Bằng Gương Mặt “FaceID” Cho Tất Cả Dòng Máy Android

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 27/08/2018
4 / 1 đánh giá

Chắc hẳn bạn đã rất háo hức khi tận mắt xem tính năng mở khóa bằng gương mặt cho Android và iOS cụ thể là trên Galaxy S8 hay FaceID trên iPhone X. Trong bài viết này, Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ dàng có được tính năng mở máy bằng gương mặt trên tất cả các dòng điện thoại android

mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-1

Mở khóa bằng gương mặt cho Android có phải quá mới?

Thực tế, tính năng mở khóa bằng gương mặt đã xuất hiện từ rất lâu trên android (từ phiên bản Android 4), tuy nhiên chưa được đánh giá cao và dễ dàng qua mặt bằng vài phương pháp cơ bản.

Theo sự phát triển công nghệ, tính năng này dần được phát triển và hoàn thiện hơn. Mỗi dòng máy sẽ được hãng tùy biến theo những cách khác nhau, dẫn đến sẽ có đôi chút khác biệt khi thiết lập.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài bảo mật bằng gương mặt thông qua ứng dụng có tên IObit Applock – một ứng dụng đã có từ rất lâu đời và hiện đã được cập nhật rất nhiều tính năng, thậm chí cả công nghệ AI (trí thông mình nhân tạo) để nhận diện gương mặt được chuẩn xác và tính bảo mật cao hơn.

mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-2

Ưu điểm của IObit Applock:

 • Dành cho nhiều dòng máy Android.
 • Thống nhất về cách thiết lập, tùy chỉnh.
 • Luôn được nâng cấp, tối ưu giao diện và trải nghiệm người dùng.
 • Áp dụng công nghệ AI vào nhận diện.
 • Ngoài bảo mật màn hình khóa, còn có chức năng khóa các ứng dụng khác.

Cách cài đặt và mở khóa bằng gương mặt cho Android thông qua IObit Applock

 • Bước 1: Tìm và cài đặt IObit Applock từ Cửa hàng Play
mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-3
 • Bước 2: Bật ứng dụng, nhập hình vẽ bạn mong muốn.
mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-4
 • Bước 3: Một hộp thoại xuất hiện, bạn chọn OK
mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-5
 • Bước 4: Bạn chọn ứng dụng và bật ON trong phần tùy chọn.
mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-6
 • Bước 5: Đến đây bạn sẽ có 2 tùy chọn khóa ứng với 2 icon khóa: bằng hình vẽ và bằng gương mặt. Để khóa ứng dụng bất kì bật nhấn vào nút ổ khóa. Để mở khóa bằng gương mặt bạn bật như hình:
mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-7
 • Bước 6: Tiếp đến bạn nhấp chọn vào icon gương mặt, ứng dụng sẽ tự động tải dữ liệu AI về máy để chuẩn bị thiết lập bảo mật bằng gương mặt.
mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-8
 • Bước 7: Sau khi ứng dụng tải xong, bạn chọn Enable, máy sẽ tự động quét gương mặt của bạn bằng Camera trước (Ai bị hỏng Camera trước thì xem như không dùng đươc).
mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-9
 • Bước 8: Để thiết lập cho bất kì ứng dụng nào mở khóa bằng gương mặt, bạn nhấn vào nút Menu (hình 3 gạch ngang), rồi chọn “Facelock”
mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-10
 • Bước 9: Bạn cần chú ý icon mặt người: nếu hiện sáng tức bạn đang bật bảo mật bằng gương mặt, còn ngược lại là bạn đang thiết lập bảo mật bằng hình vẽ.
mo-khoa-bang-guong-mat-cho-android-11

Như vậy bạn đã cài đặt mở khóa máy bằng gương mặt cho Android thông qua ứng dụng IObit Applock, thậm chí bạn có thể áp dụng chức năng này cho bất kì ứng dụng nào trong máy. Theo trải nghiệm thực tế, IObit Applock hoạt động rất tốt, tốc độ nhận diện cực nhanh và chính xác.

Trong tùy chỉnh của ứng dụng IObit Applock còn một số tính năng khác về giao diện, tiết kiệm pin, thời gian tạm hủy bảo mật, thông báo, v.v….mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận