Sửa lỗi điện thoại Oppo A71 liệt cảm ứng

hoang-lee Hoàng Taba 21/03/2023
4 / 1 đánh giá

Có khá nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại Oppo A71 liệt cảm ứng, bị treo cảm ứng, đơ cảm ứng hoặc cảm ứng không nhạy,... Lỗi này làm người dùng không thể tương tác được với máy, làm giảm trải nghiệm người dùng. Vậy, có cách nào để sửa triệt để tình trạng này hay không? Cùng tìm hiểu.

Nguyên nhân điện thoại Oppo A71 liệt cảm ứng, không nhận cảm ứng

Có khá nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại thông minh bị treo cảm ứng, đơ cảm ứng hoặc cảm ứng không nhạy,... chủ yếu như sau:

 1. Màn hình cảm ứng bị hư, mặt kính điện thoại Oppo A71 bị vỡ, trầy xước nhiều. 
 2. Va đập mạnh làm bể màn hình, kính cường lực bên ngoài máy, thậm chí bị hư hỏng linh kiện bên trong máy như IC máy, chip màn hình, IC cảm ứng bên trong máy, bị đứt đường main dẫn đến lối cảm ứng,...
 3. Sử dụng sạc không đúng hãng, hoặc sạc điện thoại qua đêm nhiều gây chết IC cảm ứng cũng là nguyên nhân làm Oppo A71 fix lỗi cảm ứng. 
 4. Có một số nguyên nhân nữa chẳng hạn như là hệ thống Rom bị lỗi, cài đặt quá nhiều ứng dụng xung đột nhau cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến các chức năng bên trong máy, thậm chí điện thoại bị đơ. 
 5. Vừa chơi game vừa sạc, điện thoại bị ngấm nước cũng là những nguyên nhân góp phần làm điện thoại ngày càng bị đơ máy, loạn cảm ứng,...

Chính là những nguyên nhân cơ bản nhất làm điện thoại Oppo A71 liệt cảm ứng.

Có thể bạn quan tâm:

 1. Thay màn hình OPPO A71, A71k
 2. Thay Pin OPPO A71, A71k

Cách khắc phục lỗi Oppo A71 liệt cảm ứng, không nhận cảm ứng

Vậy những nguyên nhân trên, thì có những cách sửa nào có thể làm cho các smartphone Oppo A71 không bị treo cảm ứng, bị liệt cảm ứng:

- Trước nhất bạn cần kiểm tra lại màn hình ngoài (kính cường lực) và màn hình bên trong máy điện thoại có bị trầy xước hoặc vỡ nhiều hay không, nó cũng là biểu hiện cụ thể nhất khi điện thoại bạn không nhận cảm ứng. Nếu lỗi do 2 phàn này thì ngay lập tức hãy đi thay mới chúng. 

oppo-a71-liet-cam-ung-1-1

 

- Nếu trường hợp trên không có, thì hãy khởi động lại máy để xem độ độ nhạy của màn hình cảm ứng điện thoại.

- Tiếp theo, có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy để loại bỏ nguồn gốc lỗi do sự xung đột của các ứng dụng bên trong máy. 

- Tiến hành đổi mới dây sạc điện thoại chính hãng để không bị hư hỏng điện thoại nặng hơn.

Nếu những cách khắc phục trên vẫn không khắc phục được lỗi Oppo A71 liệt cảm ứng thì nhất thiết phải cần sự can thiệp của những kỹ thuật viên tại các cửa hàng điện thoại, trung tâm sửa chữa Oppo.

- Họ sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân hư hỏng của máy là do phần mềm hay phần cứng. 

- Nếu hệ thống ROM vẫn đang chương trình cũ họ sẽ tiến hành chạy lại cho điện thoại bạn, dù không sửa được lỗi cảm ứng thì vẫn có thể khôi phục lại một số chức năng đang có dấu hiệu đơ máy thì cũng có thể khắc phục được. 

- Nếu hệ thống bị hư hỏng các phần linh kiện cảm ứng bên trong máy thì một là họ tiến hành thay mới, hai là sửa chữa tại chỗ nếu IC cảm ứng, chip màn hình hay thậm chí đường dây dẫn đến màn hình bị hỏng (bị hư hỏng chưa nặng vẫn có thể sử dụng được).

oppo-a71-liet-cam-ung

 

Trên đây, là một số cách khắc phục cơ bản cho trường hợp Oppo A71 liệt cảm ứng, mong các bạn có thể sửa được lỗi này, và không làm ảnh hưởng nghiêm trọng nhất cho máy.

Nếu các bạn không thể tự khắc phục tình trạng Oppo A71 bị liệt cảm ứng ở nhà, liên hệ ngay tới trung tâm sửa điện thoại Thành Trung Mobile để được hỗ trợ.

 

Quy trình sửa chữa tại Thành Trung Mobile.

quy trình sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile

 

Sự hài lòng của quý khách hàng là động lực giúp Thành Trung trưởng thành lên mỗi ngày. Linh kiện đảm bảo, quy trình chuyên nghiệp, kiểm tra tình trạng máy trên Website hoặc qua tổng đài.

Thời gian sửa chữa các loại dịch vụ

Sửa chữa kỹ thuật cần sự tập trung cao độ và tùy thuộc vào độ khó của dịch vụ. Vì vậy, thời gian cũng khác nhau nhưng không quá thời gian tối đa. Khi quý khách sửa chữa tại trung tâm, kỹ thuật viên và tiếp nhận máy sẽ trao đổi với quý khách về thời gian xử lý tùy từng trường hợp. Ngay khi máy sửa xong, hệ thống sẽ gửi SMS thông báo tình trạng máy tới quý khách.

Tiếp nhận yêu cầu
1Kiểm tra máy trực tiếp tại cửa hàngTối đa 20 phút
Báo giá trước khi sửa chữa
Sửa chữa
2

Thay thế các linh kiện cơ bản

(Pin, màn hình, nút home, nút volume...)

Tối đa 45 phút
3

Ép kính, ép cảm ứng, lỗi phần mềm nhẹ

(Ép kính điện thoại, treo Logo, lỗi phần mềm...)

Tối đa 4-8 giờ
4

Thay thế linh kiện khó, lỗi phần mềm nặng

(Màn hình, ic nhỏ, lỗi phần mềm nặng...)

Tối đa 24 giờ
5

Máy lỗi nặng (phần cứng và phần mềm)

(mất nguồn, hao pin, linh kiện hiếm, mất boot...)

Tối đa 3-5 ngày
Sau khi sửa xong
6

Bàn giao máy và xác nhận bảo hành

(Gửi trả khách hàng linh kiện cũ, bảo hành từ 1 đến 12 tháng, vĩnh viễn...)

 Tối đa 10 phút

Thành Trung cam kết phục vụ quý khách tốt nhất. Gửi lại linh kiện cũ cho quý khách, chỉ giữ lại phần linh kiện cần thiết, có hộp niêm phong và có chữ ký của quý khách hàng khi tiếp nhận máy.

 • Giải pháp sửa chữa trung thực
 • Chi phí sử chữa cạnh tranh
 • KTV đạo đức tốt, trình độ cao
 • Chuyên môn hóa trong sửa chữa
 • Bảo quản máy cẩn thận
 • Phong cách phụ vụ chuyên nghiệp

Trung tâm hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Bài viết liên quan
Cấp cứu Oppo A71 sạc không vào pin

Cấp cứu Oppo A71 sạc không vào pin

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận