Sử dụng phím tắt nhanh cho điện thoại samsung nhanh chóng tiện ích

avatar-co-to-quoc Tú Cao 19/01/2018
4 / 1 đánh giá

Trên điện thoại Samsung có rất nhiều thao tác nhanh giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng. Tuy chỉ dùng một vài cử chỉ, hay tổ hợp các nút đơn giản nhưng lại nâng cao hiệu suất sử dụng điện thoại samsung cho bạn. Thật là đáng tiếc và quá lãng phí chức năng của máy nếu bạn bỏ qua những thao tác nhanh này, nào hãy cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

1.Tắt huy hiệu icon ứng dụng

Nếu bạn muốn loại bỏ thông báo, giờ đây không cần thiết vào ứng dụng và đọc hết các thông báo vẫn có thể tắt nhanh chúng bằng mẹo nhỏ sau: Nhấn giữ icon ứng dụng > chọn Xóa huy hiệu là thông báo sẽ biến mất ngay tức khắc. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào.

0-phim-nhanh

2. Thêm phím tắt nhanh bảo trì thiết bị, ghi chú,...

Trước đây, mỗi khi muốn dọn dẹp bộ nhớ RAM, ROM, tối ưu hóa tốc độ của máy Samsung bạn phải "lọ mọ" vào trong phần Cài đặt để tìm. Hãy quên thao tác "rườm rà" này và rút gọn quá trình đó chỉ với một chạm là xong.

0-phim-nhanh-1

Từ giao diện chính, bạn nhấn giữ màn hình > bấm Widget > tại đây có thể chọn các phím tắt nhanh của trình bảo trì thiết bị, ghi chú,... và kéo ra màn hình chủ để tiện lợi khi dùng.

3. Mở sáng màn hình bằng cách nhấp đúp

phim-tat-nhanh-cho-dien-thoai-samsung-1

Thay vì phải bấm nút nguồn, từ bây giờ , bạn chỉ việc nhấn đúp 2 lần trên màn hình và màn hình sẽ sáng lên cho bạn thao tác. Tiện ích này giúp bạn hạn chế tiếp xúc nhiều lần vào phím vật lí gây lờn nút.

4. Khoá màn hình không cần phím nguồn

phim-tat-nhanh-cho-dien-thoai-samsung-2

Bạn có thể cài đặt icon khoá trên màn hình để tiện cho việc tắt máy điện thoại. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Hỗ trợ > Thao tác và tương tác > Kích hoạt mục Menu hỗ trợ. Màn hình sẽ xuất hiện bảng tiện ích > Tích vào Khoá để tạo 1 phím ảo tắt màn hình.

Ngoài ra, còn nhiều tiện ích khác cho các bạn lựa chọn như:  Screenshot, âm lượng, ảnh chụp màn hình,…

5. Chụp ảnh nhanh

phim-tat-nhanh-cho-dien-thoai-samsung-3

Nhiều lúc bạn muốn lưu lại những bức ảnh trong vài khoảnh khắc, nhưng lại mất thời gian để mở máy. Đừng lo lắng, giờ đây bạn có thể chụp ảnh nhanh bằng cách vào: Cài đặt > Tính năng nâng cao > Kích hoạt khởi động nhanh máy ảnh. Sau khi kích hoạt, bạn chỉ cần bấm 2 lần vào phím home là có thể truy cập nhanh máy ảnh.

Ngoài ra, còn có tính năng khác để chụp máy ảnh nhanh là: Cài đặt >  Tính năng nâng cao > Vuốt lòng bàn tay để chụp.

6. Thêm phím tắt hệ thống, tối ưu thiết bị

phim-tat-nhanh-cho-dien-thoai-samsung-4

Ở màn hình chính, bạn nhấn và giữ một điểm bất kì > Chọn Widget > Chọn tiện ích để lôi ra màn hình.

Bạn có thể tạo phím tắt: bảo trì thiết bị, tối ưu hoá, tác vụ dọn dẹp RAM, bộ nhớ trong. Từ đó bạn có thể thực hiện mọi việc chỉ với 1 giây chạm vào phím tắt.

7. Sử dụng bằng một tay

phim-tat-nhanh-cho-dien-thoai-samsung-5

Bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chế độ Một Tay

Tính năng tiện lợi cho thiết bị màn hình lớn. Khi bật tính năng lên, có 2 chế độ cho bạn lựa chọn để thu nhỏ màn hình: Vuốt chéo lên ở 2 góc dưới màn hình hoặc Nhấn phím home 3 lần liên tục.

Ngoài ra, có phím tắt để thu nhỏ ứng dụng sang bên trái hoặc bên phải của màn hình điện thoại.

phim-tat-nhanh-cho-dien-thoai-samsung-6

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những phím tắt nhanh trên điện thoại Samsung giúp thao tác và sử dụng máy thuận lợi hơn rất nhiều. Hãy trải nghiệm ngay hôm nay và đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nếu thấy hữu ích nhé.

Chúc bạn có trải nghiệm thú vị!

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận