Cách khắc phục tình trạng Samsung A10 treo logo

Samsung A10 treo logo là một tình trạng thường xảy ra ở dòng Android, khiến cho thiết bị điện thoại bị đơ, không thể tắt cũng như không thể khởi động lại. Lỗi này khiến bạn không thể truy cập vào bất kì ứng dụng hay dữ liệu nào, làm điện thoại của bạn hoàn toàn không sử dụng được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về nguyên do và cách khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân khiến cho Samsung A10 treo logo

 • Mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng như các trình duyệt web, game, các app mạng xã hội, nhắn tin…làm cho không đủ bộ nhớ của điện thoại như RAM, CPU, pin… gây ra hiện tượng quá tải cho thiết bị điện thoại, làm máy bị đơ và lag. Vậy nên, lúc này điện thoại sẽ tự động khởi động lại để load lại các app, nếu như quá trình này bị gián đoạn thì sẽ dẫn đến tình trạng treo logo.
 • Các yếu tố bên ngoài như mã độc, root máy, sử dụng bản ROM không phù hợp cũng sẽ làm điện thoại Samsung A10 bị treo logo. Thường các mã độc sẽ xâm nhập vào máy thông qua các ứng dụng độc hại, web lậu, hay thậm chí là các thiết bị kết nối.
 • Các phím cứng như nút nguồn, tăng giảm âm lượng cũng có thể gây ra lỗi treo logo nếu như các nút này bị kẹt, ấn quá mạnh hoặc bị hư hỏng khi rơi rớt, va đập, vào nước. Lúc này, các phím sẽ liên tục gửi tín hiệu sai lệch đến điện thoại, làm cho thiết bị không khởi động bình thường được và bị đơ ở màn hình logo Samsung.
 • Khi các phần mềm không hoạt động tương thích với nhau, với hệ điều hành hay với phần cứng của điện thoại. Việc này dẫn đến tình trạng treo logo ở Samsung A10.
samsung a10 treo logo
Samsung A10

Khi điện thoại bỗng dưng tự tắt nguồn, và tự khởi động lại nhưng chỉ dừng lại ở màn hình hiển thị logo. Tình trạng này là dấu hiệu của Samsung A10 bị treo logo rõ ràng nhất.

Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến pin cũng sẽ khiến điện thoại bị treo logo, bạn nên tham khảo thêm về cách sửa pin không sạc vào của Samsung A10. Trong trường hợp pin đã hư hỏng, bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa và thay pin Samsung A10

Cách khắc phục cho tình trạng treo logo ở Samsung A10

Bạn có thể áp dụng các cách sau để khắc phục cho tình trạng treo logo:

Cách 1: Tiến hành Hard Reset lại thiết bị

 • Bước 1: Trước tiên, hãy tắt hoàn toàn chiếc Samsung A10 của bạn. Nếu bạn không thể mở khóa màn hình, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 20 giây và điện thoại sẽ tắt.
 • Bước 2: Tắt nguồn máy, sau đó bấm tổ hợp phím nút Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị truy cập vào Fastboot.
Samsung A10 treo logo, treo máy
Samsung A10 bị treo logo
 • Bước 3: Tiếp theo, dùng phím Âm lượng để di chuyển, chọn vào chế độ Recovery Mode. Khi Reboot system bật lên, hãy thả nút Tăng âm lượng. Trong bước này, hãy chọn "Wipe data" ba lần bằng cách sử dụng các phím Âm lượng để điều hướng và nút Nguồn để xác nhận điều đó.
 • Bước 4: Sau đó, sử dụng các nút Âm lượng để chọn OK.

Cách 2: Giải phóng bộ nhớ thiết bị.

 • Bước 1: Tắt máy và khởi động lại thiết bị điện thoại bằng cách giữ nút nguồn đến khi thanh Menu power xuất hiện , chọn restart.
 • Bước 2: Vào cài đặt > Bộ nhớ, kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn trống của điện thoại.
 • Bước 3: Nếu bộ nhớ còn trống ít hơn 10%, điều đó có nghĩa bộ nhớ của bạn đang quá tải. Bạn nên xóa bớt hình ảnh, video, tư liệu không cần thiết để giải phóng. Để xóa các file này, bạn hãy vào Thư viện > Hình ảnh/Video/Tài liệu > File muốn xóa > Xóa.
 • Bước 4: Khi bộ nhớ vẫn còn chưa đủ trống, bạn nên tiếp tục xóa tiếp các ứng dụng bên thứ ba bạn ít sử dụng. Để gỡ cài đặt, bạn vào phần Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng muốn xóa > Uninstall.
 • Bước 5: Khi xóa xong, bạn cần khởi động lại điện thoại để máy hoạt động trơn tru.

Cách 3: Update bản ROM mới nhất qua Odin.

Odin là một ứng dụng dùng để flash ROM cho các thiết bị dòng Samsung.

 • Bước 1: Cài đặt Odin mới nhất trên máy tính hoặc laptop của bạn.
 • Bước 2: Cài đặt bộ Samsung Driver trên máy tính/ Laptop. Bộ phần mềm này sẽ giúp bạn kết nối điện thoại Samsung đến với máy tính/ laptop của mình.
 • Bước 3: Bật chế độ Gỡ lỗi USB (USB Debug) trên thiết bị điện thoại Samsung A10.
 • Bước 4: Tải về bản ROM mới nhất cho Samsung A10 từ trang web chính của Samsung. Ứng dụng này tập hợp tất cả các file thông tin chứa hệ điều hành và app điện thoại.
 • Bước 5: Đưa điện thoại Samsung A10 vào chế độ Download Mode. Khi ấy, thiết bị sẽ nhận các file từ máy tính để cài đặt lại hệ thống.
 • Bước 6: Kết nối điện thoại và máy tính bằng cáp USB, sau đó mở Odin và chọn ROM đã tải về.
 • Bước 7: Chọn Start và chờ đợi quá trình hoàn thành. Odin sẽ flash ROM vào thiết bị và đưa thông báo "Pass" khi hoàn tất. Điện thoại Samsung A10 sẽ được reset lại với bản ROM mới.
Flash ROM
Cài đặt bằng ROM

Lưu ý sau khi áp dụng các cách khắc phục Samsung A10 treo logo

Nếu bạn đã thử dùng hết tất cả cách trên nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng Samsung A10 bị treo logo, bạn nên cân nhắc đem đến cửa hàng bảo hành chính hãng hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại Samsung uy tín như Thành Trung Mobile để được can thiệp chuyên sâu hơn, do đây là sự hỏng phần cứng main hoặc CPU. 

Hi vọng sau bài viết này, chúc bạn sẽ sớm lựa chọn được cách khắc phục phù hợp cho tình trạng Samsung A10 treo logo của mình.

 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận