Cách khắc phục Samsung Galaxy Note 4 treo logo hiệu quả

Samsung Note 4 treo logo, treo máy là một trong những lỗi khó chịu mà những người sử dụng smartphone nào có thể cũng đã trải qua. Việc treo logo liên tục làm bạn không thể thao tác trên màn hình thiết bị và lo lắng về việc có thể mất dữ liệu mà không biết cách khắc phục. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giải quyết lỗi treo máy, treo logo trên điện thoại Samsung Note 4 một cách hiệu quả.

Nguyên nhân smartphone Samsung Note 4 treo logo

Dấu hiệu nhận biết khi Samsung Note 4 bị treo logo là thiết bị tự tắt nguồn đột ngột, sau đó khởi động lại nhưng vẫn kẹt ở màn hình hiển thị logo. Vậy nguyên nhân do đâu mà dẫn đến tình trạng Samsung bị treo màn hình, treo logo? Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân sau:

  • Samsung Note 4 không khởi động được, khả năng cao đó là do điện thoại bị cạn pin nhưng vẫn không thể sạc pin vào, rất có thể pin điện thoại hoặc cáp sạc, nguồn sạc của bạn có vấn đề.
  • Các phần mềm ứng dụng trong thiết bị Samsung Note 4 có những xung đột, nguyên do là khi bạn tải về các app mới bằng file APK nhưng vẫn chưa xóa đi các app cũ của nó.
  • Khi up rom mới chứa nhiều lỗi hoặc bạn up rom không đúng cách, các ứng dụng trong thiết bị sẽ tạo ra xung đột đối với hệ điều hành.
  • Trong sinh hoạt thường ngày, bạn thường vô tình để thiết bị vào nước lúc đi mưa, hoặc làm rơi rớt nhiều, tạo ra những va đập mạnh… thì phần cứng bên trong thiết bị cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
Samsung note 4 bị rơi vỡ
Samsung Note 4 bị rơi vỡ gây ảnh hưởng đến việc treo màn hình, treo logo của thiết bị

Cách khắc phục tình trạng treo logo ở Samsung Note 4

Dưới đây là một số cách khắc phục hiệu quả tình trạng treo logo ở Samsung Note 4:

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Sau khi khởi động lại điện thoại, các ứng dụng đang chạy trong máy sẽ tạm thời được dừng lại. Khi thiết bị điện thoại Samsung Note 4 đã hoạt động trơn tru hơn, lỗi treo logo có thể sẽ được khắc phục. 

Cách 2: Khởi động điện thoại Samsung Note 4 bằng Safe Mode

Safe Mode là một chế độ đưa điện thoại bạn vào chế độ an toàn, khi ấy các ứng dụng bên thứ ba sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, giúp bạn khắc phục được tình trạng treo logo. 

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung Note 4.
  • Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn để khởi động điện thoại đến khi màn hình hiển thị logo Samsung, khi ấy hãy thả nút nguồn ra. Nhấn và giữ nút giảm âm lượng bên trái điện thoại.
  • Bước 3: Hãy giữ nút giảm âm lượng cho đến lúc điện thoại đã hoàn thành khởi động lại, góc dưới bên trái màn hình sẽ hiện dòng “Safe Mode”.

Trong trường hợp bạn muốn rời khỏi chế độ Safe Mode, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại là được.

Safe mode samsung
Chế độ Safe Mode của Samsung Note 4

Cách 3: Sử dụng Android System Recovery

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ đồng thời các phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng.
  • Bước 2: Khi điện thoại rung lên, bỏ phím Nguồntiếp tục nhấn giữ các phím còn lại cho đến khi màn hình Recovery Android hiện lên.
  • Bước 3: Dùng phím âm lượng để di chuyển và lựa chọn các tùy chọn trên màn hình. Sau khi đã xác định được lựa chọn của mình, nhấn nút Nguồn để xác nhận. Bạn có thể lựa chọn một trong hai lựa chọn sau để xóa dữ liệu và khôi phục lại cài đặt gốc đó là Wipe data/factory reset hoặc Wipe cache partition. Tuy nhiên đối với Wipe data/ factory reset, bạn cần lưu ý sao lưu lại các dữ liệu, vì hành động này sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu trong máy.
sử dụng Wipe data/factory reset để xóa dữ liệu và khôi phục lại cài đặt gốc đó

Nếu tình trạng treo logo không xảy ra thường xuyên, bạn hãy giải phóng bộ nhớ bằng cách xoá bớt file ảnh, tài liệu, video không quan trọng. Xoá bớt các ứng dụng từ bên thứ ba để tránh xung đột. 

Lưu ý sau khi áp dụng các cách khắc phục Samsung Note 4 treo logo

Khả năng cao Samsung Note 4 đã bị hỏng phần cứng bên trong, như là main hoặc CPU nếu bạn đã áp dụng tất cả cách khắc phục trên nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng Note 4 treo logo. Khi đó, hãy mang máy ra cửa hàng sửa chữa điện thoại đảm bảo như Thành Trung Mobile để được can thiệp chuyên sâu và kiểm tra thiết bị về các dịch vụ sửa điện thoại Samsung khác. 

Ngoài ra, nếu bạn cần sửa chữa các lỗi treo logo cho các dòng Samsung khác như sửa lỗi Samsung note 9 treo logo, khắc phục treo logo Samsung J4 core, hãy ghé qua Thành Trung Mobile để được tư vấn chi tiết thêm về các dịch vụ sửa chữa này nhé.

Lỗi treo logo ở điện thoại gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống hằng ngày. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cách khắc phục phù hợp nhất tình trạng Samsung Note 4 treo logo của bạn.

Trung Tử Tế

Kỹ thuật viên

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận