Cách khắc phục tình trạng Samsung Galaxy Note 4

Samsung Note 4 treo logo là một trong những lỗi khó chịu mà những người sử dụng smartphone nào có thể cũng đã trải qua. Việc treo logo liên tục làm bạn không thể thao tác vào thiết bị, lo lắng rằng sẽ mất đi dữ liệu mà bạn không biết cách để khắc phục tình trạng này? Nếu bạn đang cần giải quyết các vấn đề trên, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về cách khắc phục phù hợp cho lỗi Samsung Note 4 treo logo

Nguyên nhân smartphone Samsung Note 4 treo logo

Dấu hiệu thường thấy khi Samsung Note 4 bị treo logo đó là thiết bị đang sử dụng tự tắt đột ngột, dù đã khởi động lại nhưng chỉ bị kẹt ở màn hình hiển thị logo. Vậy nguyên nhân do đâu mà dẫn đến tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân sau:

  • Samsung Note 4 không khởi động được, khả năng cao đó là do điện thoại bị cạn pin nhưng vẫn không thể sạc pin vào, rất có thể pin điện thoại hoặc cáp sạc, nguồn sạc của bạn có vấn đề.
  • Các phần mềm ứng dụng trong thiết bị Samsung Note 4 có những xung đột, nguyên do là khi bạn tải về các app mới bằng file APK nhưng vẫn chưa xóa đi các app cũ của nó.
  •  Khi phiên bản mới cập nhật chứa nhiều lỗi hoặc bạn cập nhật không đúng cách, các ứng dụng trong thiết bị sẽ tạo ra xung đột đối với hệ điều hành. Đặc biệt là các ứng dụng không còn tương thích với phiên bản hiện tại của điện thoại nữa.
  • Trong sinh hoạt thường ngày, bạn thường vô tình để thiết bị vào nước lúc đi mưa, hoặc làm rơi rớt nhiều, tạo ra những va đập mạnh… thì phần cứng bên trong thiết bị cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
samsung note 4 treo logo
Samsung Note 4

Cách khắc phục cho tình trạng treo logo ở Samsung Note 4

Việc bị treo logo ở Samsung Note 4 gây rất nhiều phiền toái đối với trải nghiệm của người dùng Android, không thể liên lạc và giao tiếp, gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc, đời sống. Hãy tham khảo một số cách sau đây để khắc phục tình trạng khó chịu này:

Cách 1: Khởi động lại điện thoại.

Sau khi khởi động lại điện thoại, các ứng dụng đang chạy trong máy sẽ tạm thời được dừng lại. Khi thiết bị điện thoại Samsung Note 4 đã hoạt động trơn tru hơn, lỗi treo logo có thể sẽ được khắc phục. 

Cách 2: Khởi động điện thoại Samsung Note 4 bằng Safe Mode.

Safe Mode là một chế độ đưa điện thoại bạn vào chế độ an toàn, khi ấy các ứng dụng bên thứ ba sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, giúp bạn khắc phục được tình trạng treo logo. 

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung Note 4.
  • Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn để khởi động điện thoại đến khi màn hình hiển thị logo Samsung, khi ấy hãy thả nút nguồn ra. Nhấn và giữ nút giảm âm lượng bên trái điện thoại.
  • Bước 3: Hãy giữ nút giảm âm lượng cho đến lúc điện thoại đã hoàn thành khởi động lại, góc dưới bên trái màn hình sẽ hiện dòng “Safe Mode”.

Trong trường hợp bạn muốn rời khỏi chế độ Safe Mode, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại là được.

Safe mode samsung
Chế độ Safe Mode của Samsung Note 4

Cách 3: Sử dụng Android System Recovery.

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ đồng thời các phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng.
  • Bước 2: Khi điện thoại rung lên, bỏ phím Nguồntiếp tục nhấn giữ các phím còn lại cho đến khi màn hình Recovery Android hiện lên.
  • Bước 3: Dùng phím âm lượng để di chuyển và lựa chọn các tùy chọn trên màn hình. Sau khi đã xác định được lựa chọn của mình, nhấn nút Nguồn để xác nhận. Bạn có thể lựa chọn một trong hai lựa chọn sau để xóa dữ liệu và khôi phục lại cài đặt gốc đó là Wipe data/factory reset hoặc Wipe cache partition. Tuy nhiên đối với Wipe data/ factory reset, bạn cần lưu ý sao lưu lại các dữ liệu, vì hành động này sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu trong máy.

Nếu tình trạng treo logo không xảy ra thường xuyên, bạn hãy giải phóng bộ nhớ bằng cách xoá bớt file ảnh, tài liệu, video không quan trọng. Xoá bớt các ứng dụng từ bên thứ ba để tránh xung đột. 

Lưu ý sau khi áp dụng các cách khắc phục Samsung Note 4 treo logo

Khả năng cao Samsung Note 4 đã bị hỏng phần cứng bên trong, như là main hoặc CPU nếu bạn đã áp dụng tất cả cách khắc phục trên nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng Note 4 treo logo. Khi đó, hãy mang máy ra cửa hàng sửa chữa điện thoại đảm bảo như Thành Trung Mobile để được can thiệp chuyên sâu và kiểm tra thiết bị về các dịch vụ sửa điện thoại Samsung khác. Ngoài ra, nếu bạn cần chăm sóc thiết bị iPhone, hãy ghé qua Thành Trung Mobile để được tư vấn chi tiết thêm về các dịch vụ sửa chữa iPhone chính hãng nhé.

Lỗi treo logo ở điện thoại gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống hằng ngày. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cách khắc phục phù hợp nhất tình trạng Samsung Note 4 treo logo của bạn.

 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận