Sửa Samsung J5 Prime liệt cảm ứng

hoang-lee Hoàng Taba 20/08/2023
4 / 1 đánh giá

Dấu hiệu nhận biết Samsung J5 Prime liệt cảm ứng

sua-samsung-j5-prime-liet-cam-ung

 • Cảm ứng của điện thoại bị trục trặc, không phản hồi thao tác của người dùng.
 • Máy có phản hồi nhưng lại phản hồi với tốc độ rất chậm, cảm ứng không nhạy và có dấu hiệu bị đơ.
 • Liệt cảm ứng ở một vài điểm trên màn hình và chúng đang có dấu hiệu ngày càng lan rộng ra.

Nguyên nhân Samsung J5 Prime liệt cảm ứng

Do thói quen người dùng

 • Đôi khi không phải do cảm ứng điện thoại gặp vấn đề mà là do bạn chưa lau khô tay trước khi sử dụng, khi tay ướt thao tác trên màn hình, cảm ứng rất khó tiếp nhận thông tin để phản hồi.
 • Samsung J5 Prime không còn nhiều không gian RAM trống do bạn tải quá nhiều ứng dụng, bộ nhớ đầy vô hình chung tạo ra nhiều gánh nặng khiến cho chức năng cảm ứng của J5 Prime không còn hoạt động mượt mà như trước kia.
 • Việc bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng nặng cùng lúc cũng như sử dụng điện thoại liên tục trong nhiều giờ liền cũng là nguyên nhân khiến điện thoại quá tải, bị đơ và phản hồi các tác cảm ứng rất chậm.
 • Cũng có khả năng tình trạng này đến từ miếng dán cường lực đang dùng cho máy. Nếu miếng này là hàng kém chất lượng, không phù hợp với cấu tạo màn hình của máy, cảm ứng màn hình sẽ không phàn hồi các thao tác của người dùng.

Lỗi phần mềm

 • Có thể là do bạn còn dùng phiên bản phần mềm cũ, chưa update phiên bản hệ điều hành mới nên cảm ứng của điện thoại phát sinh lỗi.
 • Một lỗi phần mềm cực kì phổ biến đó là xung đột phần mềm, điều này thường hay xảy ra khi bạn tải các ứng dụng không tương thích với máy làm cho phần mềm bị xung đột. Lỗi này sẽ ảnh hưởng tới nhiều tính năng hoạt động của máy, trong đó có cảm ứng điện thoại.

Lỗi phần cứng

sua-samsung-j5-prime-liet-cam-ung-1

 • Nếu điện thoại bị va đập mạnh với vật cứng sắc nhọn, hay rơi từ mức độ quá cao, điện thoại có nhiều khả năng sẽ bị liệt một vài điểm hoặc liệt toàn bộ màn hình.
 • Ngoài ra, khi bạn vô tình làm rớt điện thoại xuống nước hoặc đơn giản chỉ là để điện thoại tại những môi trường có nhiều hóa chất, có độ ẩm cao,... chính là đang tạo điều kiện để nước xâm nhập vào hệ thống linh kiện gây hỏng main, hư IC nguồn, IC cảm ứng.

==>> Xem thêm bài viết: Sửa lỗi Samsung J5 Prime hao nguồn đột ngột

Cách khắc phục trường hợp Samsung J5 Prime liệt cảm ứng

Trên thực tế, không có nhiều cách để khắc phục nếu màn hình cảm ứng của Samsung J5 Prime thật sự bị liệt cảm ứng bởi hơn 80% trường hợp là do hư tổn phần cứng và buộc phải đem đi sửa chữa. Tuy nhiên, cũng có khả năng bạn nhìn nhận nhầm, có thể chỉ là do điện thoại bị đơ cảm ứng và bạn có thể khắc phục bằng những cách như sau:

 • Phải đảm bảo tay khô mới sử dụng điện thoại.
 • Kiểm tra xem có phải nguyên nhân nằm ở miếng dán cường lực không, nếu phải thì hãy đi thay mới.
 • Bạn cũng nên tránh để điện thoại rơi vào trạng thái quá tải bằng cách dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên, hãy tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm, xóa bớt những ứng dụng không hay dùng và dữ liệu thừa trên điện thoại.
 • Đối với một số lỗi nhỏ, việc khởi động máy có thể khắc phục và ổn định máy nhưng nếu nghi ngờ điện thoại bị mất cảm ứng do xung đột phần mềm thì bạn hãy thực hiện các thao tác Khôi phục cài đặt gốc.

Với trường hợp linh kiện điện thoại bị hư hỏng do tác động của ngoại cảnh khiến cảm ứng bị liệt, bạn chỉ còn cách đem diện thoại đến trung tâm, cơ sở sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp có uy tín cao để sửa chữa và thay linh kiện, chẳng hạn như màn hình, IC,.... Nếu như bạn đang ở Hồ Chí MInh, Thành Trung Mobile là một gợi ý tốt.

sua-samsung-j5-prime-liet-cam-ung-2


>>> Tham khảo thêm dịch vụ: Ép thay mặt kính cảm ứng Samsung Galaxy J5 Prime

Dịch vụ sửa chữa Samsung J5 Prime liệt cảm ứng tại Thành Trung Mobile

Khi màn hình điện thoại bị liệt, không chỉ tồn tại khả năng màn hình cảm ứng bị hư hỏng mà còn tồn tại khả năng IC nguồn, IC cảm ứng, main bên trong bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đây là các lỗi khó sửa, cần đòi hỏi tay nghê cao của nhân viên kĩ thuật, Chính vì thể, bạn cần chọn nơi uy tín và chuyên nghiệp, tránh đem điện thoại đến các cơ sở "tay mơ", không đảm bảo chất lượng, phòng tránh trường hợp tiền thì mất nhưng lỗi thì chưa được xử lý dứt điểm, linh kiện thay không phải hàng chính hãng,...

Uy tín của Thành Trung Mobile đã được kiểm chứng qua nhiều năm, qua sự đón nhận và tin tưởng của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào dịch vụ sửa chữa đảm bảo chất lượng cả về tay nghề kĩ thuật viên lẫn độ chính hãng của linh kiện thay thế, chắc chắn sẽ có thể khắc phục triệt để tình trạng Samsung J5 Prime liệt cảm ứng của bạn.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận