Sửa Samsung J7 Prime mất loa trong

Làm sao để biết Samsung J7 Prime mất loa trong?

sua-samsung-j7-prime-mat-loa-trong-1

Dấu hiệu dễ nhất để nhận biết điện thoại Samsung J7 Prime của bạn có phải là bị hỏng loa trong hay không sẽ xuất hiện trong lúc thực hiện cuộc gọi:

 • Âm thanh của loa trong phát ra cực kỳ nhỏ dù bạn đã mở max volumn, đôi lúc còn bị rè, nhiễu bất thường.
 • Âm thanh từ loa trong phát ra không đều, lúc thì nhanh, lúc thì chậm.
 • Hoặc cũng có thể là loa trong không hề phát ra bất kì thanh âm nào, chỉ khi chuyển sang loa ngoài hoặc tai nghe thì mới có thể nghe tiếng.

Điện thoại Samsung J7 Prime mất loa trong bắt nguồn từ những nguyên nhân nào?

Phần cứng bị hư hỏng

sua-samsung-j7-prime-mat-loa-trong-2

 • Điện thoại bị kẹt tai nghe.
 • Loa điện thoại là khu vực cực kỳ dễ bám bẩn, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, những mảng bụi li ti bám lâu ngày sẽ khiến loa trong bị hư hỏng, không còn phát tiếng.
 • Môi trường với độ ẩm cao cũng là điều kiện thuận lợi để các linh kiện phần cứng phát sinh lỗi, bộ phận loa trong sẽ rất dễ bị gỉ sét và bị hư hỏng.
 • Bên cạnh đó, các sự cố về tác động ngoại cảnh như va đập, rơi vỡ, rớt xuống nước cũng là những nguyên nhân khiến linh kiện phần cứng của J7 Prime bị tổn hại nghiêm trọng, nếu không phải là hư loa trong thì là đứt dây loa, hỏng mạch, hư main,...
 • Nếu bạn đã từng đi thay loa trong trước đó mà trường hợp cũ vẫn bị tái lại thì khả năng cao là do chất lượng của cơ sở sửa chữa đó không đảm bảo, linh kiện thay lúc đó là hàng nhái, hàng dỏm, hàng kém chất lượng,...
 • Cũng thể loại trừ trường hợp điện thoại đã có tuổi thọ lâu, những bộ phận linh kiện hay tính năng nào dùng hết công suất thì sẽ phát sinh lỗi, hư hỏng.

Phần mềm gặp lỗi

 • Có khả năng chỉ là do bạn giảm nhỏ âm lượng loa trong mà không để ý.
 • Liên quan đến lỗi phần mềm thì nguyên do phổ biến nhất vẫn là cài đặt các ứng dụng, các phần mềm không rõ nguồn gốc, không tương thích với hệ thống điện thoại. Việc này phát sinh rất nhiều lỗi đến các chức năng của điện thoại, trong đó có trường hợp mất loa trong.
 • Phiên bản hệ điều hành quá cũ hoặc gặp sai sót trong thao tác up ROM cũng là lí do khiến loa trong có thể bị mất.
 • Ngoài ra, còn một nguyên nhân ít ai biết nữa đó là điện thoại có thể mất tiếng lo trong khi bộ nhớ điện thoại bị quá tải bởi các ứng dụng có dung lượng lớn hoặc những ứng dụng chạy ngầm,... Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng phát âm loa trong mà còn ảnh hưởng đến các tính năng khác như phản hồi cảm ứng, wifi, thông báo,...

==>> Xem thêm bài viết: Sửa Samsung J7 mất âm thanh

Điện thoại Samsung J7 Prime mất loa trong có thể tự khắc phục được không?

Bạn có thể tự khắc phục lỗi điện thoại mất loa trong trong một vài trường hợp:

 • Vệ sinh điện thoại J7 Prime thường xuyên, đặc biệt là khu vực loa, hạn chế để bụi bẩm bám vào khu vực này.
 • Đối với trường hợp điện thoại bị kẹt tai nghe, bạn có thể cắm lại tai nghe vào máy sau đó rút ra, lặp lại thao tác này 2 - 3 lần thì lỗi có thể được khắc phục.
 • Đối với các lỗi liên quan đến phần mềm, bạn có thể tiến hành thao tác Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime để dọn dẹp toàn bộ dữ liệu, trong đó có những ứng dụng lỗi gây xung đột.

Đối với các trường hợp điện thoại J7 Prime bị hư loa trong hoặc các bộ phận linh kiện phần cứng khác thì bạn không thể tự khắc phục mà cần đem điện thoại đi sửa chữa.

sua-samsung-j7-prime-mat-loa-trong-3

Vì sao nên sửa chữa Samsung J7 Prime mất loa trong ở Thành Trung Mobile?

Tuy rằng hiện nay các cơ sở sửa chữa điện thoại Samsung mọc lên như nấm nhưng trong số đó, có bao nhiêu cơ sở đạt chuẩn về chất lượng và độ uy tín. Ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Thành Trung Mobile là một cơ sở có tiếng nhiều năm, luôn phục vụ khách hàng bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp, nói KHÔNG với linh kiện hàng dỏm, hàng kém chất lượng, nói KHÔNG với các trường hợp "luộc đồ", "tráo đồ" của khách. 

Cửa hàng thành trung mobile

Đội ngũ nhân sự Thành Trung Mobile

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ, chất lượng sửa chữa cũng như chất lượng linh kiện ở nơi đây. Hãy đem điện thoại đến Thành Trung Mobile khi bạn gặp tình trạng Samsung J7 Prime mất loa trong hay bất kì vấn đề nào khác liên quan đến điện thoại. 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận