Sửa Samsung Note 5 sạc không vào pin

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 21/03/2023
4 / 1 đánh giá

Dấu hiệu nhận biết điện thoại Samsung Galaxy Note 5 sạc không vào pin

sua-samsung-note-5-sac-khong-vao-pin-1

 • Bạn cắm sạc cho điện thoại Samsung Galaxy Note 5 nhưng điện thoại lại không có bất kì tín hiệu hay thông báo nào.
 • Hoặc là khi cắm sạc, điện thoại Note 5 vẫn hiển thị thông báo chỉ là điện thoại vẫn giữ nguyên mức phần trăm cũ, không hề có dấu hiệu tăng pin mà chỉ giảm dần theo thời gian.
 • Tốc độ sạc pin của điện thoại cực kì chậm, chậm hơn nhiều so với bình thường.

Nguyên nhân Samsung Galaxy Note 5 sạc không vào pin

Lỗi phần mềm

 • Samsung Galaxy Note 5 không vào pin khi sạc là có thể là do điện thoại bị xung đột phần mềm, gặp lỗi hệ thống khi có ứng dụng nguồn gốc lạ, không tương thích được cài đặt trên máy.
 • Việc bạn sử dụng giữ model Android cũ hay gặp lỗi trong lúc update hệ điều hành mới đều gây ra những sự cố tương đồng đến điện thoại, một trong những tính năng dễ bị ảnh hưởng là tính năng sạc pin của máy.
 • Ngoài ra, việc up sai ROM hay up ROM sai cách cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi nguồn, không thể sạc pin.

Tuy nhiên, các lỗi liên quan đến phần mềm ít khi ảnh hưởng đến quá trình sạc pin của máy, các nguyên do phổ biến nhất vẫn là đến từ các lỗi phần cứng.

Lỗi phần cứng

sua-samsung-note-5-sac-khong-vao-pin-2

 • Có thể quá trình sử dụng lâu dài cũng những va chạm đã khiến bộ sạc của điện thoại gặp trục trặc, củ sạc bị hư, lờn chốt cắm USB, hoặc cáp sạc bị đứt,... không còn đảm bảo chất lượng như ban đầu, ảnh hưởng đến quá trình sạc pin của máy.
 • Tình trạng cũng xảy ra tương tự nếu bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, có chất lượng kém hoặc dùng bộ sạc trái hãng, có độ tương thích kém hơn.
 • Ngoài ra, thói quen rút cắm sạc mạnh tay, thói quen để điện thoại ở những môi trường có độ ẩm cao hay thói quen lười vệ sinh điện thoại cũng phần nào ảnh hưởng đến quá trình sạc, khiến cho khu vực cổng sạc bám nhiều bụi bẩn, chân sạc bị sét gỉ, oxy hóa, biến dạng,...
 • Pin sử dụng trong thời gian dài có khi đã bị giảm chất lượng, đặc biệt là với những cá nhân có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, hiện tượng chai pin còn nghiêm trọng hơn, làm cho quá trình sạc pin diễn ra bất ổn.
 • Các nguyên nhân khác liên quan đến tác động ngoại cảnh như rơi điện thoại từ độ cao, va đập mạnh, rớt xuống nước,... sẽ khiến linh kiện phần cứng của điện thoại bị tổn hại, dù ít hay nhiều, đặc biệt là các bộ phận như IC nguồn, mainboard, chân sạc,...

==>> Xem thêm dịch vụ: Thay pin Samsung Galaxy Note 5

Cách khắc phục trường hợp điện thoại Samsung Galaxy Note 5 sạc không vào pin

 • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra bộ sạc đang sử dụng xem có bất kì hư hỏng hoặc trục trặc nào không, nếu cáp hư thì thay cáp, củ hư thì thay củ. Trong trường hợp bộ sạc đang sử dụng là của một hãng khác không phải Samsung hoặc là hàng có chất lượng không đảm bảo, bạn nên thay bộ sạc mới để lỗi sạc pin được khắc phục.
 • Nếu nghi ngờ lỗi đến từ các ứng dụng, bạn nên xóa chúng. Trong trường hợp xóa rồi nhưng vẫn không thấy tình trạng cải thiện, bạn hãy Khôi phục cài đặt gốc để điện thoại quay trở lại trạng thái ban đầu, dung lượng trống, hoạt động ổn định hơn, sạc vào sẽ nhanh hơn, nhưng đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện cách này. Cách làm như sau: Bạn vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị > Cuối cùng là chọn “Xóa hết”.
 • Bạn cũng nên kiểm tra xem khu vực cổng sạc của Samsung Galaxy Note 5 có vấn đề gì không, nếu chỉ là bám bụi bẩn thông thường, bạn chỉ cần dùng bông tăm có thấm chút cồn vệ sinh nhẹ nhàng là được, còn nếu chân sạc bị biến dạng, gãy hay hoen gỉ thì bạn nên đem đi thay mới linh kiện.
 • Ngoài ra, các trường hợp hư linh kiện khác như pin, main, IC nguồn,... khi bị hư cũng cần đem đến các cơ sở sửa chữa điện thoại Samsung để khắc phục vì đa số người dùng không có chuyên môn cao về lĩnh vực này do đó họ sẽ không thể tự kiểm tra và sửa chữa, thay mới linh kiện.

sua-samsung-note-5-sac-khong-vao-pin-3

Thành Trung Mobile - Địa điểm sửa chữa điện thoại Samsung Galaxy Note 5 sạc không vào pin uy tín

 • Khi gặp bất kì vấn đề gì liên quan đến điện thoại, bạn có thể đến ngay Thành Trung Mobile - một địa điểm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, có mặt hầu hết trên các quận ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Thành Trung Mobile luôn có các cam kết rõ ràng về nguồn gốc linh kiện thay thế, về chất lượng của đội ngũ nhân viên cũng như giá cả hợp lý, công khai.
 • Nếu đã thực hiện nhiều cách tại nhà những vẫn không thể khắc phục trường hợp Samsung Galaxy Note 5 sạc không vào pin, bạn hãy đến ngay Thành Trung Mobile để được kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất.
Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận