Sửa Samsung j7 prime mất vân tay

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 20/03/2023
4 / 1 đánh giá

Nguyên nhân Samsung J7 Prime mất vân tay

sua-samsung-j7-prime-mat-van-tay

J7 Prime là một trong các loại điện thoại thuộc dòng cao cấp của hãng Samsung, có hỗ trợ cho người dùng tính năng cảm biến vân tay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hệ thống cảm biến vân tay của Samsung J7 Prime bị trục trặc và không thể nhận vân tay nữa, dưới đây sẽ là các nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất gây nên lỗi mất vân tay ở các dòng điện thoại nói chung và J7 Prime nói riêng:

  • Trong lúc mở khóa điện thoại, bạn vô tình quên mất chưa lau tay, nếu tay còn ẩm ướt, hệ thống cảm biến rất khó có thể nhận ra dấu vân tay của bạn.
  • Ngoài ra, trong trường hợp điện thoại bị sập nguồn hoặc do bạn tắt nguồn, khi khởi động lại, điện thoại cũng sẽ không cho phép bạn sử dụng cảm biến vân tay, lúc đó bạn cần dùng mật mã dự phòng để mở và sử dụng máy, chỉ cần mở được, chức năng cảm biến vân tay sẽ hoạt động bình thường trở lại.
  • Cũng có khả năng là trong điện thoại của bạn có cài đặt một số ứng dụng không tương thích với máy, gây xung đột phần mềm và ảnh hưởng đến tính năng cảm biến vân tay, thường là các ứng dụng liên quan đến bẻ khóa màn hình,...
  • Điện thoại Samsung J7 Prime của bạn ít khi được vệ sinh và điện thoại bám bẩn bám bụi rất nhiều, đặc biệt là khu vực nút Home - nơi lấy dấu vân tay. Khi khu vực này không được vệ sinh thường xuyên và bám nhiều mồ hôi bụi bẩn, chức năng cảm biến vân tay sẽ bị cản trở và kém nhạy hơn bình thường.
  • Một trường hợp cũng khá phổ biến khác là do nút Home đã bị hư, việc này thường xuất phát từ các tác động ngoại cảnh như va đập, rơi vỡ hoặc bị rớt và ngấm nước lâu.

Cách khắc phục trường hợp Samsung J7 Prime mất vân tay

Hãy cài đặt mã pin dự phòng trước đó phòng trường hợp hệ thống cảm biến vân tay gặp trục trặc và không thể sử dụng. Bạn thực hiện các thao tác sau: Vào Cài đặt > Màn hình cảm ứng khóa và bảo mật > Vân tay rồi thiết lập mã pin dự phòng tùy ý.

sua-samsung-j7-prime-mat-van-tay-1

  • Nếu bạn nghi ngờ điện thoại bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hoặc các ứng dụng không tương thích, nhất là các ứng bên thứ ba có liên quan đến việc mở khóa màn hình thì hãy tiến hành zóa chung. Tuy nhiên, một vài ứng dụng sẽ không thể gỡ setting như cách thông thường, vậy thị bạn có thể áp dụng cách sau đây: Bạn vào Cài đặt > Màn hình cảm ứng khóa và bảo mật > Cài đặt bảo mật khác > Người quản trị thiết bị. Sau đo bạn chỉ cần hủy kích hoạt ứng dụng đó là có thể gỡ bỏ chúng ra. 
  • Trong trường hợp các lỗi phần mềm vẫn còn tồn tại trong máy, bạn có thể tiến hành thao tác Khôi phục cài đặt gốc, đưa chúng về trạng thái ban đầu khi vừa xuất xưởng. Cách này khá hữu hiệu trong việc loại bỏ toàn bộ các lỗi phần mềm gây hại nhưng đồng thời cũng sẽ xóa đi tất cả các dữ liệu của bạn, vì thế, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cách này.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra xem có phải do nút Home quá dơ hay không, nếu có bạn hãy lấy một chiếc khăn mềm có thấm ít cồn rồi vệ sinh sạch sẽ khu vực cảm biến vân tay.
  • Giả sử như các cách trên đều không mang lại tiến triển nào thì khả năng lớn là do điện thoại đã bị hư linh kiện phần cứng mà lỗi này thì bạn không thể tự khắc phục tại nhà, bạn cần đem đến các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín, Thành Trung Mobile là một gợi ý bạn nên cân nhắc nếu bạn đang ở Hồ Chí Minh.

==>> Xem thêm bài viết: Sửa máy Samsung J7 Prime, Pro, Plus mất nguồn đột ngột

Dịch vụ sửa chữa, thay vân tay cho điện thoại Samsung J7 Prime mất vân tay tại Thành Trung Mobile

sua-samsung-j7-prime-mat-van-tay-2

Hư, trầy xước nút Home, đứt dây cáp tín hiệu,... thường là những lỗi hư hỏng phần cứng phổ biến gây nên tình trạng mất vân tay ở J7 Prime. Những lỗi này Thành Trung Mobile đã gặp rất nhiều và đều khắc phục triệt để, không để lại di chứng cho điện thoại, Vì thế, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng sửa chữa Thành Trung Mobile. Chúng tôi có 7 chi nhánh trải khắp Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, đội ngũ nhân viên kĩ thuật đề đã qua đào tạo và ra nghề được nhiều năm, kiến thức chuyên môn hay tay nghề đều có thể bảo đảm. Bên cạnh đó, linh kiện được nhập chính hãng, giá cả lại cạnh tranh, công khai, chế độ bảo hành dài hạn. Thành Trung Mobile đã xây dựng uy tín của mày trong nhiều năm nay với mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao điện thoại Samsung J7 Prime mất vân tay cho chúng tôi.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận