Cách tắt lớp phủ màn hình Samsung, Oppo

hoang-lee Hoàng Taba 15/10/2019
5 / 3 đánh giá

Thi thoảng khi sử dụng điện thoại Android, bạn lại gặp phải thông báo lớp phủ màn hình mà không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Bài viết này sẽ giúp giải đáp mọi thông tin liên quan tới cách tắt lớp phủ màn hình một cách dễ hiểu nhất dành cho bạn!

Khái niệm lớp phủ màn hình điện thoại

Để định nghĩa khái niệm lớp phủ màn hình một cách chính xác hơi khó. Bởi tính năng này chỉ xuất hiện khi các ứng dụng hoạt động đồng thời với nhau gây khó chịu cho người dùng. Vậy, lớp phủ màn hình là gì?

huong-dan-cac-cach-tat-lop-phu-man-hinh-don-gian-nhat-1

Xuất hiện trên các thiết bị sử dụng Android 6.0 trở lên, lớp phủ màn hình đóng vai trò sắp xếp các ứng dụng chạy nền trên điện thoại. Chúng còn giúp chặn các sự cố xung đột của ứng dụng khi đang vận hành trong cùng một thời điểm.

Hiểu một cách rõ ràng hơn, lớp phủ màn hình là tính năng cho phép sắp xếp ứng dụng ở thứ tự trên cùng của những tác vụ khác. Tính năng này cho phép hệ thống khống chế và can thiệp không cho người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng để tránh ảnh hưởng tới khả năng vận hành của thiết bị.

Những bất lợi khi xuất hiện lớp phủ màn hình 

Khi bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng với tần suất liên tục, thời gian sử dụng tương đương nhau, thiết bị sẽ tự kích hoạt tính năng lớp phủ màn hình nhằm ngăn chặn bạn sử dụng thêm các ứng dụng hay tác vụ khác. Vì thế, một khi xuất hiện lớp phủ màn hình bạn không mở ứng dụng mới và cũng không tắt được các ứng dụng đang hoạt động trên điện thoại.

Đặc biệt nếu lúc này bạn mở một ứng dụng bất kỳ, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào máy ảnh, danh bạ, micro và lớp phủ màn hình sẽ xuất hiện. Tính năng này gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng khi không thể điều khiển được các tác vụ theo nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn cách tắt lớp phủ điện thoại 

Bất kể điện thoại nào khi gặp phải lỗi lớp phủ màn hình đều gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng vì không vận hành được các tác vụ như bình thường. Đặc biệt là trên 2 dòng máy Android Samsung và OPPO. Do đó, bạn cần phải thao tác tắt lớp phủ màn hình đi thì điện thoại mới vận hành bình thường.

1. Trên dòng máy Samsung

Samsung là thương hiệu điện thoại khá uy tín sở hữu khá nhiều dòng sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích sử dụng. Tuy vậy, một trong những điều bất tiện đối với thiết bị này là thường xuyên báo lỗi lớp phủ màn hình. Dưới đây là 2 cách để tắt lớp phủ màn hình đi một cách đơn giản nhất dành cho người dùng.

Cách 1: Truy cập vào Cài đặt dành cho người phát triển

huong-dan-cac-cach-tat-lop-phu-man-hinh-don-gian-nhat-3

 • Bước 2: Trong phần Cài đặt, cuộn màn hình xuống phía dưới cùng và lựa chọn tab Cài đặt dành cho người phát triển. 

huong-dan-cac-cach-tat-lop-phu-man-hinh-don-gian-nhat-4

 • Bước 3: Ở giao diện tab này, bạn cuộn màn hình xuống phía dưới cùng và chọn tab Giới hạn các xử lý nền.

huong-dan-cac-cach-tat-lop-phu-man-hinh-don-gian-nhat-5

 • Bước 4: Để tắt lớp phủ màn hình, bạn chọn nút Không có tiến trình chạy dưới nền là được.

huong-dan-cac-cach-tat-lop-phu-man-hinh-don-gian-nhat-6

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Install Button Unlocker

 • Bước 1: Truy cập vào CH Play, gõ vào ô tìm kiếm cụm từ Install Button Unlocker. Nhấn download để tải ứng dụng về điện thoại của bạn.

huong-dan-cac-cach-tat-lop-phu-man-hinh-don-gian-nhat-7

 • Bước 2: Thực hiện cấp quyền cho ứng dụng Install Button Unlocker. Trên cùng viền màn hình sẽ có một thanh trượt, bạn kéo thanh này sang để cấp quyền.

huong-dan-cac-cach-tat-lop-phu-man-hinh-don-gian-nhat-8

 • Bước 3: Truy cập vào Cài đặt, chọn Ứng dụng. Kéo xuống và tìm kiếm ứng dụng Install Button Unlocker. Lựa chọn cấp quyền danh bạ, tin nhắn.

huong-dan-cac-cach-tat-lop-phu-man-hinh-don-gian-nhat-9

 • Bước 4: Nhấn vào nút Các ứng dụng có thể vẽ trên ứng dụng. Ở mục này, kéo thanh trượt để cho phép ứng dụng hoạt động trên các tác vụ khác.

huong-dan-cac-cach-tat-lop-phu-man-hinh-don-gian-nhat-12

 • Bước 5: Thoát ra khỏi màn hình và thử khởi động lại các ứng dụng để kiểm tra xem điện thoại có còn báo lỗi lớp phủ màn hình hay không.

2. Trên dòng máy OPPO

OPPO là một trong những dòng điện thoại hay gặp phải tình trạng báo lỗi lớp phủ màn hình nhất. Hãy cùng tham khảo cách tắt lớp phủ màn hình dưới đây để sử dụng lại các tác vụ bình thường nhé!

 • Bước 1: Truy cập vào mục Trung tâm bảo mật trong danh sách các ứng dụng trên điện thoại.

tat-lop-phu-man-hinh-oppo-1

 • Bước 2: Ở giao diện Trung tâm bảo mật, nhấn chọn nút Quyền bảo mật.

tat-lop-phu-man-hinh-oppo-2

 • Bước 3: Cuộn màn hình xuống phía dưới và lựa chọn tab Quản lý cửa sổ thả nổi. 

tat-lop-phu-man-hinh-oppo-3

 • Bước 4: Kéo thanh trượt để tắt hết tất cả các ứng dụng có quyền cho phép sử dụng cửa sổ thả nổi.

tat-lop-phu-man-hinh-oppo-4

 • Bước 5: Nhấn nút Back để quay trở lại và lựa chọn tab Quản lý quyền ứng dụng. 

tat-lop-phu-man-hinh-oppo-5

 • Bước 6: Lựa chọn các ứng dụng cần sử dụng trên lớp phủ màn hình và kéo thanh trượt để cấp quyền cho ứng dụng này.

tat-lop-phu-man-hinh-oppo-6

 • Bước 7: Sau khi thực hiện xong bước cấp quyền ứng dụng, bạn hãy trở về Quản lý cửa sổ thả nổi và kéo thanh trượt để bật lại quyền sử dụng cho các ứng dụng mà bạn vừa tắt đi ở bước 4 là được.

tat-lop-phu-man-hinh-oppo-7

Có thể nói rằng lớp phủ màn hình là trạng thái lỗi khi sử dụng các tác vụ trên điện thoại gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng. Hy vọng rằng với những thông tin và gợi ý cách khắc phục lỗi lớp phủ màn hình trong bài viết này, bạn đã có thể sử dụng điện thoại một cách hiệu quả hơn!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận