Cách Quét Mã Vạch Trên Điện Thoại Android và IOS

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 22/03/2021
4 / 1 đánh giá

Kiểm tra, quét mã vạch bằng điện thoại Android, bạn có thể biết được thông tin sản phẩm, xuất xứ, thậm chí là tên doanh nghiệp, nơi sản xuất. Ứng dụng thực tế của mã vạch đã có từ lâu, tuy nhiên vẫn còn không ít người trong chúng ta chưa tận dụng triệt để lợi ích mà mã vạch mang lại.

Bài viết này Thành Trung mobile sẽ tóm lược tầm quan trọng của mã vạch và cách kiểm tra mã vạch bằng chính smartphone của bạn dành cho cả Android và IOS.

cach-quet-ma-vach-tren-dien-thoai-android-va-ios-1

Vì sao bạn cần đến quét mã vạch bằng điện thoại Android

Việc sử dụng mã vạch trên các sản phẩm đã có từ rất lâu, sau khi kiểm tra mã vạch bạn dễ dàng biết được xuất xứ, nguồn gocs, nơi sản xuất, tên nhà sản xuất và các thông tin khác liên quan sản phẩm.

Ngoài ra, Nội dung của mã vạch là thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra...

Để đọc được mã vạch chúng ta cần các thiết bị quang học thường được gọi là máy đọc mã vạch hoặc các phần mềm chuyên dụng, tất nhiên việc quét mã vạch này sẽ hoàn toàn dựa trên các hình ảnh thu được và đối chiếu, phân tích sau cùng đưa ra kết quả.

Ngày nay, thời đại phát triển của công nghệ, những smartphone của chúng ta có thể biến thành các máy đọc mã vạch thông minh thông qua một số phần mềm, ứng dụng. Bạn không cần quan tâm tại sao có nhiều ứng dụng hỗ trợ như thế và nên chọn ứng dụng quét mã vạch nào. Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất và có thể giải quyết hầu hết trường hợp của bạn.

cach-quet-ma-vach-tren-dien-thoai-android-va-ios-2

Hướng dẫn quét mã vạch bằng điện thoại Android và IOS thông qua ứng dụng

Trước tiên bạn cần tải về các ứng dụng QR Code Reader hỗ trợ quét mã vạch, bạn chon đúng đường dẫn phù hợp với dòng điện thoại mình đang sử dụng để cài ứng dụng thích hợp:

  • Dành cho các điện thoại chạy hệ điều hành IOS: https://apple.co/2wcsBIt
  • Dành cho các điện thoại chạy hệ điều hành Android: https://bit.ly/2BkEt0S

Sau khi đã tải ứng dụng từ CH Play hoặc Appstore, giao diện icon của QR Code Reader sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn thực hiện tiếp như sau:

  • Bước 1: Bạn bật QR Code Reader lên từ màn hình chính
  • Bước 2: đồng ý cho phép QR Code Reader truy cập vào Camera của máy, nhấn OK để tiếp tục.
cach-quet-ma-vach-tren-dien-thoai-android-va-ios-3
  • Bước 3: Ngay lập tức Camera của máy sẽ được bật, QR Code Reader sẽ cho thấy giao diện trực quan. Giờ bạn chỉ việc đưa camera đến vị trị mã vạch cần quét.
cach-quet-ma-vach-tren-dien-thoai-android-va-ios-4

Rất nhanh chóng, QR Code Reader sẽ quét nhanh mã vạch được bạn chỉ định, xử lí và hiển thị những thông tin được ẩn chứa trong mã vạch đó. Nguồn dữ liệu chính sẽ ở trên internet thay vì trong ứng dụng nên sau khi có kết quả, bạn nhấn “Mở trong Safari”. Và tất nhiên, mọi thông tin bạn cần biết về sản phẩm sẽ được trình bày trong website mà Safari trỏ đến.

Để kiểm tra các mã vạch trên các sản phầm khác bạn thực hiện tương tự. QR Code Reader được đánh giá rất cao với ưu điểm nhiều tính năng cần thiết và mạnh mẽ. Ngoài việc quét mã vạch QR Code Reader hỗ trợ bản tạo mã vạch cho sản phẩm.

Cách tạo mã vạch cho “sản phẩm” của bạn

Để thực hiện taọ mã vạch, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Ngay tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút mã vạch có hình dấu +. Bạn chọn tiếp kiểu mã vạch bạn cần tạo, mình sẽ chọn mục Wifi để về sau bất kì ai đăng nhập kết nối WIFI chỉ cần quét mã vạch thay vì nhập mật khẩu.

Bước 2: Giờ bạn nhập các thông tin WIFI muốn tạo, bao gồm tên WIFI và mật khẩu.

cach-quet-ma-vach-tren-dien-thoai-android-va-ios-5

Bạn xác nhận để QR Code Reader tạo mã vạch, ngay khi ảnh mã vạch được tạo bạn hãy nhấn Lưu hoặc Chia sẽ để gửi ngay cho bạn bè mã vạch này. Như vậy các bạn đã có thể tự tạo mã vạch bằng chính smartphone của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
Khắc Phục Lỗi Tự Thoát Ứng Dụng Trên Android

Khắc Phục Lỗi Tự Thoát Ứng Dụng Trên Android

Hoàng Taba Lỗi trên Android thường gặp

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận