Chia đôi màn hình Samsung A7: Tính năng tiện lợi và thú vị bạn nên biết

Chia đôi màn hình Samsung A7 là tính năng hữu ích cho bạn làm nhiều việc cùng lúc. Bạn có thể xem video, chat, duyệt web hay chơi game mà không bị gián đoạn. Để kích hoạt tính năng chia đôi màn hình Samsung A7, bạn chỉ cần thực hiện theo Thành Trung Mobile hướng dẫn trong bài viết sau.

Samsung A7

Samsung A7 là một chiếc điện thoại thông minh cao cấp của hãng Samsung, ra mắt vào tháng 9. Máy có thiết kế sang trọng, màn hình rộng 6 inch, camera sau 24 MP và camera trước 24 MP. Một trong những điểm nổi bật của Samsung A7 là khả năng chia đôi màn hình, cho phép bạn sử dụng hai ứng dụng cùng lúc trên cùng một màn hình. Sau đây là những tính năng nổi bật của thiết bị này: 

 • Màn hình Super AMOLED 6,7 inch với tốc độ làm tươi 90Hz, cho hình ảnh sắc nét và mượt mà.
 • Camera sau bốn ống kính, trong đó có camera chính 64MP có khả năng chống rung quang học (OIS), camera tele 8MP có zoom quang học 3x và cũng có OIS, camera siêu rộng 12MP và camera macro 5MP.
 • Camera trước 32MP, có chế độ quay video chuyên nghiệp và chế độ màu trên Snapchat.
 • Loa âm thanh nổi, cho trải nghiệm âm thanh sống động và rõ ràng.
 • Chứng nhận IP67, cho khả năng chống bụi và nước ở độ sâu 1m trong 30 phút.
 • Bộ xử lý Snapdragon 720G, cho hiệu năng mạnh mẽ và tiết kiệm pin.
 • Pin dung lượng 5000mAh, có tính năng sạc nhanh 25W.
 • Hệ điều hành Android 11, có giao diện One UI 3.1 đẹp mắt và tiện lợi.

Tính năng chia đôi màn hình cho Samsung A7 là gì?

Tính năng chia đôi màn hình trên Samsung là một tính năng cho phép bạn chạy hai ứng dụng song song trên cùng một màn hình. Bạn có thể xem video, chat, duyệt web hay chơi game mà không bị gián đoạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước và vị trí của từng ứng dụng theo ý muốn. Tính năng này được hỗ trợ trên Samsung A7 2017 và các phiên bản sau.

Lợi ích khi chia đôi màn hình Samsung A7

Cách chia màn hình Samsung mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, như:

 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải chuyển qua lại giữa các ứng dụng, mà có thể xem và tương tác với cả hai ứng dụng một cách dễ dàng.
 • Tăng hiệu suất: Bạn có thể làm việc hiệu quả hơn khi có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau trên cùng một màn hình.
 • Giải trí đa dạng: Bạn có thể xem video, nghe nhạc, chơi game hay đọc sách mà không bỏ lỡ tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng.

Lưu ý khi chia đôi màn hình cho Samsung A7

Khi sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên Samsung, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình, bạn chỉ có thể chia đôi màn hình với những ứng dụng có biểu tượng chia đôi ở góc trên bên phải khi bạn nhấn nút Recent.
 • Có thể chia đôi màn hình với cùng một ứng dụng, ví dụ như bạn có thể xem hai trang web khác nhau trên cùng một ứng dụng Chrome.
 • Có thể chuyển đổi vị trí của hai ứng dụng khi chia đôi màn hình bằng cách nhấn vào nút đảo ngược (hai mũi tên) ở góc trên bên phải của thanh ngăn.
 • Sử dụng tính năng chia đôi màn hình có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của máy, do đó bạn nên đóng các ứng dụng không cần thiết khi không sử dụng.

Cách chia đôi màn hình Samsung A7

chia-doi-man-hinh-samsung-a7-2018-1
Bạn chọn vào App

Tính năng App Pair giúp bạn chia đôi màn hình để sử dụng cho 2 mục đích khác nhau. Để thiết lập, các bạn hãy vào Cài Đặt -> Tính năng nâng cao -> Đa cửa sổ.

chia-doi-man-hinh-samsung-a7-2018-2
Bạn mở cửa sổ

Sau đó, các bạn hãy tiến hành bật cả 2 chế độ: Thao tác xem chia đôi màn hìnhThao tác xem Pop up. Lúc này phím cảm ứng đa nhiệm ở góc dưới cùng bên trái khi bạn nhấn vào sẽ điều khiển thao tác chia đôi màn hình trên Samsung A7.

chia-doi-man-hinh-samsung-a7-2018-3
Bạn chọn biểu tượng như trên hình

Các bạn có thể thiết lập các cặp màn hình được chia đôi bên ngoài màn hình chính bằng cách nhấn vào biểu tượng theo đường tô đỏ.

chia-doi-man-hinh-samsung-a7-2018-4
Giống như hình là bạn đã thành công

Và đây là kết quả 2 ứng dụng YoutubeTin nhắn vừa được bạn chia đôi màn hình với dòng thông báo: "Đã thêm cặp ứng dụng vào màn hình chờ". Lần sau khi muốn sử dụng đồng thời cả 2 ứng dụng này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đã được lưu ở bên ngoài màn hình chính. Rất tiện lợi phải không nào.

Những câu hỏi liên quan khi chia đôi màn hình

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi bạn sử dụng cách chia màn hình Samsung:

 • Có thể chia đôi màn hình với bất kỳ ứng dụng nào không? 

Không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình, bạn chỉ có thể chia đôi màn hình với những ứng dụng có biểu tượng chia đôi ở góc trên bên phải khi bạn nhấn nút Recent.

 • Có thể chia đôi màn hình với cùng một ứng dụng không? 

Có, bạn có thể chia đôi màn hình với cùng một ứng dụng, ví dụ như bạn có thể xem hai trang web khác nhau trên cùng một ứng dụng Chrome.

 • Có thể cách mở đa cửa sổ trên Samsung khi chia đôi màn hình không?

Có, bạn có thể chuyển đổi vị trí của hai ứng dụng bằng cách nhấn vào nút đảo ngược (hai mũi tên) ở góc trên bên phải của thanh ngăn.

Cách chia đôi màn hình Samsung là một tính năng tiện lợi và thú vị cho bạn sử dụng điện thoại thông minh. Bạn có thể làm nhiều việc cùng lúc, tăng hiệu suất và giải trí đa dạng. Hãy thử tính năng này ngay hôm nay và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công với cách chia đôi màn hình Samsung A7 nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận