iPhone 15 Pro max nâng cấp đột phá

no-image Quỳnh TTM 22/05/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone 15 Ultra có thể sẽ được Apple dùng thay thế cho tên gọi iPhone 15 Pro max

iphone-15-pro-max-on-hand
Concept iPhone 15 Pro max trên tay

Trong kế hoạch phát triển sản phẩm, Apple đang đặt kế hoạch cho một bước tiến lớn với phiên bản iPhone tiếp theo, được gọi là iPhone 15. Những cập nhật đáng chú ý này không chỉ liên quan đến thời điểm ra mắt iPhone mới mà còn có những điểm đáng mong đợi khác.

Apple luôn mang đến người dùng sự kiện ra mắt iPhone hàng năm, được xem là sự kiện quan trọng nhất trong lịch trình của hãng. Trong khi doanh số bán các dòng máy Mac đang tăng, và sự đa dạng hóa của Apple vào lĩnh vực dịch vụ ngày càng phát triển, doanh số bán iPhone vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược đầu tư của công ty. iPhone không chỉ đóng vai trò quan trọng trong danh mục sản phẩm của Apple, mà còn là động lực cho sự phát triển của các phụ kiện như Apple Watch và AirPods.

Ngày dự kiến dòng điện thoại iPhone 15 Pro Max ra mắt : 

Series iphone 15 2023
Series iphone 15 2023 sắp ra mắt

Thường thì Apple sẽ giới thiệu phiên bản iPhone mới vào ngày thứ Ba hoặc thứ Tư của tuần thứ hai trong tháng 09.

Do vậy, chúng tôi dự đoán iPhone 15 sẽ ra mắt vào ngày 12 hoặc 13 tháng 9 năm 2023. Ít nhất một số mẫu có thể sẽ được mở bán trước đó vào thứ Sáu của tuần đó (15 tháng 9), và sau đó sẽ có mặt tại các cửa hàng vào thứ Sáu của tuần tiếp theo (22 tháng 9)

Đây là thời điểm ra mắt một số phiên bản iPhone đã có mặt tại các Apple Store :

iPhone 14: ra mắt vào ngày 16 tháng 9 năm 2022.   
iPhone 13: ra mắt vào ngày 24 tháng 9 năm 2021.   
iPhone 12: ra mắt vào ngày 23 tháng 10 năm 2020.   
iPhone 11: ra mắt vào ngày 20 tháng 9 năm 2019.   
iPhone XS: ra mắt vào ngày 21 tháng 9 năm 2018.

Những thông tin được quan tâm nhất về các mẫu điện thoại iPhone 15

Thông số kỹ thuật của dòng iPhone 15

thong-so-ky-thuat-15plus
Thông Số Kỹ Thuật iPhone 15 - iPhone 15 Plus
thong-so-ky-thuat-15ultra
Thông Số Kỹ Thuật iPhone 15 Pro - iPhone 15 Promax Ultra

- Như vậy iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn xài chipset A16 Bionic như iPhone 14 Pro max, chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro max Ultra sẽ được nâng cấp lên chipset A17 Bionic mạnh nhất hiện nay.

>>> Tham khảo thêm giới thiệu về chip A16 Bionic trên iPhone 14 Series

- Trong khi tất cả các dòng iPhone 14 đều trang bị bộ nhớ RAM 6GB như nhau, Trendforce thông báo rằng các mẫu iPhone 15 Pro - iPhone 15 Ultra Pro max sẽ được nâng cấp RAM lên thành 8GB trong khi đó các mẫu còn lại sẽ là 6GB.

Sự khác biệt cải tiến của dòng iPhone 15

Theo những hình ảnh render mới nhất, thiết kế của cả bốn phiên bản iPhone 15 sẽ được điều chỉnh nhẹ, với các cạnh vát mềm và viền xung quanh màn hình sẽ trở nên mỏng hơn.

Hình ảnh 2 mặt kính được rò rỉ là là của 4 mẫu Series iPhone 15, qua đó sự khác biệt của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Promax (Ultra) rõ ràng nhất là viền kính được thiết kế mỏng hơn, tinh tế hơn so với iPhone 15 và iPhone 15 Plus

iphone-15-pro-front-glass
Mặt Kính Được Cho Là 4 Mẫu Mới Dòng iPhone 15

Khung viền bằng titan: Đặc điểm riêng của iPhone 15 Pro và iP15 Ultra - Thép không gỉ đã được thay thế bằng titan, vật liệu siêu nhẹ và bền bỉ, tạo nên một thiết kế đẳng cấp và sang trọng.

Render-iPhone-15
Render iPhone 15 với góc cạnh viền màn hình siêu mỏng

Tuy nhiên, iPhone 15 Promax vẫn mang những yếu tố thiết kế đặc biệt, tạo nên sự khác biệt so với các phiên bản khác trong dòng sản phẩm.

concept-iphone-15-pro-max
Mẫu thiết kế được cho là iPhone 15 Pro max Ultra

- USB-C chính thức thay thế cổng Lightning trên iPhone 15 : Apple đã quyết định áp dụng chuẩn kết nối USB-C cho dòng sản phẩm iPhone 15. Quyết định này được thúc đẩy bởi một quy định mới từ Liên minh Châu  u (EU) có hiệu lực vào cuối năm 2024. Điều này không chỉ đảm bảo tính tương thích và sự thuận tiện cho người dùng, mà còn là bước tiến đáng chú ý trong việc đảm bảo tiêu chuẩn kết nối đồng nhất trên toàn cầu.  

- Dynamic Island: Điểm nhấn độc đáo trên cả 4 mẫu iPhone 15 mới  

dynamic-island-iphone
Dynamic Island Trên iPhone

 

Thiết kế đột phá tính năng có thể chỉ có trên iPhone 15 Pro max Ultra 

- Với việc được trang bị Combo Chip set A17 Bionic + dung lượng RAM 8GB có thể nói tốc độ xử lý của iPhone 15 Promax Ultra sẽ là cực đỉnh so với các đối thủ cạnh tranh.

- Màn hình OLED Siêu Sáng: Một tin đồn cho thấy Samsung đang nghiên cứu phát hành một loại màn hình OLED mới có thể hỗ trợ tới 2.500 nits. Đối với một màn hình điện thoại di động, độ sáng 2500 nits là một con số khá cao, cho phép màn hình hiển thị hình ảnh sắc nét và rực rỡ, đặc biệt là khi sử dụng ngoài trời trong ánh sáng mạnh. Điều này là 1 nâng cấp đem lại trải nghiệm xem ấn tượng và đáng chú ý trên màn hình iPhone Ultra 15, hiện độ sáng màn hình iPhone 14 Pro Max là 2000 nits 
(NITS: là đơn vị đo độ sáng màn hình hay độ chói màn hình)

- "Nút Action" hay còn gọi là "nút chuông báo": Chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Ultra Promax - Sự đột phá công nghệ để mang đến trải nghiệm độc đáo cho người dùng.

nut-action-15ultra
Nút Action thay thế nút gạt trên iPhone 15 Ultra

- Camera iPhone 15 Promax Ultra: Ống kính tiềm vọng mới và zoom quang học 6x - Sự cải tiến đáng chú ý, khả năng zoom vượt trội hơn gấp đôi so với iPhone 14 Pro Max, mang đến cho bạn những bức ảnh chất lượng và chi tiết hơn bao giờ hết.

Kinh-tiem-vong-ip15ultra
Kính tiềm vộng trên iPhone 15 Ultra Pro max
Phan-biet-camera-sau-iphone15ultra
Phân biệt Zoom quang học trên 13 pro max , 14 pro max, 15 pro max

Chiến lược tiếp thị mới của Apple - điều này sẽ gây nhiều bất tiện cho người tiêu dùng.

Nếu Apple thực hiện chiến lược này, đó sẽ là một cách tiếp thị cổ điển:

  • Tốt: iPhone 15
  • Tốt (to hơn): iPhone 15 Plus
  • Tốt hơn: iPhone 15 Pro
  • Tốt nhất: iPhone 15 Ultra

Ý nghĩa của chiến lược Tốt/Tốt hơn/Tốt nhất như sau:

Đầu tiên, có một số người luôn muốn sở hữu sản phẩm tốt nhất, dù có cần thiết hay không. Bằng cách đánh dấu một sản phẩm là "tốt nhất", nhà cung cấp sẽ khuyến khích người mua mua sản phẩm đó, tăng doanh số.

Thứ hai, nhà cung cấp hiểu rằng khi đưa ra 2 lựa chọn, người mua thường chọn sản phẩm giá rẻ hơn. Khi đưa ra 3 lựa chọn, nhiều người sẽ chọn sản phẩm ở vị trí trung gian. Đôi khi, lựa chọn "tốt nhất" không nhất thiết để tăng doanh số, mà để tăng số lượng người chọn sản phẩm trung gian - từ sản phẩm "hàng đầu" trở thành sản phẩm "trung bình".

Tuy vậy, điều này cũng gây khó khăn cho người tiêu dùng: không phải ai cũng muốn mua thiết bị lớn nhất để có tính năng tốt nhất. Sẽ có người muốn một thiết bị nhỏ gọn hơn mà vẫn giữ được hiệu năng và tính năng tốt.

Với iPhone 14 Pro và Pro Max, người mua có thể chọn mua theo kích thước màn hình mà không cần quan tâm đến cấu hình bên trong của thiết bị. Tuy nhiên, với dòng iPhone 15, nếu muốn trải nghiệm điện thoại có tính năng tối ưu nhất của thì bạn sẽ phải chọn thiết bị lớn nhất - iPhone 15 Promax Ultra 

Vậy theo bạn "Nhỏ gọn, phù hợp nhưng thiếu đi một số tính năng" hay "kích thước lớn hơn và đầy đủ tính năng"? Lựa chọn của bạn sẽ là gì? Hãy cùng Thành Trung Mobile chờ đợi siêu phẩm iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro max này nhé!

Bài viết liên quan
iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

Trung Tử Tế Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Thông tin hay