Sửa Oppo F5 liệt cảm ứng

hoang-lee Hoàng Taba 21/08/2023
4 / 1 đánh giá

Oppo F5 liệt cảm ứng. Oppo F5 bị đơ cảm ứng. Nguyên nhân và cách khắc phục

Làm thế nào để sửa lỗi đơ cảm ứng, không nhận cảm ứng trên điện thoại Oppo F5? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như nào? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Điện thoại Oppo F5 là một sản phẩm được đánh giá cực kỳ chất lượng của Oppo khi đánh vào thị trường smartphone phân khúc tầm trung hiện này. Với thiết kế màn hình tràn cạnh thời thượng cùng camera tích hợp tri tuệ nhân tạo AI dễ dàng chinh phục các tín đồ selfie. Chính vì vậy, người dùng sẽ thoải mái trải nghiệm nhiều tính năng thú vị có trên dòng điện thoại phân khúc cận cao cấp và cao cấp hiện nay.

sua-oppo-f5-liet-cam-ung-1

Tuy nhiên, một số người dùng lại đang phải đối diện với tình trạng điện thoại Oppo F5 liệt cảm ứng, không nhận cảm ứng cực kỳ khó chịu. Điều này khiến cho người dùng thực hiện các thao tác của mình không thể chính xác. Dưới đây sẽ cho bạn biết lý do và cách khắc phục tình trạng đơ cảm ứng, không nhận cảm ứng này.

Nguyên nhân do đâu khiến chú dế yêu Oppo F5 liệt cảm ứng, đơ cảm ứng?

Khi Oppo F5 bị liệt cảm ứng, các bạn thấy máy sẽ phản hồi sai thao tác của mình. Dù các bạn thực hiện thao tác ở bất kỳ điểm nào, nhưng máy của các bạn lại không hề phản hòi lại hoặc sau một thời gian thì màn hình điện thoại mới chuyển đổi dù bạn thực hiện nhấn đầu ngón tay mạnh đến cỡ nào. Thậm chí có thể màn hình điện thoại nhảy loạn xạ, bạn không thể kiểm soát được

Lý do gây ra ra tình trạng Oppo F5 liệt cảm ứng

Nguyên nhân liên quan tới phần mềm:

  • Smartphone Oppo F5 bị liệt cảm ứng do có quá nhiều dữ liệu ứng dụng. Khi các bạn mở nhiều ứng dụng nhưng không tắt bỏ hoàn toàn, khiến cho các ứng dụng chạy ngầm. Khi đó smartphone của bạn thường bị quá tải nên không thể phản hồi chính xác được.

sua-oppo-f5-liet-cam-ung-2

  • Các bạn luôn để điện thoại hoạt động hết công suất trong thời gian dài và thường xuyên sử dụng ứng dụng nặng hơn so với cấu hình khiến cho điện thoại Oppo F5 bị liệt cảm ứng.
  • Smartphone Oppo F5 bị xung đột phần mềm, hiện tượng này xảy ra khi trong máy có ứng dụng không tương thích với nền tảng sử dụng được cài đặt. Khi phần mềm bị xung đột, mọi chức năng của máy điện thoại đều có khả năng bị ảnh hưởng, kể cả chức năng cảm ứng .

Nguyên nhân do liên quan tới phần cứng:

  • Oppo F5 bị liệt cảm ứng do trong quá trình sử dụng bị nhiều tác động vật lý lẫn hóa học từ bên ngoài như: ẩm ướt, ngấm nước, rơi rớt và va đập mạnh không những gây ra hư hỏng cho màn hình điện thoại mà còn có thể gây ra những hư hỏng về cảm ứng. Khi đó Oppo F5 bị liệt cảm ứng, đơ cảm ứng.

sua-oppo-f5-liet-cam-ung-3

  • Chiếc điện thoại Oppo F5 liệt cảm ứng cũng có thể do các bạn đã từng thay màn hình điện thoại trước đó. Vì thế sau một thời gian ngắn dùng, cảm ứng của smartphone sẽ lại bị hư hỏng.

Hướng dẫn cách sửa Oppo F5 liệt cảm ứng cực kỳ đơn giản

Nguyên nhân khiến cho Oppo F5 liệt cảm ứng, không nhận cảm ứng thường do sự bất cẩn của người dùng. Nhung nếu bạn gặp phải sự cố này hãy bình tĩnh bởi có một vài cách khắc phục sau đây:

Khắc phục lỗi phần mềm:

  • Giải phóng bộ nhớ RAM điện thoại bằng cách tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm. Đồng thời thường xuyên dọn dẹp rác và bố nhớ đệm của máy. Điều này không những giảm gánh nặng cho bộ nhớ mà còn giúp máy hoạt động mượt mà và chính xác hơn
  • Khi Oppo F5 liệt cảm ứng, các bạn hạn chế sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài và chỉ sử dụng những ứng dụng phù hợp với cấu hình của máy
  • Khôi phục cài đặt gốc cho smartphone Oppo F5 sau khi đã sao lưu dữ liệu cá nhân thiết yếu bằng cách: Vào mục Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa mọi dữ liệu ứng dụng

sua-oppo-f5-liet-cam-ung-4-1

Khắc phục hư hỏng phần cứng:

  • Nếu tình trạng Oppo F5 liệt cảm ứng do những vấn đề liên quan đến phần cứng, các bạn phải thay màn hình Oppo F5 nguyên bộ cho máy mới có khả năng khắc phục triệt để sự cố. Một vài trường hợp bạn phải thay IC cảm ứng cho máy điện thoại.
  • Vì vậy, bạn nên đem máy tới csac trung tâm bảo hanh và sửa chữa để được thay màn hình uy tín cũng như được test và khắc phục lỗi kịp thời.

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết nên chọn địa chỉ sửa chữa nào hãy tới ngay Thành Trung Mobile các nhân viên và kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi phần cứng như: liệt cảm ứng, mất sóng, mất wifi, sóng yếu...

Đội ngũ nhân sự và bộ nhận diện mới 2016

Đội ngũ nhân sự và bộ nhận diện mới 2021

Hy vọng với một vài chia sẻ kinh nghiệm bản thân, điện thoại Oppo F5 liệt cảm ứng, đơ cảm ứng, không nhận cảm ứng sẽ không còn gây phiền phức cho bạn nữa

Chúc các bạn thành công

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận