Tại sao không tải được Zalo trên CH Play và cách khắc phục

Bạn đang cố gắng tải Zalo trên CH Play nhưng không hiểu tại sao không tải được Zalo trên CH Play về máy? Bạn không biết nguyên nhân tại sao lại xảy ra lỗi này? Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không tải được Zalo về máy một cách nhanh chóng.

Tại sao không tải được Zalo trên CH Play?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi tại sao không tải được Zalo trên CH Play, bao gồm:

 • Kết nối internet không ổn định: Nếu kết nối internet của bạn quá yếu hoặc bị gián đoạn, quá trình tải Zalo sẽ bị ảnh hưởng.
 • Bộ nhớ điện thoại đầy: Zalo là ứng dụng có dung lượng khá lớn, vì vậy nếu bộ nhớ điện thoại của bạn không đủ, bạn sẽ không thể tải được ứng dụng này.
 • Phiên bản hệ điều hành quá cũ: Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành quá cũ, bạn có thể gặp phải lỗi không tải được ứng dụng mới, trong đó có Zalo.
 • Chính sách của nhà phát triển: Trong một số trường hợp, nhà phát triển Zalo có thể tạm ngưng hoặc ngừng hỗ trợ một số thiết bị hoặc phiên bản hệ điều hành nhất định. Điều này có thể khiến bạn không thể tải được ứng dụng trên thiết bị của mình.
 • Lỗi của kho ứng dụng CH Play: Trong một số trường hợp hiếm hoi, lỗi của kho ứng dụng CH Play cũng có thể khiến bạn không thể tải được Zalo.
Lỗi của kho ứng dụng CH Play
Lỗi của kho ứng dụng CH Play

Biện pháp sửa lỗi không tải được Zalo trên CH Play

Bạn đã tìm hiểu qua nguyên nhân Zalo bị lỗi không tải được trên CH Play. Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

1. Kiểm tra lại kết nối internet

Kết nối internet là yếu tố cần thiết để tải ứng dụng trên CH Play. Nếu kết nối internet của bạn không ổn định hoặc bị gián đoạn, quá trình tải Zalo sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu kết nối internet của bạn không ổn định hoặc bị gián đoạn, bạn có thể thử các biện pháp sau để khắc phục:

 • Thử kết nối với mạng khác.
 • Gắn lại bộ định tuyến hoặc điểm phát sóng Wi-Fi của bạn.
 • Khởi động lại bộ định tuyến hoặc điểm phát sóng Wi-Fi của bạn.
 • Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để được hỗ trợ.
Gắn lại bộ định tuyến hoặc điểm phát sóng Wi-Fi của bạn
Gắn lại bộ định tuyến hoặc điểm phát sóng Wi-Fi của bạn

2. Khởi động lại máy để sửa lỗi tại sao không tải được Zalo trên CH Play

Khi khởi động lại máy, hệ thống sẽ khởi động lại tất cả các ứng dụng và dịch vụ đang chạy. Điều này có thể giúp khắc phục các lỗi tạm thời trong quá trình tải Zalo.

Ngoài ra, khởi động lại máy cũng có thể giúp giải phóng bộ nhớ cache và dữ liệu tạm thời của các ứng dụng và dịch vụ. Điều này có thể giúp cải thiện hiệu suất của thiết bị và giúp tải ứng dụng nhanh hơn.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

3. Giải phóng bộ nhớ

Zalo là ứng dụng có dung lượng khá lớn, vì vậy nếu bộ nhớ điện thoại của bạn không đủ, bạn sẽ không thể tải được ứng dụng này.

Nếu dung lượng bộ nhớ của điện thoại bạn còn ít, bạn có thể thử giải phóng một số bộ nhớ bằng cách xóa các ứng dụng, file không cần thiết hoặc chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ.

Để xóa ứng dụng trên điện thoại Android, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn tìm vào ứng dụng bạn muốn xóa sau đó nhấn giữ vào ứng dụng đó.

Bước 2: Bạn chọn vào Gỡ cài đặt để xóa ứng dụng.

Cách Gỡ cài đặt ứng dụng
Cách Gỡ cài đặt ứng dụng

Tôi nhận thấy đây là cách đơn giản nhất để thực hiện xóa ứng dụng trên điện thoại Android. Với cách làm này bạn sẽ giải phóng được nhiều bộ nhớ cho điện thoại.

4. Cập nhật hệ điều hành

Các nhà phát triển ứng dụng thường phát hành các bản cập nhật ứng dụng để khắc phục các lỗi và cải thiện hiệu suất. Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành quá cũ, bạn có thể gặp phải lỗi không tải được ứng dụng mới, trong đó có Zalo.

Khi bạn cập nhật hệ điều hành, bạn sẽ nhận được các bản vá lỗi mới nhất, bao gồm cả các bản vá lỗi có thể gây ra lỗi không tải được Zalo.

Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại Android
Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại Android

Một số lưu ý khi cập nhật hệ điều hành

 • Trước khi cập nhật hệ điều hành, bạn hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn có đủ pin và kết nối internet ổn định.
 • Quá trình cập nhật hệ điều hành có thể mất một khoảng thời gian, vì vậy bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.
 • Sau khi cập nhật hệ điều hành, bạn có thể cần phải khởi động lại điện thoại của mình.

5. Cài đặt lại kho ứng dụng Google Play

Khi bạn cài đặt lại kho ứng dụng Google Play, tất cả dữ liệu của kho ứng dụng, bao gồm các tệp tạm thời, sẽ bị xóa. Điều này có thể giúp khắc phục các lỗi tạm thời trong quá trình tải ứng dụng.

Tham khảo thêm: Bên cạnh lỗi không tải được Zalo trên CH Play thì cũng có nhiều người dùng gặp trường hợp không tải được Zalo về máy tính. Do đó hãy xem nguyên nhân và cách sửa lỗi không cài được Zalo trên máy tính 

6. Đem điện thoại đến trung tâm, cửa hàng uy tín

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi không tải được Zalo trên CH Play, bạn có thể mang điện thoại của mình đến trung tâm hoặc cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

Cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín Thành Trung Mobile
Cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín Thành Trung Mobile

Tại các trung tâm hoặc cửa hàng uy tín, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra điện thoại của bạn để xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Sau khi xác định được nguyên nhân, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành khắc phục lỗi cho bạn.

Một số lưu ý khi mang điện thoại đến trung tâm hoặc cửa hàng uy tín để sửa lỗi không tải được Zalo trên CH Play:

 • Hãy lựa chọn trung tâm hoặc cửa hàng uy tín, có kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện thoại.
 • Hãy mang theo tất cả các giấy tờ liên quan đến điện thoại của bạn, chẳng hạn như hóa đơn mua hàng, thẻ bảo hành.
 • Hãy cung cấp cho kỹ thuật viên những thông tin cần thiết về lỗi mà bạn đang gặp phải.
  Hãy hỏi kỹ về chi phí sửa chữa trước khi giao điện thoại cho kỹ thuật viên.

Một số câu hỏi liên quan đến lỗi không tải được Zalo trên CH Play

Dưới đây là một số câu câu hỏi liên quan đến lỗi không tải được Zalo trên CH Play mà bạn có thể tham khảo.

1. Dấu hiệu nhận biết lỗi không tải được Zalo trên CH Play là gì?

Dấu hiệu nhận biết lỗi không tải được Zalo trên CH Play là khi quá trình tải app sẽ dừng đột ngột ở khoảng 50%, 80% hoặc 99% và không tải được nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp lỗi "Lỗi khi tải ứng dụng" hoặc "Ứng dụng không khả dụng".

2. Có thể tải Zalo từ bên thứ 3 không?

Có thể, nhưng không khuyến khích. Việc tải Zalo từ bên thứ 3 có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề như ứng dụng bị lỗi, bị nhiễm virus hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Tham khảo thêm: Nếu bạn không biết cách cài đặt ứng dụng Zalo về điện thoại Samsung để sử dụng. Bạn có thể tham khảo cách cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung 

3. Nếu không tải được Zalo, có thể sử dụng ứng dụng nào thay thế không?

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác như Facebook Messenger, Viber, WhatsApp,... Các ứng dụng này đều có các tính năng tương tự như Zalo, giúp bạn có thể liên lạc với bạn bè, người thân một cách dễ dàng.

Kết luận

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tại sao không tải được Zalo trên CH Play. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận