Sạc Macbook không sáng đèn? Vì sao lại thế?

hoang-lee Hoàng Taba 30/08/2020
4 / 1 đánh giá

Macbook hiện nay là một trong những dòng máy cao cấp hiện nay, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của những người dùng khó tính. Thế nhưng hầu hết người dùng MacBook đều từng rơi vào những tình cảnh này: Bạn cắm sạc MacBook nhưng không kết nối, đèn không sáng,... Sau đây Thành Trung Mobile sẽ đưa đến quý người dùng những nguyên nhân và các thủ thuật khắc phục cho vấn đề sạc Macbook không sáng đèn.

sac-macbook-khong-sang-den-vi-sao-lai-the

Nguyên nhân khiến cho sạc Macbook không vào điện, không sáng đèn, không lên đèn

–  Cáp sạc, dây sạc, cục sạc không hoạt động bình thường do có lỗi.

–  Bộ sạc của bạn gặp vấn đề như: đứt gãy dây sạc, đứt chỗ nối đầu dây sạc với lá thép, cháy mạch sạc,...

sac-macbook-khong-sang-den-vi-sao-lai-the-1

                               Hình ảnh sạc Macbook bị hỏng, đứt dây ngầm 

–  Cổng kết nối và chân tiếp xúc macbook của bạn bị hư, không nhận kết nối.

–  Macbook của bạn bị lỗi jack nguồn hoặc lỗi tại một tụ, IC, IO nào đó khiến Macbook không nhận sạc.

–  Hoặc cũng có thể là do nguồn điện bạn đang sử dụng có vấn đề như chập chờn, không ổn định dẫn tới việc cấp nguồn điện cho Macbook bị gián đoạn.

Nếu bạn không khắc phục nhanh các nguyên nhân trên, có thể sẽ dẫn tới trường hợp Macbook của bạn bị hết pin, cạn kiệt pin trong quá trình làm việc. Điều này thật khó chịu, phải không nào?

sac-macbook-khong-sang-den-vi-sao-lai-the-2

Cách khắc phục tình trạng sạc Macbook không vào điện, không sáng đèn, không lên đèn

Trong quá trình sử dụng, đúng vào lúc bạn đang sử dụng Macbook của mình để làm những công việc quan trọng thì tự dưng nó lại báo lỗi không nhận sạc, sạc không vào điện hay nói cách khác là Macbook của bạn báo sắp hết pin mà bạn không thể làm thế nào được. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay những cách sau đây để có thể tự khắc phục kịp thời lỗi sạc Macbook không vào điện cho chiếc Macbook yêu quý của mình.

–  Khi sạc Macbook không nhận tín hiệu sạc pin, đèn chưa sáng. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra nguồn cấp điện. Kiểm tra ổ cắm điện với đầu sạc, kiểm tra dây sạc có kết nối chắc chắn với Adapter của Macbook hay chưa. Có thể do sơ ý mà bạn đã cắm sạc chưa đúng, ổ cắm bị lỏng, nguồn điện không ổn định.

–  Thử lắp một dây sạc khác phù hợp cho Macbook của bạn. Để kiểm tra xem liệu dây sạc của bạn có bị xuống cấp hay đã bị hỏng chưa. Vì rất có thể trong quá trình sử dụng lâu ngày, sạc Macbook của bạn đã bị đứt dây cáp ngầm, bị hỏng một linh kiện nào đó bên trong bộ sạc.

–  MacBook của bạn đang sử dụng hệ điều hành quá cũ cũng là một trong những nguyên nhân khiến macbook của bạn chạy chậm và đơ giật hay xảy ra các hiện tượng lỗi vặt mất kết nối. Một số bộ phận không ổn định và pin không thể sạc. Vì vậy bạn hãy nâng cấp hệ điều hành cho Macbook của mình.

sac-macbook-khong-sang-den-vi-sao-lai-the-3

Hình ảnh Macbook không nhận sạc pin

Một trong những hư hỏng phức tạp có thể xảy đến với Macbook của bạn. Sạc pin Macbook không vào điện, không sáng đèn thì có thể lỗi phần cứng bên trong Mainboard hư hỏng. Việc kiểm tra phần cứng tại nhà là điều hoàn toàn không thể, bạn nên mang Macbook đến nơi sửa chữa Macbook uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận