Kết nối Android với máy tính qua wifi, không cần dây cáp

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2023
4 / 1 đánh giá

Sử dụng cáp để trao đổi dữ liệu giữa máy tính và điện thoại là cách mà nhiều người hay làm. Hiện nay, chúng ta có thể kết nối Android với máy tính qua wifi để dễ dàng thực hiện việc trao đổi dữ liệu, thông tin mà không cần tới dây cáp kết nối giữa hai thiết bị.

Cách kết nối Android với máy tính qua wifi

Để kết nối điện thoại Android với máy tính không sử dụng dây cáp bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng trung gian. Dưới đây, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức thực hiện đối với 2 ứng dụng giúp kết nối điện thoại với máy tính không cần dây cáp.

1. Kết nối Android với máy tính qua wifi nhờ ứng dụng Software Data Cable

Bước 1: Bạn tìm ứng dụng Software Data Cable từ CH play để tải về và cài đặt cho điện thoại Galaxy Note 5 của mình.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Software Data Cable vừa được cài đặt trên thiết bị Android, giao diện ứng dụng xuất hiện, bạn chọn mục Start Service để địa chỉ FTP hiện lên trên ứng dụng này.

ket-noi-android-voi-may-tinh-qua-wifi-1

Tới bước này bạn chỉ cần chú ý và ghi nhớ địa chỉ FTP này để nhập vào Windows 7.

Bước 3: Từ giao diện Windows 7, chọn Start và nhập địa chỉ FTP bạn vừa nhận được vào khung tìm kiếm (Search Programs and File) rồi nhấn Enter.

ket-noi-android-voi-may-tinh-qua-wifi-2

Lúc này một cửa sổ xuất hiện giống Windows Explorer chứa tất cả những nội dung trên thiết bị Android của bạn.

Bây giờ bạn có thể sao chép, xóa bỏ và đồng bộ tất cả những dữ liệu trên thiết bị Android của mình thông qua mạng Wi-Fi mà không phải phụ thuộc vào cáp USB.

2. Sử dụng ứng dụng WebSharing cho Android

Bước 1: Bạn tìm ứng dụng WebSharing cho Android từ CH play để tải về và cài đặt cho điện thoại để kết nối Android với máy tính qua wifi

Bước 2: Các bạn khởi động ứng dụng WebSharing cho Android đã được tải ở trên.

Bước 3: Tại giao diện ứng dụng chúng ta sẽ thấy ứng dụng cung cấp cho ta một địa chỉ truy cập trang web như hình dưới để kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi.

ket-noi-android-voi-may-tinh-qua-wifi-5

Bước 4: Trên máy tính, bạn mở một trình duyệt web bất kỳ trên máy tính của bạn. Nhập đường dẫn hiển thị trên màn hình điện thoại Android ở trên.

Bước 5: Sau đó tiến hành đăng nhập mật khẩu WebSharing cho Android đã cung cấp cho bạn.

ket-noi-android-voi-may-tinh-qua-wifi-3-1

Bước 6: Và sau khi đã nhập mật khẩu thành công chúng ta đã thực hiện kết nối điện thoại Android với máy tính qua Wifi thành công rồi đấy.

Tại đây các bạn có thể truy cập các thư mục trên điện thoại cũng như tiến hành tải các dữ liệu trên thiết bị về máy tính nhanh chóng và ngược lại.

Nếu bạn đang sử dụng Macbook, iPhone, Airpod hãy tham khảo Cách kết nối Airpods với Macbook, PC, Laptop dễ dàng nhất.

Trên đây là 2 cách thực hiện đơn giản giúp bạn kết nối Android với máy tính qua wifi. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách kết nối điện thoại android với máy tính qua cap usb
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận