Sửa iPhone 11 bị nóng

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 27/06/2021
4 / 1 đánh giá

Nguyên nhân iPhone 11 bị nóng

sua-iphone-11-bi-nong-1

Sử dụng sai cách

 • iPhone 11 bị quá tải bởi người dùng tải về nhiều ứng dụng có dung lượng nặng, đồ họa cao như game 3D, các ứng dụng hiệu chỉnh ảnh, video clip,...
 • Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài không ngơi nghỉ, nhất là xem phim, nghe nhạc, chơi game, lướt web, Facebook,... nhiều giờ đồng hồ.
 • Dù không có nhu cầu cần dùng đến vẫn kết nối Wifi, 3G/4G, Bluetooth,... liên tục.
 • Sử dụng bộ sạc không phù hợp, không chính hãng, sử dụng hàng lô, hàng có nguồn gốc không rõ ràng,...
 • Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cũng là một nguyên nhân phổ biến.

Lỗi phần mềm

 • Sử dụng phiên bản iOS không phù hợp, gặp lỗi khi nâng cấp phiên bản hệ điều hành, chẳng hạn như nhiều bạn sử dụng iPhone 11 khi cập nhật lên iOS 14 (14.3, 14.4,...) thì bị nóng máy.
 • Xảy ra tình trạng xung đột phần mềm do iPhone 11 cài đặt các phần mềm có nguồn gốc không rõ ràng, không tương thích với hệ điều hành, sau đó máy nóng lên và nhanh hết pin.

Lỗi phần cứng

 • Pin bị phồng, bị chai hoặc hư hỏng sau một khoảng thời gian sử dụng, chỉ cần lướt web hay xem phim một chút là iPhone 11 bị nóng và mau hết pin.
 • Các linh kiện phần cứng như IC nguồn hay main đã bị hư hỏng, do trước đó iPhone 11 đã xảy ra các va chạm như bị đè nén nặng, va đập mạnh, rơi vỡ, rớt nước,...

Cách khắc phục iPhone 11 bị nóng

 • Ngưng sử dụng, ngưng chơi game, nghe nhạc, xem phim hay làm sử dụng bất cứ tính năng nào không cấp thiết trong khi đang sạc pin.
 • iPhone 11 nên được đặt ở những vị trí mát mẻ có nhiệt độ thường, tránh để ở những nơi có nhiệt độ cao như ngăn kéo, cốp xe, những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, nhất là khi đang sạc pin. Trong trường hợp bạn đang ở ngoài trời có nhiệt độ cao và thấy máy nóng lên, bạn nên để máy ở nơi có bóng râm để máy hạ nhiệt từ từ, đừng đưa ngay vào những nơi có nhiệt độ cực thấp như tủ lạnh, thùng đá,...
 • Tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vào Cài đặt > Pin > Sử dụng Pin để kiểm tra ứng dụng nào ngốn pin nhiều nhất rồi quay về màn hình chính đóng chúng đi.
sua-iphone-11-bi-nong-2
 • Ốp lưng tuy bảo vệ điện thoại tốt nhưng lại ngăn chặn bức xạ nhiệt. Do đó, khi máy nóng lên khi sử dụng lâu hoặc đang sạc, tốt nhất bạn nên tháo pin ra.
 • Hãy kiểm tra các kết nối Bluetooth, Airdrop hay 3G/4G thường xuyên xem đã tắt chúng chưa, bạn không nên mở liên tục khi không có nhu cầu sử dụng.
 • Sử dụng trạng thái pinyếu khi máy nóng lên vì chức năng này có khả năng hạn chế mức tiêu thụ năng lượng, tỏa nhiệt ra cũng ít hơn. Bạn vào Cài đặt > Pin > Chế độ năng lượng thấp sau đó trượt qua là được.
 • Khi nhiệt độ máy cực kỳ cao, một trong những cách hữu hiệu nhất là tắt nguồn máy, để máy nghỉ ngơi khoảng 10 - 15' để máy hạ nhiệt tự nhiên sau đó mới khởi động lại.
 • Khôi phục iPhone 11 về trạng thái ban đầu bằng cách thực hiện các thao tác sau: Vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và đặt lại > Nhập mật mã để tiếp tục > Nhấn Tùy chọn để xác nhận toàn bộ thao tác khôi phục cài đặt gốc. Trước đó bạn cũng đừng quên sao lưu dữ liệu trên iCloud hoặc trên các ổ đĩa của máy tính.

Địa chỉ sửa iPhone 11 bị nóng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trường hợp nóng máy vốn chẳng phải là tình trạng quá lạ hay quá nghiêm trọng, các cách khắc phục cũng vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, đó là với những lí do liên quan đến phần mềm hay cách sử dụng, kết quả sẽ khác đi nếu máy bạn nóng là do hư hỏng phần cứng. Thay pin cho iPhone khác hơn nhiều so với các dòng điện thoại khác, bạn không thể tự thay nếu không quá rành về lĩnh vực này, càng rõ ràng hơn với các trường hợp hư hỏng main, nếu không phải thợ tay nghề cao thì đôi khi sẽ không tìm ra được nguyên nhân lỗi để khắc phục triệt để.

sua-iphone-11-bi-nong-3

Do đó, bạn cần đem máy đến các địa điểm uy tín, chẳng hạn như Thành Trung Mobile ở Hồ Chí Minh. Sửa máy ở đây không chỉ an tâm linh kiện có nguồn gốc và chất lượng bảo đảm, kĩ thuật viên lành nghề, chuyên môn cao, dịch vụ và bảo hành đa dạng,... nên bạn hoàn toàn có thể đem máy đến Thành Trung Mobile khi iPhone 11 bị nóng bất thường không có cách xử lý.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận