Hết dung lượng iCloud thì sao? Cách giải quyết đơn giản, nhanh chóng

hoang-lee Hoàng Taba 19/08/2023
5 / 1 đánh giá

Hết dung lượng iCloud thì sao? Câu hỏi quen thuộc của đại đa số người dùng iPad, iPhone,...

iCloud là gì? iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây của Apple nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị nằm trong hệ sinh thái của hệ điều hành IOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacBook, MacOS.

Ở các thiết bị di động như iPhone, iPad chạy IOS 7 trở lên sẽ được tích hợp sẵn iCloud.

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến của việc iCloud hết dung lượng và các cách khắc phục thông dụng, hữu ích dành cho người dùng các thiết bị của Apple.

Mục lục
 • Nguyên nhân iCloud hết dung lượng
 • Cách khắc phục, hết dung lượng iCloud thì sao?
  • Giải phóng bộ nhớ iCloud 
  • Sao chép dữ liệu
  • Mua thêm dung lượng.

Nguyên nhân iCloud hết dung lượng

het-dung-luong-icloud-thi-sao-3-1640338750
 iCloud
 • Mỗi tài khoản iCloud sẽ được Apple cung cấp cho miễn phí 5GB để lưu trữ dữ liệu cá nhân và đồng bộ danh bạ, hình ảnh,... của người dùng.
 • Vì lý do mỗi tài khoản iCloud miễn phí chỉ có 5GB dữ liệu lưu trữ mà nhu cầu lưu trữ của người dùng vượt mứt 5GB nên việc không đủ không gian lưu trữ cũng dễ hiểu.
 • Phân tích dung lượng iCloud là việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn khắc phục việc đầy dung lượng iCloud trên iPhone. Khi phân tích bạn sẽ biết những dữ liệu nào không cần thiết trong iPhone chiếm bộ nhớ iCloud để có thể loại bỏ nó đi.
 • Để kiểm tra dung lượng iCloud: trên giao diện màn hình chính, bạn truy cập vào Setting - Apple ID, iCloud, iTunes & App Store - iCloud. Sau khi thao tác, bạn sẽ thấy được dung lượng trên iCloud.
 • Để xem chi tiết hơn những thành phần làm dung lượng iCloud bị đầy thì bạn tiếp tục chọn iCloud - Manage Storage.
 • Sau khi phân tích dung lượng iCloud bạn sẽ thấy được các ứng dụng chiếm dung lượng bao nhiêu trong bộ nhớ và thực hiện việc làm sạch các ứng dụng không cần thiết.
 • Bạn cũng nên thường xuyên vào Sao lưu để kiểm tra dung lượng bị chiếm dụng bởi dữ liệu từ iPhone hiện tại và các bản sao lưu từ các thiết bị cũ hơn mà bạn không còn sử dụng nữa.

Cách khắc phục, hết dung lượng iCloud thì sao?

 • Hết dung lượng iCloud thì sao? Dưới đây là những cách khắc phục thông dụng nhất bao gồm: giải phóng bộ nhớ iCloud, sao chép dữ liệu và mua thêm dung lượng.
 • Sau đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn về những cách làm thông dụng mà bạn nên làm khi gặp phải trường hợp trên.

Giải phóng bộ nhớ iCloud 

 • Khi thực hiện cách này, cần bạn xem xét những dữ liệu không cần thiết để xóa bỏ và chỉ giữ lại những dữ liệu cần thiết. 
 • Xoá dữ liệu những ứng dụng không cần thiết, Quản lý Thư viện ảnh của bạn, tắt Ảnh iCloud và Dọn dẹp iCloud Drive.

Xóa bớt dung lượng iCloud

Một trong những cách nhiều người chọn là xóa bớt dung lượng, đây các dễ làm.

Cách tiến hành xóa bớt dung lượng iCloud như sau:

 • Truy cập vào Manage Storage - This Phone - Choose Data To Back Up - Show All Apps. Sau khi thực hiện thao tác này, thì tiếp theo bạn cần chọn tắt những ứng dụng không cần thiết để lưu trữ thì tắt nó. Sau đó chọn Turn Off & Delete.
 • Trở lại Setting - Apple ID, iCloud, iTunes & App Store - iCloud. Bạn có thể tắt một vài ứng dụng không cần thiết để thiết bị không tự động sao lưu dữ liệu tại Apps Using iCloud.

Tắt ảnh iCloud

Dọn dẹp iCloud Drive, chắc hẳn là một trong những cách được chọn lựa vì đây là nơi lưu trữ ghi chú, tài liệu,... Trong giao diện iCloud chọn Quản lý dung lượng - iCloud Drive để thực hiện thao tác nha.

Dọn dẹp iCloud Drive

Dọn dẹp iCloud Drive vì đây là nơi lưu trữ ghi chú, tài liệu,... Trong giao diện iCloud chọn Quản lý dung lượng - iCloud Drive. 

Sao chép dữ liệu

Một trong những phương án sao chép dữ liệu là qua Google driver, thiết bị khác, ổ cứng di động,...nhưng cách thường nhất là sử dụng Google Driver do có đám mây lưu trữ tiện lợi, dung lượng lớn, tính tiện lợi cao do bạn có thể xem và mở dữ liệu mọi lúc mọi nơi thông qua tài khoản Google.

Google Drive cho phép người dùng miễn phí lên đến 15GB dữ liệu lưu trữ nên một trong những cách thông dụng là sao lưu dữ liệu từ iCloud qua Google Drive.

het-dung-luong-icloud-thi-sao-4-1640340385
 Google Drive

Các tiện ích từ Google Drive bao gồm: Google Photos để sao lưu ảnh và video; Google Contacts để sao lưu danh bạ; Google Calendar sao lưu lịch. Google có những điểm nổi bật như sao:

- Lưu trữ tệp an toàn và truy cập từ mọi nơi

- Tìm kiếm tệp thông qua tên tệp và dạng tệp dễ dàng

- Dễ dàng chia sẻ tệp và thư mục 

- Xem lại lịch sử, chỉnh sửa tệp nhanh, chính xác

- Quản lí tệp trực quan, dễ sử dụng

Việc bạn cần làm chỉ là cài đặt Google Drive vào thiết bị cần được sao lưu dữ liệu và tiến hành sao lưu. 

Những lưu ý trước khi thực hiện sao lưu để tránh những trường hợp mất dữ liệu:

- Đảm bảo thiết bị của bạn đã được kết nối với mạng hoặc wifi ổn định

- Trường hợp các ảnh được sắp xếp thành album trong điện thoại thì album đó sẽ được sao lưu sang Google Photos

- Danh bạ và lịch, từ các dịch vụ như Facebook, Exchange sẽ không được sao lưu

Các bạn tiến hành sao lưu như sao:

- Để sao lưu bạn thực hiện mở ứng dụng Google Drive - Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên trên góc bên trái - Chọn Cài đặt.

- Khi đã vào phần cài đặt, bạn chọn tiếp phần Sao lưu - sau đó chọn Bắt đầu sao lưu.

- Cuối cùng tại giao diện Sao lưu, bạn có thể tắt hoặc bật các tiện ích để lựa chọn những dữ liệu cần sao lưu.

Mua thêm dung lượng.

Cách cuối cùng là cách đỡ tốn công sức mà lại tối ưu nhất nhưng lại phải trả phí, nhưng việc trả phí này là hoàn toàn xứng đáng. Và đây là một phương án được xem là một phương pháp dài hạn.

Hai cách trên cũng chỉ là những biện pháp cứu cánh bạn tạm thời. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thì cách mua dung lượng iCloud sẽ tốt hơn.

Để mua thêm dung lượng iCloud thì bạn hãy làm theo các bước sau.

- Bạn truy cập vào Setting - Apple ID, iCloud, iTunes & App Store - iCloud - chọn tiếp Buy more Storage

- Tiếp tục chọn Nâng cấp dung lượng - chọn gói nâng cấp phù hợp để tiến hành mua

- Màn hình thanh toán hiện ra, chọn đăng ký để xác nhận thanh toán. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ visa, mastercard hoặc thanh toán bằng ví momo. 

het-dung-luong-icloud-thi-sao-6-1640343651
 Thanh toán khi mua thêm dung lượng
 

Với mức dung lượng tối thiểu 50GB bạn chỉ tốn 19.000 đồng/tháng, 200GB cho 59.000 đồng/tháng và mức dung lượng tối đa là 2TB với 199.000 đồng/tháng.

Một trong các lý do nữa là bạn có thể có thêm chỗ để lưu bản backup các thiết bị IOS. Với phương thức này, khi bạn càng dùng nhiều thiết bị như iPhone, iPad, Mac ... thì dung lượng backup càng nhiều.

Nếu cứ để hết trong máy tính thì cũng không cần thiết, bởi bạn cũng cần sử dụng cho nhiều việc khác cần thiết hơn. Do đó mà việc di chuyển nội dung backup này lên iCloud là hợp lý.

Trước khi chọn gói thì bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

- Số lượng máy iOS bạn đang có là bao nhiêu? Nếu chỉ có 1 iPhone và 1 iPad, 50GB có lẽ đã đủ dùng vì mỗi bản backup của điện thoại chỉ chiếm tầm 5-10GB, nếu backup có bao gồm nhiều ảnh có nên mua không.

- Ảnh là một trong những thứ chiếm dung lượng nhiều nhất trên iPhone, iPad và tùy mức độ chụp ảnh hiện có của bạn mà quyết định gói cước thích hợp.

- Ngoài ảnh và backup thiết bị, bạn có còn dùng thêm dữ liệu này khác hay không? Nếu không thì 200GB, còn có thì 2TB luôn cho nó rộng rãi.

Gia nhập vào iCloud Family Sharing của gia đình, bạn bè cũng như người thân đã mua và sử dụng gói iCloud. 

Điều kiện cần để gia nhập vào iCloud Family Sharing của gia đình là người chủ Family phải sử dụng gói cước từ 200GB trở lên và cách này chỉ giới hạn 6 người sử dụng.

Ví dụ như khi bạn đăng ký mua gói 200GB iCloud, bạn có thể chia sẻ dung lượng lưu trữ cho tối đa 6 người như cha, mẹ, anh chị em trong nhà hoặc là bạn bè. Lúc này iCloud cho phép bạn thêm vào Family Sharing.

Hoặc có thể rủ thêm bạn bè để share phí cước đăng kí iCloud.

Lưu ý: việc sử dụng cách này là chia sẻ dung lượng lưu trữ với nhau chứ không phải mỗi cá nhân đều được sử dụng gói cước tương tự.

Qua bài viết này mong rằng bạn có thể xử lý được những trường hợp tương tự khi iCloud báo đầy và giải đáp được thắc mắc câu hỏi "hết dung lượng iCloud thì sao?" Hy vọng bài viết đã chứa những thông tin hữu ích đến cách bạn.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận