Khắc phục nhanh lỗi iPhone bị sập nguồn tại nhà

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 10/04/2017
4 / 1 đánh giá

Hiện tượng iPhone bị sập nguồn đột ngột đã trở thành tình trạng khá phổ biến với những người dùng iPhone. Nhiều người thường rất bối rối khi điện thoại iPhone đột ngột bị sập nguồn và không thể khởi động lại được, vội vàng mang đi sửa chữa, tuy nhiên đó chưa phải là cách tối ưu.

Hãy bình tĩnh cùng kiểm tra qua một số cách sau đây để biết tình trạng máy có nhất thiết phải tốn cơm tốn gạo đi sửa hay không?

iPhone-bi-sap-nguon-6iPhone đột ngột bị sập nguồn

1. Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện thoại iPhone sập nguồn, những nguyên nhân phổ biến nhất được chia ra làm 2 loại: do lỗi từ phấn cứng và lỗi từ phần mềm.

  • Lỗi từ phần cứng: Bao gồm màn hình, IC nguồn, dây nguồn, pin,... 

Việc một chiếc điện thoại iPhone đã được sử dụng trong một khoảng thời gian lâu xẩy ra hiện tượng bị sập nguồn trong khi dung lượng pin vẫn đủ để dùng trong một khoảng thời gian nữa.

Vậy tại sao iPhone bị sập nguồn lại xuất phát từ lỗi phần cứng?

- Pin: Pin bị chai, năng lượng trong pin đã hết hoặc máy báo sai dung lượng. Có nghĩa là năng lượng đã hết nhưng máy báo vẫn còn khiến cho bạn nghĩ rằng iPhone sập nguồn khi vẫn còn pin.

iphone-bi-sap-nguon-4Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn là từ lỗi Pin

- Màn hình: Tuổi thọ màn hình iPhone đã hết, màn hình bị hỏng khiến máy không hiển thị được, toàn màn hình chỉ một màu đen =>> Thay màn hình iPhone mới.

- IC nguồn, nếu lỗi từ IC nguồn bạn cũng không thể tự khắc phục được mà cần phải đến trung tâm sửa chữa điện thoại =>> Thay mới hoặc sửa.

  • Lỗi phần mềm: Một số phần mềm trong iPhone bị xung đột với nhau nên xảy ra hiện tượng máy iphone hay bị sập nguồn hoặc bị treo.

2. Một số cách sơ cứu iPhone bị sập nguồn tại nhà

Xử lý lỗi phần cứng, Pin iPhone: 

Biện pháp này chỉ áp dụng được khi pin của bạn vẫn dùng tốt nhưng xảy ra hiện tượng báo pin sai. 

Bạn tiến hành xả hết nặng lượng trong pin bằng cách dùng cho tới khi máy tự sập nguồn, sau đó sạc đầy năng lượng. Cách làm này dựa vào nguyên lý báo sai pin của iPhone.

Đã có rất nhiều người thành công khi sử dụng cách làm này

Xả hết pin và sạc đầy lại

Xử lý lỗi phần mềm: 

Khi lỗi iphone đang dùng bị sập nguồn xảy ra do phần mềm cách đầu tiên bạn có thể tự thực hiện đó là Restore để xử lý tình trạng iPhone bị sập nguồn đột ngột.

Cách để tiến hành Restore iPhone 6 lock, iPhone 6s, 7: Bạn cần kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây cáp chính hãng iPhone.

iPhone-bi-sap-nguon-1Kết nối iPhone vs iTunes bằng máy tính

Sau đó đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ đồng thời phím Home và nút nguồn trong khoảng 10s, rồi thả nút nguồn tiếp tục giữ phím Home tới khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone.

iPhone-bi-sap-nguon-2Đưa iPhone về chế độ DFU

Sau đó bạn mở ứng dụng iTunes trên máy tính ra rồi tiến hành Restore bằng cách chọn nút 

iPhone-bi-sap-nguonẤn chọn Resotre

Lưu ý: Thực hiện sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi restore để tránh mất những dữ liệu cần thiết.

Trên đây là những giới thiệu cách khắc phục tại nhà lỗi iPhone bị sập nguồn liên tục. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: ip bị sập nguồn, iphone tự nhiên sập nguồn, iphone tự sập nguồn, ip tự sập nguồn, iphone còn pin nhưng sập nguồn, ip hay bị sập nguồn, ip tự nhiên sập nguồn, 

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận