Khắc phục nhanh lỗi iPhone bị sập nguồn tại nhà

hoang-lee Hoàng Taba 04/04/2023
5 / 1 đánh giá

Phải làm sao gặp tình trạng iPhone bị sập nguồn một cách bất ngờ? Có cách nào để khắc phục vấn đề triệt để hay không? Bài viết của Thành Trung Mobile sẽ đưa ra cho người dùng những phương pháp giải quyết nhanh chóng, đơn giản, dễ thực hiện. Mời bạn đọc cùng xem kỹ nhé!

Nguyên nhân dẫn đến iPhone bị lỗi sập nguồn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự cố sập nguồn trên iPhone. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Pin yếu: Nếu pin của iPhone yếu hoặc bị hư hỏng, nó có thể gây ra sự cố sập nguồn.
 • Phần mềm lỗi: Một số lỗi phần mềm có thể gây ra sự cố sập nguồn trên iPhone. Ví dụ như khi cập nhật phần mềm hệ thống hoặc cài đặt ứng dụng mới có thể làm cho iPhone của bạn bị sập nguồn.
 • Thiết bị quá nóng: Khi iPhone quá nóng, nó có thể gây ra sự cố sập nguồn. Nhiệt độ cao có thể gây ra hư hỏng cho các linh kiện trong iPhone, làm cho nó không thể hoạt động bình thường.
 • Thiết bị bị ảnh hưởng bởi nước hoặc độ ẩm: Khi iPhone bị tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm, điều này có thể làm cho nó bị sập nguồn hoặc gây ra các sự cố khác.
 • Hư hỏng phần cứng: Nếu có linh kiện bên trong iPhone bị hư hỏng, điều này có thể gây ra sự cố sập nguồn. Ví dụ như đầu cắm sạc hoặc bộ vi xử lý.
 • Các lỗi phần cứng khác: Ngoài những nguyên nhân trên, còn có nhiều nguyên nhân khác gây ra sự cố sập nguồn trên iPhone, bao gồm các lỗi phần cứng khác như mất kết nối, vô nhiễm hay nhiễm điện từ.
Điện thoại iPhone đột ngột bị sập nguồn
Điện thoại iPhone đột ngột bị sập nguồn

Khi gặp sự cố sập nguồn trên iPhone, người dùng nên kiểm tra các yếu tố trên và nếu không khắc phục được vấn đề, nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Thành Trung Mobile để được giúp đỡ.

Một số cách sơ cứu iPhone bị sập nguồn tại nhà

Xử lý lỗi phần cứng, Pin iPhone: 

Biện pháp này chỉ áp dụng được khi pin của bạn vẫn dùng tốt nhưng xảy ra hiện tượng báo pin sai. 

Bạn tiến hành xả hết nặng lượng trong pin bằng cách dùng cho tới khi máy tự sập nguồn, sau đó sạc đầy năng lượng. Cách làm này dựa vào nguyên lý báo sai pin của iPhone.

Đã có rất nhiều người thành công khi sử dụng cách làm này

Xử lý lỗi phần cứng
Xử lý lỗi phần cứng
Xử lý lỗi phần mềm: 

Khi lỗi iphone đang dùng bị sập nguồn xảy ra do phần mềm cách đầu tiên bạn có thể tự thực hiện đó là Restore để xử lý tình trạng iPhone bị lỗi sập nguồn đột ngột.

Cách để tiến hành Restore iPhone 6 lock, iPhone 6s, 7: Bạn cần kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây cáp chính hãng iPhone.

Kết nối điện thoại iPhone vs iTunes bằng máy tính
Kết nối điện thoại iPhone vs iTunes bằng máy tính

Sau đó đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ đồng thời phím Home và nút nguồn trong khoảng 10s, rồi thả nút nguồn tiếp tục giữ phím Home tới khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone.

Đưa điện thoại iPhone về chế độ DFU
Đưa điện thoại iPhone về chế độ DFU

Sau đó bạn mở ứng dụng iTunes trên máy tính ra rồi tiến hành Restore bằng cách chọn nút 

Ấn chọn Resotre
Ấn chọn Resotre

Lưu ý: Thực hiện sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi restore để tránh mất những dữ liệu cần thiết.

Những ảnh hưởng khi iPhone bị sập nguồn

Khi iPhone bị lỗi sập nguồn, nó có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực, bao gồm:

 • Không thể sử dụng được điện thoại: Khi iPhone bị lỗi sập nguồn, nó sẽ không hoạt động được, điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng điện thoại để gọi, nhắn tin, chụp ảnh, lướt web, và sử dụng các ứng dụng khác trên điện thoại của mình.
 • Mất dữ liệu: Nếu iPhone bị lỗi sập nguồn khi bạn đang làm việc hoặc truy cập vào các ứng dụng hoặc tập tin, điều này có thể gây mất dữ liệu. Nếu bạn không lưu tập tin hoặc dữ liệu đó, bạn có thể mất hết những gì bạn đã làm.
 • Ảnh hưởng đến pin: Sự cố sập nguồn thường xuyên có ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của pin. Nếu iPhone bị lỗi sập nguồn quá thường xuyên, tuổi thọ của pin sẽ giảm và bạn sẽ cần phải thay pin sớm hơn.
 • Hư hỏng phần cứng: Sự cố sập nguồn có thể gây ra các vấn đề phần cứng khác trên iPhone, bao gồm đầu cắm sạc, bộ vi xử lý hoặc các linh kiện khác bị hư hỏng.
 • Gián đoạn công việc: Nếu bạn đang làm việc trên iPhone và nó bị sập nguồn, điều này có thể làm gián đoạn quá trình làm việc của bạn. Bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, mất thời gian và công sức.

Vì vậy, để tránh sự cố sập nguồn và những ảnh hưởng tiêu cực của nó, bạn nên sạc pin iPhone của mình thường xuyên và kiểm tra các linh kiện để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Có cách nào để tránh sự cố sập nguồn trên iPhone?

Có nhiều cách để tránh sự cố sập nguồn trên iPhone, bao gồm:

 • Sạc đầy pin trước khi sử dụng: Khi sạc đầy pin trước khi sử dụng, iPhone sẽ có đủ pin để hoạt động trong một khoảng thời gian dài hơn, tránh sự cố sập nguồn.
 • Sử dụng đầu sạc chính hãng và cáp sạc chính hãng: Sử dụng đầu sạc và cáp sạc chính hãng của Apple sẽ giúp đảm bảo sạc iPhone hiệu quả và tránh những sự cố liên quan đến sạc pin.
 • Tắt các chức năng không cần thiết: Tắt các chức năng không cần thiết như Bluetooth, Wi-Fi, GPS, hay 3G/4G khi không sử dụng để tiết kiệm pin và tránh sự cố sập nguồn.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình: Điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất có thể khi không sử dụng iPhone để tiết kiệm pin.
 • Không để iPhone quá nóng: Nhiệt độ quá cao có thể gây ra sự cố sập nguồn và hư hỏng các linh kiện bên trong iPhone. Vì vậy, nên giữ iPhone trong một môi trường mát mẻ và tránh để iPhone trong nhiệt độ quá cao.
 • Cập nhật phần mềm mới nhất: Các bản cập nhật phần mềm mới nhất thường cải thiện tối ưu hóa pin và sửa các lỗi liên quan đến pin, vì vậy nên cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone để tránh sự cố sập nguồn.
 • Sử dụng chế độ tiết kiệm pin: Sử dụng chế độ tiết kiệm pin của iPhone để giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của iPhone và tránh sự cố sập nguồn.
 • Thay pin mới khi cần thiết: Nếu pin của iPhone đã cũ hoặc hư hỏng, nên thay pin mới để tránh sự cố sập nguồn và đảm bảo thời gian sử dụng pin tối ưu nhất.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn liên tục tại nhà. Hi vọng bạn có thể thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận